Trà dây Chữa Dạ Dày Được Không?

Trà dây Chữa Dạ Dày Được Không? hay trà dây điều trị dạ dày như thế nào? liệu bị viêm loét dạ dày uống trà dây có hết đau dạ dày không? trà dây có tác dụng gì đối với còn gì khuẩn hp gây ra viêm loét dạ dày tá tràng hay không? Mọi thông tin cần biết về trà dây chữa đau dạ dày.

Trà dây từ lâu đã được người vùng cao dùng làm nước uống hàng ngày không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, trà dây còn giúp người uống trà dây an thần từ đó ngủ được tốt hơn, ngủ ngon giấc hơn.

Trà dây điều trị dạ dày? bạn đang nghi ngờ rằng trà dây điều trị dạ dày có được không? hay trà dây điều trị đau dạ dày như thế nào? bạn hoàn toàn đúng chỉ mới nghe cái tên của nó không đã đủ làm bạn nghi ngờ. Có loại trà nào mà lại điều trị dạ dày nhỉ? Mơ hồ quá nhưng bạn sẽ không mơ hồ khi nghe thông tin đầy đủ về cây chè dây.

tra day chua da day

Trà dây điều trị dạ dày

Sự thật trà dây điều trị đau dạ dày như thế nào? theo dân gian những người không có kiến thức về y học chỉ là quá trình mày mò thử nghiệm thực tế thấy hiệu quả thì cho ghi lại đây là loại cây rất cho bệnh này bệnh kia, và thế là cứ truyền tai nhau để mọi người cùng biết và sử dụng.

Thời gian đầu trà dây cũng vậy nó cũng chỉ biết đến là giúp ăn ngon ngủ ngon vì ban đầu những người đi rừng hái về phơi khô sau đó pha với nước sôi. Uống nước trà thấy dễ uống, uống vào còn có hậu vị ngọt, mọi người uống một thời gian thấy ăn ngon ngủ ngon hơn vậy là cứ pha uống hàng ngày.

Câu chuyện bắt đầu từ đây từ một cây mọc hoang trong rừng được bà con hái về pha uống thay nước hàng ngày chưa biết đặt tên như thế nào? chỉ thấy cây có hình dây leo và có thể uống thay nước hàng ngày thay trà vậy là người ta gọi nó cái tên trà dây hay trà dây leo.

Theo thời gian từ một cây mọc hoang đã được các bác sĩ các nhà nghiên cứu chuyên môn đưa vào nghiên cứu tác dụng của trà dây đối với đường tiêu hoá. Tiêu biểu trong những nghiên cứu của Ts Vũ Nam nguyên PGĐ bệnh viện y học dân tộc cổ truyền Trung Ương. Ông đã có đề tài nghiên cứu chuyên sâu về cây chè dây  tác dụng đối trong việc trị viêm loét dạ dày tá tràng vào những năm 1990.

Như vậy có thể khẳng định trà dây điều trị dạ dày rất tốt và có bằng chứng khoá học. Từ một cây dây leo mọc hoang trà dây đã được đưa vào danh sách cây thuốc quý của Việt nam và được thủ tướng chính phủ ký quyết định đưa vào danh sách dược liệu quý cần phát triển chiến lược quốc gia tầm nhìn 2020-2030.

Xem thêm: Viêm dạ dày hp nên ăn gì

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG