Kim Tiền Thảo Trị Sỏi Thận Hiệu Quả Không? Đáp Án

Cây Thuốc Kim Tiền Thảo Trị Sỏi Thận Hiệu Quả Không? Một trong những vị thuốc y học cổ truyền chữa trị nhiều chứng bệnh liên quan đến gan thận được nhiều người biết đến đặc biệt là vị thuốc kim tiền thảo trị sỏi thận cực kỳ hiệu nghiệm. Vì vậy trong chuyên mục bài viết hôm nay Trà Thảo Mộc HP giới thiệu một vị thuốc nam lành tính sử dụng phổ biến trong dân gian. Để bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về các bài thuốc nam vốn đã có mặt từ lâu trong đời sống của người Việt Nam.

Kim tiền thảo là loại cây thuốc gì ?
Kim tiền thảo là loại cây thuốc gì ?

Kim tiền thảo là loại cây thuốc gì

Dân gian người ta thường gọi cây kim tiền thảo là cây mắt trâu, cây vảy rồng mắt rồng hay cây đồng tiền lông… Để sử dụng làm thuốc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến đường tiết niệu, thận người ta thu hái toàn bộ phần thân lá cành của cây kim tiền thảo về nấu nước uống để trị sỏi thận rất hiệu quả. Ngoài ra cây kim tiền thảo còn có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể của con người khi bị viêm nhiễm ở vùng tiết niệu. 

Cách nhận dạng cây kim tiền thảo

Đây là một loại cây họ đậu có hình dáng thân thảo, bò mọc trên mặt đất cao hơn nửa mét, phần thân cây có ngọn dẹt nhiều lông tơ trắng. Lá cây kim tiền thảo mọc so le gồm một hay ba lá chép, gốc cây hơi bằng nổi gân khá rõ. 

Hoa mọc thành từng chùm nhỏ nằm trong kẽ lá có màu hồng,  bốn đài răng đều, tràng hoa có cánh hình bầu dục. Cánh hoa kim tiền thảo dạng cong bầu, quả mọc chúi xuống có hạt bên trong. 

Cây kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium mang nhiều nét đặc trưng của một loại cây thân thảo được trồng chủ yếu để làm vật liệu chữa bệnh sỏi thận rất hiệu nghiệm. Đặc biệt là cách sử dụng cây kim tiền thảo để trị sỏi thận cực kỳ đơn giản dạng sắc nước uống như trà hàng ngày cho người bệnh thay nước uống bình thường.

Xem thêm: Những loại trà uống trị bệnh của Trà Thảo Mộc HP

Cây kim tiền thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người ?

Cây kim tiền thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người ?
Cây kim tiền thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người ?

Tác dụng của cây kim tiền thảo đối với sức khỏe của con người là vô cùng to lớn đặc biệt là chữa trị các chứng bệnh về đường tiết niệu cực kỳ hiệu quả. Đây là một trong những vị thuốc được đánh giá cao trong y học cổ truyền thường kết hợp với những bài thuốc khác để làm tăng tác dụng trị sỏi thận của cây kim tiền thảo. Bởi vì những công dụng tuyệt vời của trà Kim Tiền Thảo đối với đường tiết niệu của người bệnh sỏi như là : 

Lợi tiểu, tan sỏi oxalat

Theo những tài liệu được nghiên cứu thì cây kim tiền thảo có công dụng thanh nhiệt giải độc đặc biệt là khả năng lợi tiểu và làm tăng thể tích nước tiểu. Điều này đã tác động đến kịp làm bào mòn hay giảm sự tăng kích thước sỏi trong bàng quang. 

Cho nên các bác sĩ đông y thường sử dụng loại dược liệu kim tiền thảo để điều trị các chứng như tiểu buốt, nước tiểu vàng sậm, tiểu gắt. Đặc biệt là khả năng sử dụng trà kim tiền thảo để loại trừ sỏi thận, đường tiết niệu hay trong bàng quang. 

Bởi vì lợi ích chính của kim tiền thảo là lợi tiểu cho nên người sử dụng thuốc nam để điều trị sỏi thận thường đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. Vì vậy tốt nhất là nên uống thuốc kim tiền thảo trị sỏi đường tiết niệu vào ban ngày. tránh uống vào ban đêm vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Kim Tiền Thảo Trị Sỏi Thận nhờ khả năng đào thải canxi niệu

Phần lớn sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang hình thành do nồng độ canxi trong nước tiểu quá nhiều nhưng không được đào thải ra theo cùng nước tiểu mà cô đọng lại. Vì vậy các nhà nghiên cứu về tác dụng của cây kim tiền thảo đã nhận thấy rằng loại cây thuốc nam này có thể giúp đào thải canxi cặn ra khỏi cơ thể một cách triệt để. 

Tăng khả năng đào thải canxi niệu
Tăng khả năng đào thải canxi niệu

Đồng thời không làm hình thành sỏi bị lắng đọng khi nồng độ bão hòa chưa đủ để tống đẩy ra khỏi bàng quang. Đặc biệt là tác dụng của trà Kim Tiền Thảo làm tăng bài tiết lượng muối citrat niệu giúp cơ thể con người hạn chế được tình trạng hình thành sỏi thận do canxi oxalat. 

Bởi vì hàm lượng muối oxalat cũng bị đào thải ra khỏi cơ thể cùng lượng nước tiểu khi người dùng uống nước trà kim tiền thảo thường xuyên. Cho nên việc sử dụng thường xuyên bài thuốc trị sỏi kim tiền thảo sẽ giúp cho người dùng cảm thấy khỏe khoắn và yêu đời hơn.

Khả năng kháng khuẩn cao

Theo nghiên cứu khoa học về các vị thuốc nam có khả năng kháng viêm kim tiền thảo được đánh giá là có thể làm giảm sự phù nề của niệu quản. Vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi bàng quang hay sỏi đường tiết niệu chuyển xuống niệu quản để tống đẩy ra ngoài khi người bệnh đi tiểu. 

Với tác dụng kháng viêm kháng khuẩn giúp cơ thể đào thải sỏi trong đường niệu quản một cách hiệu quả. Cho nên việc sử dụng trà Kim Tiền Thảo trị sỏi thận trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày để phòng và điều trị chứng bệnh thường gặp này.

Rating

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG