Trà Dây Trị Vi Khuẩn HP Tốt Không? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Trà dây trị vi khuẩn hp được không? có nên sử dụng trà dây chữa hp dạ dày như thế nào? giá trà dây trị hp bao nhiêu? trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu mọi thông tin về tác dụng trị vi khuẩn hp của trà dây cũng như những kiến thức cần thiết về vi khuẩn hp dạ dày.

Tại sao phải trị vi khuẩn hp?

Hơn 50% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn hp, hầu hết các trường hợp bị loét tá tràng hay loét dạ dày đều tìm thấy dạ dày nhiễm vi khuẩn hp. Các nhà khoa học đã thống kê và thấy rằng nguyên nhân 90% người bị loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn hp gây ra.

Tác hại của việc không tiêu diệt hết vi khuẩn hp có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, bệnh dạ dày sẽ tiến triển từ viêm loét dạ dày đến viêm teo dạ dày và cuối cùng ung thư dạ dày. Đặc biệt ở bệnh dạ dày, triệu chứng của ung thư dạ dày giống như viêm loét dạ dày nên khó phát hiện nếu không đi khám. Điều này cũng một phần lý giải tại sao bệnh ung thư dạ dày thuộc hàng bệnh ung thư gây tử vong xếp hàng thứ 5 trong tất cả các loại bệnh ung thư.

Nguyên nhân bệnh ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao chủ yếu do đi khám trễ hoặc các triệu chứng của ung thư dạ dày tương đối giống viêm loét dạ dày tá tràng dẫn đến chủ quan không đi khám bệnh mà chủ yếu điều trị tại nhà.

Vi khuẩn hp sống ở nhiệt độ nào?

Nhiệt độ giúp vi khuẩn hp sống và phát triển tốt từ 30-40 độ vì thế nhiệt độ cơ thể người là điều kiện tốt cho vi khuẩn hp sinh sống.

Như vậy ở nhiệt độ từ 40 độ trở lên có khả năng làm giảm ức sự phát triển của vi khuẩn hp trong hệ tiêu hoá.

Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong dạ dày?

Nhiệt độ thích hợp của vi khuẩn hp là sống trong môi trường từ 30-40 độ, vì vậy với nhiệt độ cơ thể người khoảng 37% độ C là điều kiện sống lý tưởng của vi khuẩn hp. Do đó thời gian sống của vi khuẩn hp sẽ kéo dài hay vi khuẩn hp không chết đi nếu chúng ta không áp dụng một phương pháp điều trị nào đó để tiêu diệt nó.

Vi khuẩn hp gây viêm loét dạ dày như thế nào?

11 yếu tố giúp vi khuẩn hp sống tốt trong dạ dày tá tràng đồng thời có thể gây tổn thương cho dạ dày bất kỳ lúc nào nếu không trị vi khuẩn hp.

1. Tính chuyển động

Nhờ hoạt động của các lông mao và cấu trúc hình xoắn vi khuẩn hp chuyển xuyên qua lớp chất nhầy vào sát niêm mạc để tồn tại trong môi trường axi của dịch vị.

2. Enzyme urease

Enzyme này giúp vi khuẩn hp thoát khỏi pH thấp của dịch vị bằng cách biến đổi urea thành amoniac và bicarbonate giúp giữ môi trường chung quanh vi khuẩn có pH bằng 7.

Urease còn có vai trò quan trọng trong biến đổi và tránh được đáp ứng miễn dịch, tham gia tổng hợp protein bằng cách cung cấp ni tơ, biến đổi glutamate thành glutamine và kết hợp với kháng thể giúp ngăn chặn sự kết hợp với tế bào vì vậy ngăn chặn quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

3. Khả năng chống tăng sinh độc tố

Khả năng này giúp khuẩn hp ức chế sự tăng sinh tế bào niêm mạc dạ dày. Các protein này kích thích sự tăng trưởng và làm cho vi khuẩn hp sống tốt trong niêm mạc dạ dày.

Đồng thời, hoạt động của men Cu-Zn superoxide dimutase và Mn superoxyde dimutase làm cho vi khuẩn dễ bám vào niêm mạc.

4. Khả năng kết dính

Nhờ yếu tố kết dính giúp vi khuẩn hp kết dính vào biểu mô dạ dày. Nếu không có kết dính thì vi khuẩn sẽ bị đẩy vào lòng dạ dày dưới tác động của nhu động dạ dày và sự tái sinh của lớp biểu mô dạ dày.

5. Sự kết dính hồng cầu

Vi khuẩn hp có khả năng kết dính hồng cầu rất mạnh qua trung gian của thụ thể axit sialic giúp vi khuẩn tránh được sự thực bào.

6. Vi khuẩn hp giữ sắt

Sắt là yếu tố cần thiết để vi khuẩn hp phát triển, các adhesin giúp vi khuẩn hp giữ sắt. Bình thường trong dạ dày rất ít sắt buộc vi khuẩn hp phải tiết ra siderophore để bắt giữ sắt trong môi trường xung quanh, ngoài ra vi khuẩn hp còn có protein kết hợp lactoferine cũng có khả năng giữ sắt.

7. Phospholipase và protease

Các men này thủy phân chất nhầy giúp khuẩn hp đi xuyên qua lớp nhầy niêm mạc.

8. VacA (vacuolating cytoxin A)

Đây là ngoại độc tố chính của vi khuẩn, độc tố gắn vào màng tế bào biểu mô và tạo thành một kênh phụ thuộc điện thế chọn lọc anion hexameric gây không bào biểu mô dạ dày làm ức chế sự họat hóa năng lượng do tổn thương ty lạp thể và làm tổn thương chu trình tế bào.

VacA còn phóng thích cytochrome C và làm chết tế bào chương trình.

9. CagA (cytotoxine associated gen A)

Vi khuẩn hp có gen này thì có độc tính cao hơn. Gen này là một chỉ điểm cho đoạn DNA tương ứng với 25 gen gọi là đảo sinh bệnh, gây tổn thương tế bào và thường phối hợp với loét và ung thư dạ dày. Sau khi vào tế bào CagA đƣợc phosphoryl hóa và kết hợp với Shp-2 tyrosine phosphatase tạo nên yếu tố đáp ứng phát triển tế bào và sản xuất cytokine của tế bào ký chủ.

10. Phản ứng của cơ thể đối với vi khuẩn hp

Đáp ứng viêm đối với vi khuẩn hp làm huy động bạch cầu đa nhân, lympho T và B, đại thực bào và tương bào gây ra tổn thương cục bộ do kết hợp với các phân tử MHC nhóm II trên niêm mạc dạ dày gây ra chết tế bào theo con đường tự tiêu.

Ngoài ra, sự hoạt hóa bạch cầu đa nhân làm gia tăng tái sinh của tế bào niêm mạc và chết tế bào chương trình do tương tác với T giúp đỡ và interferon.

11. Đáp ứng miễn dịch với khuẩn hp

Vi khuẩn hp gây ra 3 loại phản ứng miễn dịch:

– Cấp

– Mạn hoạt động

– Viêm teo tế bào niêm mạc dạ dày.

Giai đoạn cấp là giai đoạn vi khuẩn hp bắt đầu bám vào niêm mạc và làm tăng pH quanh vi khuẩn, đồng thời phóng thích các chất hóa ứng động hoạt hóa bạch cầu đa nhân trung tính và hệ thống miễn dịch đƣa đến thoái hóa và mất chất nhầy biểu mô dạ dày.

Giai đoạn mạn pH dạ dày trở lại bình thường bằng 2 cơ chế, các kháng nguyên lạ của vi khuẩn hp tiếp tục gia tăng gây ra đáp ứng miễn dịch làm phóng thích nhiều cytokine.

Các cytokine này kích thích bạch cầu lympho, eosinophil và monocyte đồng thời phóng thích nhiều kháng thể IgG và IgA vào dạ dày để opsonin hóa vi khuẩn, giai đoạn này có thể kéo dài 10 đến 20 năm và gây ra loét dạ dày. Nếu nhiễm trùng không được điều trị thì sau 10- 20 năm sẽ teo niêm mạc dạ dày, làm gia tăng pH dạ dày lên 6-8. Các tuyến tiết bị giảm và mất, viêm xuyên thành dạ dày và dị sản ruột, điều này có thể khởi đầu cho giai đoạn ác tính hay ung thư dạ dày.

Những người nhiễm khuẩn hp có trường hợp có triệu chứng và cũng có trường hợp không triệu chứng. Lý do các chủng hp có độc lực khác nhau. Ngành sinh học phân tử đi sâu vào nghiên cứu đặc tính của vi khuẩn hp và thấy rằng không phải tất cả vi khuẩn này đều có cấu trúc di truyền giống nhau.

Loại vi khuẩn hp gây viêm loét, ung thư dạ dày có chứa 1 gen được đặt tên là CagA (Cytotoxin-associated gene A). Bệnh viêm dạ dày 60% do vi khuẩn hp Gen CagA gây ra. Ở môi trường acid pH = 3 – 4,5, vi khuẩn hp sao chép gen bình thường pH < 2 vi khuẩn hp vẫn tồn tại; pH > 7, vi khuẩn hp đang hoạt động, trở thành cầu khuẩn và không di chuyển.

Tại sao uống thuốc tây không trị hết vi khuẩn hp?

3 Nguyên nhân khiến điều trị vi khuẩn hp bằng kháng sinh trở nên khó khăn, không trị hết được vi khuẩn hp.

1. Vi khuẩn hp sống tốt trong môi trường axit dạ dày nhờ enzyme urease thuỷ phân ure thành NH3 tạo ra môi trường kiềm xung quanh nó và nhờ cơ chế bảo vệ của chính niêm mạc dạ dày nên vi khuẩn hp có khả năng kháng thuốc cao.

2. Nhiễm Vi khuẩn hp không gây ra triệu chứng nếu dạ dày không bị tổn thương

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không biết mình đã bị nhiễm vi khuẩn hp hay không nếu không đi khám tại các cơ sở y tế bằng một trong các kỹ thuật sau xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, test hơi thở hay nội soi dạ dày.

3. Con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp dễ dàng

Vi khuẩn hp có thể lây từ người sang người qua con đường ăn uống do đó nếu điều trị vi khuẩn hp cho người bị viêm loét dạ dày là chưa đủ vì khả năng người bệnh hp dương tính truyền sang cho người lành trong gia đình là rất cao trong suốt quá trình sinh hoạt chung trong gia đình.

Thống kê cho thấy, những nước đang phát triển như Việt Nam tỷ lệ nhiễm vi khuẩn hp 50%-90% ở độ tuổi từ 20 trở lên, trẻ em từ 2-8 tuổi hầu hết đều nhiễm vi khuẩn hp. Vì khi người nhiễm hp dương tính điều trị hết ít lâu sau bị lại khả năng cao do các thành viên khác trong gia đình truyền qua hoặc ăn uống thức ăn ở bên người không đảm bảo vệ sinh. Về bản chất uống thuốc tây trị hết vi khuẩn hp nhưng hiện nay chưa có vắc xin phòng ngừa vi khuẩn hp dạ dày nên khó tránh khỏi bị nhiễm vi khuẩn hp trở lại.

Hiện nay vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa vi khuẩn hp nên đa số người trong gia đình sẽ khó tránh khỏi lây nhiễm hp khi một trong các thành viên có hp trong dạ dày.

Phương pháp điều trị vi khuẩn hp dạ dày

Điều trị vi khuẩn hp bằng thuốc tây

– Amoxicilline: thuộc nhóm beta – lacta, thuốc nhạy với vi khuẩn hp. Hoạt tính của thuốc phụ thuộc pH dịch vị. Trong nhiều nghiên cứu, amoxicilline đƣợc sử dụng trong các phác đồ tiêu diệt khuẩn hp. Liều sử dụng 2g/ngày x 7 – 10 ngày.

Tác dụng phụ của thuốc trị hp có thể gặp đi ngoài, viêm đại tràng giả mạc, buồn nôn, nôn…

– Nhóm imidazole với các dẫn chất như metronidazol, tinidazol và ornidazole: Đây là các kháng sinh có khả năng tập trung nhiều ở niêm mạc dạ dày, có nồng độ cao trong chất nhày và không bị ảnh hưởng bởi biến động của pH.

Trong thực tế lâm sàng, sử dụng chỉ mình metronidazol thì tỷ lệ kháng thuốc cao nhƣng khi phối hợp 2 – 3 thuốc thì tỷ lệ kháng thuốc sẽ giảm. Liều sử dụng 1g/ngày x 7 – 10 ngày.

Tác dụng phụ khi dùng ngắn ngày có thể bị buồn nôn, đi ngoài, dị ứng, dùng dài ngày có thể bị giảm cảm giác.

– Clarithromycin: kháng sinh thuộc nhóm Macrolid, có phổ tác dụng rộng. Trong điều trị hp, hiện clarithromycin được khuyên dùng trong phác đồ ba thuốc. Thuốc không bị ảnh hƣởng của pH dịch vị, dễ hấp thu hơn và tác dụng tích cực hơn đối với hp so với erythromycin, có khả năng lan tỏa vào lớp nhày và thấm tốt vào niêm mạc dạ dày. Clarithromycin có hiệu quả diệt hp cao, tỷ lệ kháng thuốc của vi khuẩn thấp. Liều sử dụng 1g/ngày x 7 – 10 ngày.

Điều trị vi khuẩn hp bằng trà dây

Kết quả công trình nghiên cứu của Tiến sĩ bác sĩ Vũ Nam được một trong những người có đóng góp to lớn vào trong việc đưa cây trà dây tới bệnh nhân đau dạ dày dương tính vi khuẩn hp cách điều trị đơn giản nhưng hiệu quả. Quan trọng hơn đối với bệnh nhân trị vi khuẩn hp thì chi phí khá tốn kém.

tra day tri vi khuan hp

Công trình nghiên cứu về trà dây trị vi khuẩn hp đã được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông trong đó có kênh O2TV bạn có thể xem một phần trong phóng sự trong video để có bằng chứng xác thực hơn về thông tin này.

TS Vũ Nam bệnh viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Nghiên cứu cho thấy trà dây trị vi khuẩn hp dạ dày không còn là kinh nghiệm dân gian hay lời truyền miệng, mà đã được nghiên cứu thành phần hoá học, thử nghiệm trên bệnh nhân cụ thể qua đó khẳng định trà dây trị vi khuẩn hp, thời gian uống trà dây khoảng 1.5 tháng đến 2 tháng đã có kết quả tốt

– Hết đau dạ dày nhanh

– Trung hoà axit trong dạ dày giảm đầy bụng ợ hơi ợ chua

– Chống viêm kháng khuẩn đặc biệt vi khuẩn hp

– Uống trà dây giúp an thần, ăn ngon ngủ ngon hơn

– Tỷ lệ tái phát ít

– Làm lành các vết sẹo loét dạ dày rất cao

Trà dây trị hết vi khuẩn hp không?

Trà dây là giải pháp mới được nhiều người tìm mua đơn giản trà dây không chỉ điều trị được các bệnh về đau dạ dày và trà dây còn trị các bệnh về đường tiêu hoá rất tốt như rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy… không có tác dụng phụ điều mà nhiều loại thuốc tây không có được.

Tác dụng trị vi khuẩn hp thực tế của trà dây Bstar.

Chị Trinh Ở TPHCM có mẹ bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính

tra day bstar tieu diet vi khuan hp tot khong

Chú Hà Ở DakLak dạ dày nhiễm vi khuẩn hp dương tính sau khi uống Trà dây Bstar phản ánh

Ai Uống Trà Dây Bstar Trị Hết Vi Khuẩn HP Chưa

Chị Vân Quận 12, TP. Hồ Chí Minh Phản Hồi tác dụng trà dây trị khuẩn hp

Trà dây trị hp giá bao tiền?

Trà dây Bstar cho người nhiễm vi khuẩn hp dạ dày đang ược bán với giá 205.000 VNĐ/Gói/250G, Thời gian điều trị vi khuẩn hp bằng trà dây kéo dài từ 2-4 tháng tuy theo tình trạng bệnh của mỗi người.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG: 0933.798.396

4.7/5 - (15 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG