10 Cách Giảm Ợ Hơi Đầy Bụng Cho Bà Bầu Hiệu Quả

Cách Giảm Ợ Hơi Đầy Bụng cho Bà Bầu tốt nhất hiện nay là gì? Nếu bạn đang mang thai làm bạn đầy bụng ợ hơi bài viết này sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khi mang thai.

Mang bầu thường là giai đoạn khó khăn đối với nhiều người, trường hợp bạn mang bầu mà bị đầy bụng ợ hơi nhiều phải làm sao? tiết lộ 10 cách giảm ợ hơi đầy bụng hiệu quả cho bà bầu.

Tôi đang mang thai mỗi ngày tôi thường ợ hơi 13-21 lần có thể nói là nhiều hơn bình thường có lúc bụng tôi đầy hơi khó chịu đến mức phải mở nút quần để giảm cảm giác đầy khó chịu. Bạn thì sao?

>> Bạn có bị triệu chứng ợ hơi, ợ nóng?

>> Bạn có bị đầy bụng, đầy hơi?

>> Bạn có bị táo bón?

Bạn không cần quá lo lắng bạn cần phải hiểu rõ một số nguyên nhân sau đế biết và khắc phục

Lý do chính khi bạn mang thai thường ợ hơi và đầy bụng là do có nhiều nồng độ progesterone, một loại hormone làm giãn cơ trơn khắp cơ thể, bao gồm cả đường tiêu hóa của bạn. Hormone này sẽ làm chậm tiêu hóa, có thể dẫn đến đầy hơi, ợ nóng, và đầy hơi và thường tạo ra cảm giác đau trong đường ruột của bạn, đặc biệt là sau một bữa ăn nhiều.

Trong thời kỳ mang thai, tử cung phát triển nhiều khoang bụng của bạn, hơn nữa làm chậm tiêu hóa và đẩy vào dạ dày của bạn, làm cho bạn cảm thấy khó chịu hơn sau khi ăn.

Đây cũng là lý do khiến bạn cũng có thể có ợ nóng hoặc táo bón khi mang thai, thậm chí ở những lần mang thai trước bạn không bị trường hợp này.

Giảm Ợ Hơi Đầy Bụng cho Bà Bầu

Nguyên nhân gây ợ hơi đầy bụng khi mang thai?

Khí bị kẹt trong đường tiêu hóa theo hai cách:

– Khi bạn nuốt sẽ có các vi khuẩn và không khí vào trong ruột già phá vỡ thức ăn không tiêu. Hầu hết khí khi nuốt vào trong dạ dày và thường được chuyển thành ợ nóng, mặc dù một lượng nhỏ có thể tiếp tục xuống đến ruột già sẽ được phát hành như đầy hơi. Các khí gây đầy hơi được tạo ra khi vi khuẩn trong ruột già hoá thức ăn đã được tiêu hóa không hết bởi các enzyme trong dạ dày và ruột non do chất carbohydrate gây ra.

– Một nguyên nhân khác là do các loại thực phẩm bạn ăn vào. Ví dụ, người không dung nạp lactose khi ăn các sản phẩm từ sữa như sữa hoặc kem sẽ bị đầy hơi. Đó là bởi vì họ không thực hiện đủ lactase – các enzyme phân hủy đường trong các sản phẩm sữa (lactose). Mất sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột thay đổi từ người này sang người khác, cũng có thể ảnh hưởng đến bao nhiêu khí bạn làm.

Cách giảm ợ hơi ợ chua cho bà bầu

Ăn uống như thế nào để giảm triệu chứng ợ hơi ợ chua cho bà bầu? 

Cách hiệu quả nhất để giảm khí thường là phải cắt giảm các loại thực phẩm có nhiều khả năng gây ra nó. Nhưng nếu bạn loại bỏ tất cả mọi thứ mà có thể gây ra khí sẽ khó để cân bằng chế độ ăn uống cho bạn. Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp sau:

Bắt đầu bằng cách cắt những thực phẩm chính gây ra hiện tượng đầy hơi của bạn và thêm những thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của bạn, từ đó cố gắng xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề cho bạn. Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn tìm hiểu xem thực phẩm nào gây ra khí nhiều cho bạn.

– Ăn thức ăn có nhiều đường raffinose có thể làm nhiều người bị ợ hơi đầy bụng. Đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau nhất định chẳng hạn như bắp cải, súp lơ, cải bruxen, súp lơ xanh, măng tây.

– Ăn quá nhiều đường fructose. Một số lượng tương đối cao của tự nhiên fructose có trong tỏi tây, hành tây, atisô, nước ép trái cây sấy khô, cà chua đóng hộp, nước sốt cà chua, lê, táo, mật ong, lúa mì và trái cây.

– Nhiều nước ngọt và nước trái cây được làm ngọt bằng cách dùng fructose corn syrup cao có thể đóng góp cho đầy bụng.

– Một số loại tinh bột (như lúa mì, ngô, khoai, nhưng không phải gạo) có thể gây ra khí cho một số người.

– Thực phẩm giàu chất xơ nhất định (như cám yến mạch, đậu, đậu Hà Lan, và nhiều loại trái cây) gây ra khí vì chúng thường bị suy giảm trong ruột già.

– Bạn có thể ăn cám lúa mì vì loại thực phẩm này ăn vào sẽ được tiêu hoá hết, rất tốt cho bạn nếu đang bị táo bón cần nhiều chất xơ và còn bị đầy hơi.

– Nếu cơ thể bạn không dung nạp lactose thì các sản phẩm sữa có thể gây ra khí cũng như tiêu chảy và đau bụng nhanh. Nhưng nếu bạn co thể dung nạp lactose ở mức độ ít, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nếu bạn sử dụng ít nhưng khi bạn tăng đáng một lượng đáng kể các sản phẩm sữa trong suốt thai kỳ thì hiện tượng này bắt đầu xuất hiện.

Khi bạn nghi sữa gây ra vấn đề hãy tìm sữa không có lactose hoặc sữa đậu nành giàu canxi trong siêu thị của bạn. Trường hợp bạn không uống bất kỳ loại sữa, có thể bạn sẽ cần phải thực hiện một bổ sung canxi . Ngoài ra, yêu cầu cung cấp dịch vụ của bạn nếu bạn đang nhận được đủ vitamin D từ bạn vitamin trước khi sinh

– Cuối cùng, hãy cố gắng tránh xa các chất béo cao và thực phẩm chiên.

Làm thế nào để giảm các triệu chứng ợ hơi, đầy bụng cho bà bầu?

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn, bạn cũng có thể cố gắng giảm một lượng không khí khi bạn nuốt, khi bạn ăn hoặc uống bằng những cách sau:

1. Không ăn bữa quá nhiều. Thay vào đó, ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày.

2. Hãy dành thời gian của bạn và nhai kỹ. Đừng nói chuyện trong khi bạn đang ăn.

3. Thay vì uống thật nhiều nước sau khi ăn hãy uống thường xuyên trong ngày để thay thế. Hoặc uống chè dây bstar thảo dược hỗ trợ rất tốt cho đường tiêu hoá.

4. Đổ nước ra ly để uống, không nên uống cả chai hoặc dùng ống hút bạn có thể sẽ uống thêm nhiều khí.

5. Tránh các đồ uống có ga.

6. Tránh bất cứ điều gì ngọt bằng sorbitol, một chất làm ngọt nhân tạo.

7. Ngồi lên trong khi bạn đang ăn hoặc uống, thậm chí nếu bạn chỉ có một món ăn nhỏ.

8. Mặc quần, quần áo thoải mái mà không thắt eo và bụng của bạn.

9. Đừng nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng.

10. Hãy vận động. Ngay cả một bộ nhanh đi bộ có thể giúp một đường tiêu hóa chậm chạp.

Làm thế nào để giảm táo bón cho bà bầu?

Thực hiện các bước để làm giảm  táo bón vì nó có thể thêm vào đầy hơi và cảm giác đầy hơi bụng.

1. Không hút thuốc. Hút thuốc không chỉ góp phần vào nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nó cũng làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, hãy cố gắng bỏ thuốc trước khi có thai.

2. Xem xét việc thực hành yoga trước khi sinh để học hỏi thư giãn và kỹ thuật thở tốt. Nghiên cứu cho thấy một số người có xu hướng nuốt không khí nhiều hơn khi họ đang vui mừng hay lo lắng.

3. Nếu các biện pháp cứu trợ không giúp đỡ, hỏi bác sĩ của bạn cho dù bạn có thể có một phương thuốc có chứa Simethicone. (Đừng uống thuốc than hoạt tính mà không kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn đầu tiên bởi vì họ có thể không được an toàn trong thai kỳ)

Xem thêm: Đau dạ dày nên ăn gì

5/5 - (8 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG