Trà Dây Có Tác Dụng Gì? Ai Sử Dụng Trà Dây Tốt Nhất?

Trà Dây Có Tác Dụng Gì? tác dụng của trà dây là gì? có thể tác dụng của trà dây đã được đề cập khá nhiều trên các phương tiện truyền thông như báo chí hay đài truyền hình, tuy nhiên với nhiều người tác dụng của trà dây vẫn là dấu chấm hỏi, không biết trà dây có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của cây trà dây.

Đề tài nghiên cứu về tác dụng của trà dây

1. Luận án Tiến Sĩ của bác sĩ Vũ Nam nghiên cứu về tác dụng của trà dây.

Trong đề tài nghiên cứu về tác dụng của cây chè dây trong điều trị viêm loét hành tá tràng năm 1995 của PGS TS Vũ Nam, giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền trung ương Việt Nam

Trong đề tài nghiên cứu đã chỉ rõ trà dây là một trong những vị thuốc dân gian được sử dụng lưu truyền rộng rãi trên các vùng núi cao, nhất là ở cao bằng khu vực có người Tày Nùng sinh sống, ở đây trà dây thường gọi Trà Rừng hay Thau Rả hoặc Khau Rả.

Kết quả nghiên cứu của TS Vũ Nam về tác dụng của trà dây được công bố trên kênh O2TV

2. Nghiên cứu của bệnh viện Y Học Dân Tộc Quân Đội Về tác dụng của trà dây.

Không chỉ riêng công trình nghiên cứu về tác dụng chè dây của TS Bác Sĩ Vũ Nam, từ những năm 1989 bệnh viện y học dân tộc quân đội cũng đã quan tâm và nghiên cứu về tác dụng của trà dây và kết quả sau nghiên cứu, trà dây đã được đưa vào điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Thừa kế những thành tựu nghiên cứu khoa học này Bác Sĩ TS Vũ Nam đã có nghiên cứu chuyên sâu để đánh giá 3 vấn đề sau:

– Tác dụng giảm đau, khả năng lành ổ loét sẹo, tác dụng chống viêm, diệt khuẩn HP (helicobacter Pylori)

– Đánh giá kết quả điều trị thực tế trên từng thể bệnh y học cổ truyền

– Khảo sát tác dụng không mong muốn của thuốc trong quá trình điều trị.

3 mục đích nghiên cứu này nhằm để tái khẳng định tác dụng thực tế của cây trà dây, tính an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh và bổ sung vào kho dược liệu quý của Việt Nam, từ đó người viêm loét dạ dày hành tá tràng yên tâm điều trị bằng trà dây. Đặc biệt cây trà dây mọc hoang có nhiều trong tự nhiên nên hoàn toàn tốt không những mang đến giá trị sức khỏe mà còn mang lại giá trị kinh tế.

trà dây có tác dụng gì

Trà dây có tác dụng gì

Trà dây có tác dụng gì tốt nhất?

Có khoảng 40 công trình nghiên cứu liên quan đến trà dây và tác dụng của nó. Tuy nhiên, tổng hợp kết quả các công trình nghiên cứu đề đồng ý với các tác dụng của trà dây như sau:

1. Tác dụng giảm đau của trà dây

Người bị đau dạ dày uống trà dây có tác dụng cắt cơn đau dạ dày hiệu quả, trung bình sử dụng 8-9 ngày 93.4% hết đau dạ dày, thời gian cắt cơn đau dạ dày cũng nhanh hơn nhiều so với đau dạ dày uống thuốc alusi, mất 17 ngày mới cắt cơn đau dạ dày.

2. Tác dụng tiêu viêm của trà dây

Người bị viêm dạ dày tá tràng sử dụng trà dây từ 4-6 tuần cho kết quả giảm viêm đạt 67.45% cao hơn nhiều so với Alusi 36.36%.

3. Tác dụng chữa lành loét của trà dây

Dạ dày bị loét niêm mạc dạ dày uống trà dây trong khoảng 4 đến 6 tuần sẽ lành loét đạt hành tá tràng 79.55% trong khi alusi chỉ đạt 50%

4. Tác dụng diệt vi khuẩn hp của trà dây

Dạ dày nhiễm vi khuẩn hp dương tính khá phổ biến hiện nay, ở Việt Nam khoảng 70% người nhiễm vi khuẩn hp, thông thường tiêu diệt vi khuẩn hp bằng kháng sinh thường gây ra như nóng trong người buồn nôn, người mệt mỏi, nóng trong người…

Trà dây có tác dụng vượt trội so với kháng sinh, trà dây có tác dụng diệt vi khuẩn hp mà không gây ra tác dụng phụ. Kết quả nghiên cứu lâm sàng dùng trà dây điều trị bệnh dạ dày tá tràng có hp dương tính cho thấy 42,5% sạch vi khuẩn hp hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng.

5. Tác dụng chữa mất ngủ của trà dây

Tác dụng an thần của trà dây có khả năng đẩy lùi lo lắng mệt mỏi, giúp người đau dạ dày dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn, mà không cần phải sử dụng sự trợ giúp của thuốc trị mất ngủ.

Tại sao uống trà dây diệt vi khuẩn hp không gây ra tác dụng phụ?

Ngoài tác dụng trên trà dây còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc giúp gan đào thải độc tố tốt hơn, tác dụng an thần giúp giảm căng thẳng stress, mệt mỏi nhờ vậy người bệnh có thể ngủ ngon phục hồi năng lượng và sức khoẻ nhanh hơn.

Uống trà dây không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sinh lý hay các chi tiêu hoá sinh, đặc biệt nhiều trường hợp lo lắng uống trà dây có tác dụng xấu đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên lo lắng này hoàn toàn không có căn cứ phi khoa học. Uống trà dây còn giúp gan giảm tải, đào thải chất độc ra ngoài cơ thể nhanh hơn.

Mua trà dây cần lưu ý điều gì?

Mua trà dây cần lưu ý 4 KHÔNG

1️⃣ KHÔNG NÊN mua loại trà dây lấy cả thân và lá, vì loại này dễ bị mốc sau khi sử dụng.

2️⃣ KHÔNG NÊN mua loại trà dây đóng bịch lớn, sử dụng lâu dể cũng dễ bị mốc.

3️⃣ KHÔNG NÊN mua loại trà dây không hút chân không vì loại này cũng dễ bị hút ẩm, khó bảo quản chất lượng được lâu.

4️⃣ KHÔNG NÊN mua loại trà dây phơi vì chất lượng không đồng đều, dễ bị mốc.

Lưu ý: các gia đình có trà dây tươi trong nhà có thể hái ít một, phơi sử dụng ngay thì không ảnh hưởng đến chất lượng, cũng có thể uống trà dây tươi. Tuy nhiên phơi bán là số lượng lớn nên phương pháp này không đảm bảo chất lượng.

Tác dụng trà dây tốt nhất cho ai?

Nhờ tác dụng tiêu viêm, lành loét diệt vi khuẩn hp, trung hòa axit dạ dày nên những người đang gặp các vấn đề dạ dày dưới đây uống sẽ tận dụng được hết tác dụng của trà dây

1. Người đang bị trào ngược dạ dày gặp các vấn đề nóng rát, buồn nôn, nóng, đau họng, ho, nuốt đau khó nuốt…

2. Người đang bị viêm loét dạ dày gặp các vấn đề như đau dạ dày, đấy bụng, khó tiêu, ăn uống kém…

3. Người đang bị nhiễm vi khuẩn hp chưa uống thuốc hoặc đang uống thuốc tây nhưng gặp phải tác dụng phụ như đau hơn, buồn nôn, miệng mất vị giác, nóng trong người, mệt mỏi chán ăn, khó ngủ, mất ngủ, người xanh xao, giảm cân.

Mua trà dây loại nào có tác dụng tốt nhất?

Trà dây có tác dụng gì và khi mua trà dây cần lưu ý điều gì đến giờ có lẽ đến giờ bạn đã khá rõ, nhưng lựa chọn thương hiệu trà dây nào? vẫn đang làm bạn phân vân? chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 1 tiêu chí nữa để đánh giá và lựa chọn sản phẩm chính là thành phần.

Tanin và Flavonoid là 2 thành phần chính trong trà dây có tác dụng giảm viêm, lành loét, diệt khuẩn.

❎ Thống kê trên thị trường hiện nay, thành phần tanin trà dây cao bằng và sapa khoảng 11%, trà dây Bstar khoảng 23%.

Xét từ gốc độ thành phần trà dây Bstar có hàm lượng tanin gấp đôi trà dây cao bằng và trà dây sapa. Tính về góc độ con số rõ ràng trà dây Bstar đang dẫn ưu thế về thành phần dươc tính tanin so với các loại trà dây khác trên thị trường.

Ngoài ra, để giúp bạn có thông tin đầy đủ hơn về tác dụng của trà dây là gì trong thực tế, chúng tôi đã thu thập các phàn hồi của khách hàng, sau khi uống trà dây Bstar, để xem theo phân tích ở trên liệu chọn trà dây Bstar là loại trà dây được ưu tiên hàng đầu có đúng không?

Hãy cùng lắng nghe để biết tác dụng của trà dây là gì trong thực tế nhé.

Trà dây có tác dùng gì? Chị Xinh Ở Vĩnh Long phản ánh tác dụng của trà dây trong điều trị vi khuẩn hp dương tính

Trà dây có tác dùng gì? Lắng nghe chú Khánh Ở Quảng Trị Phản Ánh Về tác dụng của cây trà dây trong điều trị loét dạ dày tá tràng

Trà dây có tác dùng gì? Lắng nghe bác Áp nói về tác dụng của trà dây với bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trà dây có tác dùng gì? hãy nghe chị Vân ở TPHCM chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng trà dây trong điều trị bệnh dạ dày nhiễm vi khuẩn hp dương tính.

tac dung cua tra day bstar 1

Trà Dây Bstar – Thương Hiệu Được Người Đau Dạ Dày Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Dat Hang Salespage

Hi vọng, bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi “Trà dây có tác dùng gì?” tất cả thông tin chúng tôi đưa ra là dựa trên các công trình nghiên cứu của các chuyên gia ngành dược uy tín hàng đầu Việt Nam, mọi thông tin đều dựa trên nghiên cứu khoa học. Do đó nếu bạn hay người thân đang bị đau dạ dày có thể lựa chọn trà dây như một giải pháp hiệu quả an toàn.

Tuy nhiên, như chúng tôi cũng đã đề cập ở trên, thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán trà dây, người bệnh cần lưu ý tìm mua loại trà dây uy tín chất lượng để tác dụng của trà dây phát huy tối đa hiệu quả. Tránh mua trà dây kém chất lượng như ẩm mốc, lẫn tạp chất hoặc không có chọn lọc, quá trình sản xuất không đúng cách, khi mua về khó uống hoặc uống mang lại kết quả ít, thậm chí ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và tình trạng bệnh nếu mua trà dây kém chất lượng.

Tìm hiểu thêm: Đau dạ dày kiêng ăn gì?

4.8/5 - (23 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG