Uống Trà Dây Đau Dạ Dày Hơn Phải Làm Sao?

Tại sao Uống Trà Dây Đau Dạ Dày Hơn hay Uống trà dây đau dạ dày hơn Phải Làm Sao? Nhiều người đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ, tìm mua trà dây mong giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng tuy nhiên uống chẳng thấy giảm đau được bao nhiêu mà còn đau dạ dày hơn nữa.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên? Liệu có phải mua phải trà dây kém chất lượng không? Hay cách sử dụng không đúng? Làm thế nào khi uống trà dây vào đau dạ dày hơn?

tại sao uống trà dây đau dạ dày hơn

Bệnh nhân đau dạ dày có thể yên tâm về tác dụng của trà dây. Vì trà dây là một trong những thảo dược được các cơ quan chức năng, các nhà chuyên môn nghiên cứu kỹ về tác dụng của nó trong điệu trị viên loét dạ dày hành tá tràng. Điển hình công trình nghiên cứu của TS Bác Sĩ Vũ Nam Giám Đốc bệnh viện Y học Cổ truyền trung ương trong đề tài nghiên cứu tác dụng của chè dây trong điều trị loét dạ dày hành tá tràng [1] đã khẳng định chè dây có tác dụng

+ Giảm cơn đau dạ dày hiệu quả trung bình 8-9 ngày 90% bệnh nhân hết đau dạ dày, họ thèm ăn ăn ngon ngủ ngon hơn.

+ trà dây có tác dụng diệt vi khuẩn hp

+ Trà còn có tác dụng tiêu viêm lành loét dạ dày hành tá tràng

+ Đặc biệt trà dây có khả năng trung hoà axit tương đương với một số kháng sinh dùng điều hoà hoạt động điều tiết axit dạ dày.

Tuy nhiên thực tế cho thấy một số người uống trà dây vào các cơn đau thượng vị tăng lên, cách xử lý như thế nào?

Trong nghiên cứu của TS Vũ Nam cũng đã đề cập đến vấn đề này, trong tổng số bệnh nhân sử dụng chế phẩm từ trà dây có khoảng 10% số người bị đau thượng vị nhiều hơn. Nhưng các triệu chứng này giảm hoặc hết hẳn sau 1 tuần điều trị.

Chính vì thế trường hợp uống trà dây đau dạ dày tăng lên cũng không cần phải quá lo lắng đây là triệu chứng bình thường

Thực tế những bệnh nhân đau dạ dày thường giảm lượng trà xuống, tức uống trà nhạt hơn sẽ giảm cơn đau thượng vị dạ dày xuống.

Hi vọng chia sẻ giúp ai đang sử dụng trà dây có thể yên tâm và có cách điều chỉnh hợp lý. Trong quá trình điều trị bệnh dạ dày ăn uống là yếu tố góp phần cho dạ dày phục hồi tốt hơn chính vì thế bạn nên tập trung vào chế độ ăn uống một cách hợp lý.

Xem ngay: Nhiễm vi khuẩn hp ăn gì kiêng gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG