Trà Dây Khắc Tinh- Đau Dạ Dày HP+ Cách Chọn Loại Tốt Nhất

Chè dây hay trà dây là gì? Trà dây chữa Bệnh gì? Đau Dạ Dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn hp dương tính uống có tốt không? cách sử dụng trà như thế nào đúng cách? uống trà hàng ngày có ảnh hưởng gì sức khoẻ không?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến trà dây, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin cần thiết.

Trà dây là gì?

Trà dây hay trà rừng hay chè dây từ xưa đến nay vẫn xem như cây thuốc chữa dạ dày. Đây cũng được xem như một loại trà thảo mộc được ưa dùng không chỉ các gia đình vùng núi như trước kia mà giờ đây trà thảo mộc này đã trở nên thông dụng trong rất nhiều hộ gia đình, với lợi ích rất đơn giản mọi người cảm nhận rõ rệt chính là tốt cho tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ ngon. Các gia đình thường mua trà dây khô về nấu hoặc sắc hoặc pha như pha trà thái nguyên uống mỗi ngày. Cây trà rừng còn được đưa vào trong danh sách “Những cây thuốc quý vị thuốc Việt Nam của Giáo Sư Đỗ Tất Lợi, một trong những bách khoa dược liệu Việt Nam.

Trà rừng được mệnh danh thần dược chữa dạ dày, cây thuốc nam chữa dạ dày này có có tên gọi khác là chè dây một cây dây leo mọc hoang ở trên các vùng núi cao hoặc trong rừng, thần dược này được phát hiện lần đầu vào năm 1853, loài thực vật 2 lá mần, có tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch Họ Nho (Vitaceae).

Người địa phương ở đây gọi trà rừng với tên gọi khác như thau rả (dân tộc tày) hay khau rả (dân tộc nùng), hồng huyết long, ngưu khiên tỵ, điền bồ trà. Vì đặc tính dễ sử dụng, cây chè dây được bà con miền núi lấy về pha uống hàng ngày nên được gọi là trà dây, trà rừng thường được tìm thấy nhiều ở các Tỉnh Cao bằng, Sapa, Lâm Đồng.

Nước ngoài chè dây mọc ở một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào.

tra day

Đặc điểm phân biệt cây chè dây

Cách nhận biết cây chè dây thường căn cứ trên đặc điểm hình thái của cây chè dây:

+ Thân chè dây: thân leo dài đến 10 mét, trà dây thường bám vào các cây to hoặc bụi rậm hoặc bò dưới mặt đất để sống, khi còn non thân trà dây có màu xanh, trà dây trưởng thành thân có màu nâu.

+ Lá chè dây: mọc so le, mỗi lá chè dây có khoảng 10 lá chét, dưới cùng lá chè dây là lá chét lẻ, lá chét này thường to hơn các lá khác. Đặc biệt dễ nhận thấy thường lá chét đầu, phân nhánh tạo thành kép lông chim và tua cuốn mọc đối diện lá.

+ Hoa chè dây: mọc cụm xim 2 ngả và đối diện với lá, hoa mọc ở đầu cành, cuống hoa trà dây dài 4-5 cm, hoa nhỏ và có phủ nhiều lông.

+ Đài chè dây: Nằm liên nhau cao khoảng 1mm tạo thành hình chén, đài được phủ nhiều lông.

+ Tràng chè dây: có 5 cánh rời nhau, dài khoảng 1,5mm, rộng khoảng 1mm, hai mép tràng trà dây uống cong tạo thành hình mùi giầy.

+ Nhị chè dây: dài 0,5mm đính lưng, bao phần 0.5mm hướng trong, có 2 ô khi chính sẽ nứt thành 2 rãnh.

+ Nhuỵ chè dây: 1 vòi, 1 núm, nhuỳ hình trụ, bầu trên có 2 lá nõn hàn liền.

+ Quả chè dây: quả non có màu xanh, chín có màu màu đỏ, trên đỉnh quả trà dây 1 cái gai nhỏ nhưng thực chất đây là vòi của trà đã khô.

+ Hạt chè dây: trong quả trà dây có 2 đến 3 hạt nhỏ, bên ngoài hạt có màu đen, vỏ hạt trà cứng như hạt chè, 2 mét hạt trà có màu trắng trong.

+ Thời gian sống của cây chè dây: 7-10 năm.

trà dây

 Hình ảnh cây chè dây

Cách thu hái chế biến chè dây ra sao?

Tất cả bộ phận của cây chè dây đều có thể sử dụng làm thuốc vì vậy cây chè dây thường được thu hái cả thân, cành, lá. Bộ phận nào của cây chè dây là tốt nhất?

Theo Lương Y Nguyễn Hoàng, nguyên giảng viên đại học Dược Hà Nội lá chè dây là phần tốt nhất của cây chè dây, chứa nhiều dược tính hơn so với thân, cành Chè dây. Vì thế tác dụng của chè dây phát huy tốt nhất nếu quá trình thu hái chỉ chọn lọc mình lá chè dây, thay vì sử dụng tất cả bộ phận của trà dây.

Cách chế biến trà như thế nào?

Hiện nay, chế biến trà dây có 2 cách

+ Chế biến thủ công sau khi thu hái về chè dây tươi sẽ được phơi khô sau đó đem sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này chi phí thấp nhược điểm thời gian phơi phụ thuộc vào thời tiết dễ ảnh hưởng đến chất lượng trà dây chẳng hạn nếu được nắng trà dây khô nhanh, không bị ẩm, nhưng trời mưa hay không có nắng trà dây sẽ ẩm và chỉ cần kéo dài 1-2 ngày trà dây có thể bị mốc hoặc giảm chất lượng.

Ngoài ra, khi thu hái vừa thân cành lá chè dây sẽ không khô đồng đều do lá nhanh khô, còn thân cành sẽ lâu khô hơn, để phơi khô thân cành trà dây thì lá chè dây sẽ bị nát hết, cũng khiến lượng dược tính của trà dây giảm.

+ Chế biến bằng máy sấy: sau khi thu hái về trà dây sẽ được rửa sạch và đưa vài máy sấy khô. Ưu điểm sây khô ngay trong ngày, chất lượng ổn định hơn do không phụ thuộc vào thời tiết. Nhược điểm chi phí cao, nếu sấy cả thân cành lá cũng không đảm bảo khô đồng đều.

Cách chế biến trà dây nào tốt nhất?

Căn cứ vào ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp chế biến trên chúng ta có thể thấy chế biến bằng phương pháp sấy sẽ ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên để phương pháp chế biến trà tốt nhất cần kết hợp từ khâu thu hái đến khâu sản xuất.

Thu hái cần chọn lọc lá chè dây, sản xuất cần chế biến bằng máy sấy, việc chọn lọc chỉ lá chè dây sẽ giúp thiết lập nhiệt độ sấy chính xác và phù hợp, chất lượng trà đồng đều và giữ được dược tính nhiều hơn so với 2 phương pháp trên.

Cây chè dây được dân gian sử dụng như thức uống hàng ngày có tác dụng chữa đau bụng, giúp an thần ngủ ngon hơn. Đặc biệt những người ăn uống kém thường uống trà để kích thích tiêu hoa ăn uống ngon miệng hơn. Người đau dạ dày sau khi uống trà thường thấy bệnh đỡ và dần hết đau.

Bệnh viên y học dân tộc tỉnh Cao Bằng và viện Y Học Dân Tộc Quân Đội đã lấy trà rừng dùng chữa bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Thành phần các chất trong chè dây

+ Nhóm chất có trong lá chè dây: flavonoid (Myricetin và Dihydromyricetin), tannin, axit hữu cơ, đường khử.

+ Các nguyên tố vi lượng trong lá chè dây: Mn (0.7%), Mg (0.5%), Ca (0.5%), Si (0.02%), AL (0.007%), Cu (0.005%) Cr(0.002%), Fe (0.001%), Ti (0.001%).

Lưu ý:

✍️ Tanin và flavonoid là 2 thành phần có tác dụng tiêu viêm, lành loét, diệt khuẩn. Chính vì thế nếu muốn hiệu quả nhanh, hãy ưu tiên ưu tiên chọn loại trà chứa nhiều 2 chất này.

✍️ Theo thống kê, mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu, nhưng loại trà có lượng tanin cao phải kể đến Trà Dây Bstar. Hàm lượng Tanin khoảng Trà Dây Bstar 23%, cao gấp đôi so với trà dây cao bằng, trà dây sapa (10.82%).

Trà dây chữa bệnh gì?

Những người mới đang tìm hiểu về thảo dược này chắc chắn sẽ thắc mắc không biết cây trà dây chữa bệnh gì tốt nhất? Trà dây có tác dụng gì đối với bệnh dạ dày? đặc biệt với các trường hợp như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, vi khuẩn hp dương tính? các trường hợp bị bệnh dạ dày đang bị các triệu chứng như đau dạ dày, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, ăn uống kém… uống trà dây có tác dụng gì?

Trào ngược dạ dày chữa được không?

Trong trường hợp bị trào ngược dạ dày uống trà có khả năng làm giảm độ axit clohydric invitro và độ axit dịch vị invivo có tác dụng giảm ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, đặc biệt trung hoà axit dạ dày giúp ổn định tiết axit dạ dày, cải thiện rõ rệt tình trạng trào ngược axit dạ dày.

Viêm loét dạ dày uống tốt không?

trà dây trị viêm loét dạ dày

Hợp chất flavonoid và tanin trong chè dây có tác dụng chống oxy hoá cao, đồng thời làm lành các ổ loét, kháng viêm diệt khuẩn, giảm đau rất hiệu quả.

Trong luận án Tiến Sĩ “Góp phần nghiên cứu tác dụng của chè dây trong điều trị loét hành tá tràng, 1995” của Thạc sĩ Vũ Nam nay giám đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương. Chè dây có tác dụng như sau:

+ Cắt cơn đau do loét hành tá tràng gây ra đến 93.4%, thời gian cắt cơn đau trung bình 8,9 ngày

+ Làm lành ổ loét hành tá tràng 79.55%

+ Làm giảm mức độ hoạt động viêm niêm mạc dạ dày 67.45%

Trong nghiên cứu “Nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây chè dây Ampelopsis cantoniensis planch, 1995”, thành phần của trà rừng bao gồm flavonoid, tanin, đường. (1)

Bác Sĩ Tiến Sĩ Vũ Nam

Dat Hang tra day

Vi khuẩn hp dương tính uống hết không?

trà dây diệt vi khuẩn hp

Theo nghiên cứu của TS Vũ Nam, tác dụng của chè dây đối với vi khuẩn hp rất tốt, giúp trị vi khuẩn hp hiệu quả, trong nghiên cứu ông thống kê thấy chè dây có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori 42.5%.

Kết quả nghiên cứu tác dụng sinh học của chè dây đối với vi khuẩn hp cũng cho thấy trà dây có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn đặc biệt tụ cầu khuẩn staphylococus aureus và một số chủng bacillus (B. Subtilis và B.Cereus).

Lương y Nguyễn Hoàng

Những Ai Uống Trà Dây Tốt Nhất?

6 đối tượng nên dùng cây thuốc này tiết kiệm thời gian và tiền bạc với bệnh dạ dày

1. Viêm loét dạ dày tá tràng

2. Viêm niêm mạc, hang vị, sung huyết dạ dày…

3. Dạ dày nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (HP) dương tính

4. Trào ngược dạ dày thực quản

5. Đau thượng vị dạ dày

6. Nóng trong người, ăn ngủ kém

Mua trà dây ở đâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả nhanh và nhiều khách hàng sử dụng phản hồi tích cực?

Trà dây loại nào tốt nhất?

<strong>Mua trà dây ở đâu loại nào tốt nhất hết đau dạ dày?</strong>

Trà dây chất lượng tùy thuộc vào các yếu tố

1️⃣ Vị trí địa lý và khí hậu: Vị trí và khí hậu khác nhau dược tính trong trà sẽ thay đổi.

2️⃣ Thành phần: trà dây lá sẽ nhiều dược tính hơn thân và cành chè dây.

3️⃣ Cách sản xuất chè dây: trà dây phơi chấy lượng không ổn định như loại trà được sấy.

4️⃣ Đóng gói: Bao bì mỏng, không chuyên cho thực thẩm, đóng gói quá lớn cũng làm giảm chất lượng của trà.

Người bệnh dạ dày chia sẻ địa chỉ mua trà dây chữa đau dạ dày uy tín chất lượng giúp thoát khỏi bệnh dạ dày nhanh, hiệu quả tại nhà chi phí thấp. Hãy bấm và lắng nghe trải nghiệm thực tế

Chị Thuỳ Chi Đau Dạ Dày Đã 5-7 năm nay tâm sự

Chị Hà bị viêm loét dạ dày 4-5 năm tâm sự

Dat Hang tra day

NGƯỜI BỆNH DẠ DÀY PHẢN HỒI KẾT QUẢ SỬ DỤNG TRÀ BSTAR

cay thuoc nam chua vi khuan hp

Khách hàng ở Hà Nội

ai uong tra day tri het khuan hp da day

Khách Hàng Ở Daklak

chi tham uong tra 5 ngay khong con dau kho chiu 1

Khách hàng ở HCM

Mua trà dây Bstar sẽ được 4 ưu đãi

1. Miễn Phí Cước Vận Chuyển Cho Đơn Hàng 1 hộp (4 gói x 250 g) Trở Lên

2. Sử dụng 20 ngày nếu không hài lòng về sản phẩm sẽ được hoàn Tiền 100%

3. Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

4. Nhận Hàng Thanh Toán Tiền

tra day bstar uong tot cho d aday

HOTLINE TƯ VẤN: 0933 798 396

Trà Dây Bán ở đâu tphcm?

Địa chỉ mua trà dây tại tphcm: 89/57 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hà Nội mua trà dây ở đâu?

Địa chỉ mua trà dây uy tín tại Hà Nội: Số 58 Ngõ 108, Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bình dương mua trà dây ở đâu?

Địa chỉ mua trà dây uy tín tại Bình Dương: 116/6 Đường Bình Chuẩn 20, KP Bình Phú, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương

Bình dương mua trà dây ở đâu?

Địa chỉ mua trà dây uy tín tại Biên Hoà: Số A45, Đường Hồ Hoà, Tổ 5, KP1, P. Tân Phong, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Cách sử dụng trà dây như thế nào?

Chọn mua trà dây chất lượng đã không dễ dàng tuy nhiên, mua trà dây về sử dụng trà dây như thế nào cũng khó không kém vì trà dây tốt đến đâu nhưng sử dụng không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả nhanh và tốt nhất cho người bệnh dạ dày. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trà dây đúng cách.

Cách pha trà dây đúng cách

Hướng dẫn cách pha trà dây

Cách pha trà dây phụ thuộc vào cách thu hái và chế biến.

+ Nếu trà dây bằng thân cành lá cách pha như sau: Lấy 60-70 gram trà dây cho vào nối, cho một lượng nước phù hợp nấu/đun sôi/sắc 30 phút đến 45 phút. Sau đó để nguội vào uống.

+ Trà dây chọn lọc lá: lấy khoảng 10-20 gram pha với nước sôi, ủ khoảng 5-7 phút để nguội và sử dụng.

cay tra day bstar

Cách uống trà dây hiệu quả

Cách uống trà dây đúng cách

Uống trà dây đúng cách phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để có liều lượng pha khác nhau chẳng hạn trường hợp uống phòng bệnh khác với uống trà dây thường thức khác và cũng khác với trường hợp mua chè dây dùng cho người người bệnh dạ dày tá tràng vi khuẩn hp.

Tuy nhiên về thời gian uống trà dây cho người bệnh dạ dày có hiệu quả tốt

+ Nên uống đều có thể uống hàng ngày

+ Nên uống trước bữa ăn ít nhất 30 phút

+ Nếu uống no khi dạ dày rộng được là tốt nhất

+ Nên duy trì uống trà một thời gian dài, trên 4 tháng là tốt nhất ngay cả trường hợp không còn triệu chứng của bệnh dạ dày.

Cách bảo quản tốt nhất

Hướng dẫn cách bảo quản trà giữ được chất lượng tốt nhất

Vì đây là trà khô nên cần được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh những nơi dễ hút ẩm, đặc biệt lưu ý trường hợp sau:

+ Trà khô đóng vào bao lớn không chia nhỏ nếu để sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị ẩm mốc, cần lưu ý bảo quản kỹ hơn

+ Nếu trong bao bì không đảm bảo cho quá trình di chuyển hoặc đựng trà trong thời gian dài sau khi mua xong nêu chuyên sang bao bì tốt hơn chẳng hạn cho vào bao bì dày hơn, hoặc hũ đựng tại nhà được đập nắp kín cẩn thận

Các lưu ý về trà rừng trước khi sử dụng

+ Không uống trà khi có dấu hiệu ẩm mốc

+ Khi để qua đêm nên bỏ vào tủ lạnh và đậy kín trước khi uống cần kiểm tra trước xem nước trà có chuyển mùi chưa. Trường hợp chuyển mùi chua hay khó chịu không nên sử dụng có thể trà đã bị hư.

Câu Hỏi thường gặp

Câu 1: uống trà dây có gây ra yếu sinh lý không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khi uống loại trà này không có ảnh hưởng đến sinh sản nên không ảnh hưởng gì đến sinh lý nam giới cũng như nữ giới.

Câu 2: Uống trà dây có giảm cân không?

Ở Việt Nam, hiện này chưa có công trình nghiên cứu chính thức nào uống chè dây sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên theo các bài báo cáo nghiên cứu của thư viên y tế quốc gia Mỹ (NIH), Flavonoid trong trà dây có tác dụng hỗ trợ giảm cân bằng cách làm giảm sự hấp thụ chất béo, tăng tiêu hao năng lượng, và ức chế sự hình thành mỡ.

Câu 3: Huyết áp thấp uống trà dây có được không?

Người bị huyết áp thấp có thể uống chè dây nhưng nên pha nhạt và tăng dẫn lên khi cơ thể thích ứng. Tránh uống trà dây đậm đặc ngay, tránh tình trạng tụt huyết áp, người xay sẩm bủn rủn chân tay.

Câu 4: Cao huyết áp uống chè dây được không?

Trường hợp người cao huyết áp uống trà dây giúp điều hoà huyết áp hiệu quả, nghĩa là người cao huyết áp uống chè dây sẽ giúp hạ huyết áp.

Câu 5: Chè dây có diệt được vi khuẩn hp không?

Cây thuốc dạ dày này đã được nghiên cứu có khả năng làm sạch khuẩn hp, chè dây diệt vi khuẩn hp bằng cách ngăn vi khuẩn hp hấp thụ dinh dưỡng từ đó suy yếu dần và chết vì thế dạ dày nhiễm vi khuẩn hp nên uống chè dây.

Câu 6: Trào ngược dạ dày có nên uống trà dây?

Cây chè dây đã được nghiên cứu có các thành phần giúp trung hoà axit dạ dày, vì thế khi bị trào ngược liên quan đến vấn đề axit uống trà thảo dược này sẽ mang đến hiệu quả cao.

Câu 7: Viêm dạ dày lâu năm mạn tính uống trà dây có tác dụng không?

Cây chè dây đã được nghiên cứu có tác dụng tiêu viêm vì thế khi bị viêm dạ dày uống chè dây sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc làm giảm viêm, phục hồi tổn thương trên niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Câu 8: Đang uống thuốc tây uống trà dây được không?

Người bệnh đau dạ dày đang uống thuốc tây có thể uống kèm với trà sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh hơn, đồng thời giảm tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón do kháng sinh gây ra như nóng trong người, nhiệt, lở miệng…

Câu 9: Đang mang thai có nên uống trà dây không?

Trường hợp đang phụ nữ đang mang thai có thể uống trà dây vì hiện này chưa có nghiên cứu nào đề cập đến việc đang mang thai uống chè dây có tác dụng phụ. Nhưng cần lưu ý uống với một lượng vừa phải.

Câu 10: Uống trà dây có bị táo bón đi ngoài không?

Uống trà dây không gây ra táo bón tuy nhiên một số trường hợp uống chè dây đậm đặc trong thời gian dài có thể bị táo bón, vì trong chè dây chứa nhiều tanin khi sử dụng trong thời gian dài không đúng cách sẽ gặp tình trạng này.

Câu 11: Tại sao uống trà dây bị đi ngoài?

Có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: uống trà bị đi ngoài bất thường do uống dây kém chất lượng hoặc gan nhiễm độc nhiều vì thế khi uống chè dây có thể dẫn đến đi ngoài

Trường hợp 2: Gan chứa nhiều độc tố uống chè dây bị tiêu chảy đi ngoài lỏng hiện tượng này là bình thường (đây là quá trình thải độc), trong trường hợp này, tùy thuộc vào tình trạng gan thường 2-3 ngày sẽ hết đi ngoài.

Câu 12: uống chè dây hàng ngày có ảnh hưởng gì sức khoẻ không?

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc nhiều hoá chất, chất độc hại ảnh hưởng nhiều đến gan và chức năng các bộ phận trong hệ tiêu hoá do đó với chức năng giải độc gan, uống chè dây hàng ngày sẽ giúp giảm tải rất tốt cho gan.

Ngoài ra, tác dụng an thần là một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả mọi người nếu muốn mình không bị căng thẳng stress, uống trà hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Như vậy, chỉ với 2 tác dụng của chè dây nêu trên đã đủ thuyết phục ai yêu quý sức khoẻ của mình. Dĩ nhiên, về mặt khoa học, chè dây đã được các nhà nghiên cứu chứng minh uống trà hàng ngày không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì.

4.7/5 - (51 bình chọn)

24 những suy nghĩ trên “Trà Dây Khắc Tinh- Đau Dạ Dày HP+ Cách Chọn Loại Tốt Nhất

 1. Phan van nam nói:

  Trước giờ tôi toàn uống trà dây nhưng ưng nhất đúng phải nói Trà Dây Bstar các bạn hỗ trợ nhiệt tình, trà có hương vị thơm ngon, uống giảm đau rất nhanh. Mọi người nên thử tôi đã 60 tuổi rồi, con mua cho thấy rất an tâm.

  • Admin nói:

   Dạ trung bình khoảng 1 tuần là thấy kết quả ngay ạ, Mình liên hệ: 0933.798.396 để được tư vấn miễn phí chị nhé

 2. Bé ba nói:

  Tôi dùng trà dây 1 -2 hôm thì nóng trong người, cảm giác dạ dày khó chịu, ko biết tôi có uống sai cách hay gì ko, tôi ngưng 1 thời gian và uống lại được 3 hôm thì dạ dày khó chịu, sáng ngủ dậy cồn cào đói, miệng đắng đắng khó chịu, nhờ mọi người chia sẽ giúp

 3. Nguyễn mạnh điềm nói:

  Tôi bị viêm loét dạ dày bao nhiêu năm uống biết bao nhiêu thuốc nhưng chỉ uống trà dây thì thấy kết quả rõ rệt rất cảm ơn đã chia sẻ

 4. Nguyen thi hang nói:

  Mình mua 2kg trà dây bstar, đang uống cảm thấy giảm đau rõ rệt va ở chua. Rất cảm ơn trà dây bstar nhớ lại cảm giác đau với ợ chua suốt ngày thật mệt mỏi

 5. Nguyễn phát nói:

  Tôi bị viêm dạ dày uống trà dây chẳng biết có giảm viêm hay không nhưng chẳng thấy còn triệu chứng gì hết nên cứ uống thôi. Công nhận tốt thật

 6. Pham ngoc tinh nói:

  Giai đoạn đầu mới uống đặc định bỏ không uống nhưng vài ngày quen, giảm đau rõ rệt, giờ nghiền uống hàng ngày. Rất đáng đồng tiền tôi tốn biết bao tiền ở bệnh viện hết rồi đau lại từ hồi uống trà dây Bstar chẳng lo gì nữa. kpi: yuDSUiTmbDae

 7. Lê thị vân nói:

  Uống trà dây vào người thoải mái hẳn, tôi sợ lắm cảm giác nóng rát mệt mỏi mỗi khi uống kháng sinh. Rất tuyệt

 8. Đức hải nói:

  Tôi sử dụng được 1 tuần cải thiện rõ rệt rất cảm ơn công ty đã chia sẻ, tuy mới đầu uống chưa quen

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG