Công Dụng Của Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Công Dụng Của Trà Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Hiện nay đông trùng hạ thảo là 1 trong những bài thuốc, trà thảo mộc bổ và trị được khá nhiều các loại bệnh khác nhau. Bạn đã biết rõ về công dụng của trà đông trùng hạ thảo sẽ mang đến cho người dùng những gì chưa? Hôm nay Trà thảo mộc HP sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích này nhé! 

Công Dụng Của Trà Đông Trùng Hạ Thảo
Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo có thể nói đây là loại dược liệu được công nhận là rất tốt dành cho sức khỏe cơ thể con người, có trong nhiều tài liệu y học trên thế giới. Đây có thể nói là một trong những dạng cộng sinh bên trong, giữa một loài nấm túi và có cái tên gọi  là Đông trùng hạ thảo – tên khoa học của nó là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc.

Bắt đầu từ 1 loại sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi họ của Hepialus. Thường gặp nhất ta sẽ bắt gặp là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Ngoài ra chúng sẽ còn có khoảng 40 loài khác nhau  thuộc chi Hepialus cũng có thể bị loại Cordyceps sinensis ký sinh.

Ngoài thiên nhiên thì có lẽ loại dược liệu quý này sẽ thường được tìm thấy trên những vùng núi cao, với độ cao hơn mặt nước biển là từ 3500- 5000m thường gặp là ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc. 

Xem thêm: Sản phẩm trà thảo mộc

Những Công Dụng Của Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Nâng cao sức khỏe thể chất của bạn

Các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch để tiến hành thử nghiệm xem tác động của nấm đông trùng hạ thảo có trong các hoạt động thể chất là như thế nào. Kết quả từ thử nghiệm trên các nhà nghiên cứu đã cho thấy đây là loại thảo dược có khả năng làm cải thiện sự chuyển hóa năng lượng có trong tất cả các tế bào sống, cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dục ở cường độ cao.

Nó có thể tặng độ tỉnh táo làm giảm các triệu chứng mệt mỏi

Nâng cao sức khỏe thể chất của bạn
Nâng cao sức khỏe thể chất của bạn

Các nhà khoa học đã tiến hành 1 nghiên cứu trên động vật để theo dõi công dụng của đông trùng hạ thảo đối với chứng mệt mỏi thể chất, đặc biệt là ở chuột qua hoạt động bơi lội.

Theo như kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng:

  • Có thể kéo dài thời gian bơi của loài chuột này
  • Đặc biệt là nó làm giảm nồng độ axit lactic huyết thanh hay creatine kinase, gaimr tính alanine aminotransferase và đặc biệt là malondialdehyd
  • Tăng hàm lượng glycogen có ở trong gan và cả phần cơ bắp, hơn thế nữa nó còn làm tăng nồng độ superoxide effutase trong huyết thanh, glutathione per-oxyase và catalase.

Đông trùng hạ thảo chống lão hóa da rất tốt ở phụ nữ

Sau tuổi 30, cơ thể phụ nữ bắt đầu có các dấu hiệu của lão hoá thể hiện sớm trên da, tóc,…Quá trình lão hoá càng trở nên nhanh chóng ở phụ nữ sinh đẻ nhiều hoặc làm những công việc vất vả. Theo y học cổ truyền có nói rằng tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ là khả năng chống lão hóa mạnh mẽ.

Điều này được những nhà khoa học hiện đại đã chứng minh và đã được công nhận. Một trong những nghiên cứu khác đã được thực hiện trên loài chuột cho thấy rằng những con chuột được nuôi bằng loại dược  liệu này sẽ được sống lâu hơn nhiều ngày, thậm chí là nhiều tháng so với những con chuột không được dùng dược liệu.

Hiện tại, con người đã và đang tận dụng các tác dụng tốt nhất của nấm đông trùng hạ thảo để có thể bổ sung hoặc bào chế ra nhiều các loại sản phẩm bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân dành cho phụ nữ.

Xem thêm: Trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Trà đông trùng hạ thảo táo đỏ
Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxy hóa có bên trong bài thuốc này chính là các loại phân tử đang bảo vệ các tế bào khỏi những tác động xấu, tác động có hại bằng cách trung hòa các gốc tự do có bên trong nó, thúc đẩy quá trình lão hóa. Hơn thế nữa, các nhà khoa học cũng đã liên kết với hệ thống được các đặc tính dược lý có bên trong nó để chống oxy hóa tốt hơn, hiệu quả hơn nhiều.

Vì vậy mà các chức năng miễn dịch có ở bên trong cơ thể của chúng ta cũng tăng lên đáng kể khi dùng đông trùng hạ thảo sẽ dễ dàng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Chống ung thư, giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư

Gần đây đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã tiến hành để kiểm tra và chứng minh khả năng chống ung thư và tác động đến các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo.

Theo đó, những thành phần được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo giúp chống ung thư bằng nhiều các cơ chế khác nhau như có thể tự điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc có thể sẽ tạo ra các chất khiến những tế bào ung thư tự nhiên chết đi.

Các thử nghiệm khác ở trên loài chuột đã chỉ ra được rằng những loại chiết xuất từ loại dược liệu này sẽ có tác dụng chống ung thư hạch bạch huyết hay có thể là ung thư phổi. Nhưng khi được nghiên cứu ở trên người nó lại xuất hiện chứng minh rằng tùy vào liều lượng khi dùng mà nó có thể ức chế được các tế bào ung thư.

Nếu như bạn muốn bồi bổ cho cơ thể vậy thì hãy đến với chúng tôi có những loại trà thảo mộc tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ vì chúng có rất nhiều công dụng đấy nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG