Cách Chuẩn Đoán Và Điều Trị Vi Khuẩn HP Ở Trẻ Em

Làm thế nào để Chuẩn Đoán Và Điều Trị Vi Khuẩn HP Ở Trẻ Em đang bị nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày? cách điều trị vi khuẩn hp ở trẻ em như thế nào là hợp lý? toàn bộ thông tin không thế bỏ qua khi nhà bạn có trẻ em

Tiết lộ những cách chuẩn đoán trẻ bị nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày. Các bác sĩ có thể chẩn đoán xem liệu trẻ nhà bạn có nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày bằng nhiều cách khác nhau. Tuỳ thuộc vào điều kiện và bệnh viện bạn đi khám sẽ có cách chuẩn đoán phù hợp nhưng những cách chuẩn đoán phổ biến các bác sĩ thường dùng như sau:

Nội soi dạ dày: Nội soi là việc chèn một ống nội soi mềm nhỏ với một máy ảnh nhỏ trên cùng, xuống cổ họng và vào dạ dày và tá tràng. Các bác sĩ sau đó có thể lấy mẫu niêm mạc để được kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho để chuẩn đoán các dấu hiệu vi của nhiễm trùng vi khuẩn hp.

Cách chuẩn đoán điều trị trẻ bị nhiễm vi khuẩn hp

Cách chuẩn đoán và điều trị vi khuẩn hp ở trẻ em

Làm các xét nghiệm máu: cách chuẩn đoán này cũng có có thể phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn HP ở trẻ em trong qua các kháng thể. Xét nghiệm máu là dễ dàng để làm. Tuy nhiên xét nghiệm máu chỉ chính xác cho lần đầu xét nghiệm HP còn các lần sau không chính xác.

Làm xét nghiệm hơi thở: Có thể phát hiện carbon chia theo vi khuẩn H.pylori sau khi bệnh nhân uống một viên thuốc. Kiểm tra hơi thở là tốn thời gian vì phương pháp test hơi thở để kiểm tra vi khuẩn hp không cung cấp thông tin về mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, và có thể khó thực hiện ở trẻ nhỏ. Vì thế với trẻ em không nên chuẩn đoán vi khuẩn hp bằng cách này.

Làm xét nghiệm phân: phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn hp protein trong phân. Giống như kiểm tra hơi thở, xét nghiệm phân cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn này nhưng cung cấp không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của một nhiễm trùng.

Bạn có thể quan tâm: dấu hiệu trẻ nhiễm vi khuẩn hp

Cách điều trị nhiễm vi khuẩn hp ở trẻ em

Các bác sĩ điều trị nhiễm trùng vi khuẩn hp ở trẻ bằng nhiều loại kháng sinh. Bởi vì một kháng sinh duy nhất có thể không giết vi khuẩn, vì thế nếu điều trị vi khuẩn hp cho trẻ sẽ thường phải uống kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh có tác động rất lớn đến tinh thần của bé cũng như tình trạng sức khoẻ của bé. Vì lý do này thông thường, các bác sĩ chỉ cho thuốc kháng axit hoặc thuốc ức chế axit để trung hòa hoặc chặn sản xuất axit dạ dày để tạm thời làm giảm cơn đau cho bé, trung hoà  axit trong dạ dày giảm các tác dụng phụ của bé.

Cách phát hiện vi khuẩn hp theo chuyên gia tiêu hoá

Nếu con của bạn có các triệu chứng chảy máu từ dạ dày hoặc ruột non thì bạn cần cho con tới bệnh viện để điều trị ngay. Bởi vì nhiễm trùng có thể được điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh, quan trọng nhất bác sĩ chọn loại thuốc nào phù hợp với cơ địa của con bạn và con bạn có chịu uống loại thuốc đó không hay có chịu nỗi những tác dụng phụ của thuốc hay không.

Tuy nhiên, có một cách để giúp làm dịu cơn đau bụng, đau dạ dày cho con bạn lên lịch cho các bữa ăn thật đều để dạ dày con của bạn không bị rỗng trong thời gian dài hãy cho trẻ ăn năm hoặc sáu bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Và hãy cho con bạn nghỉ ngơi một thời gian sau khi ăn xong không nên cho bé vận động nhiều sau ăn.

Trong quá trình điều trị vi khuẩn Hp cho trẻ tốt nhất không nên cho bé uống các loại thuốc kháng viêm, các loại thuốc as pi rin hay i bu pro fen vì những loại thuốc này có thể gây kích ứng dạ dày hoặc gây chảy máu dạ dày. Đặc biệt, không nên điều trị vi khuẩn hp ở trẻ em lâu dài vì khi điều trị vi khuẩn hp bằng kháng sinh kéo dài sẽ làm viêm dạ dày và loét dạ dày cho bé đặc biệt làm bé bị loét ở tá tràng, một phần của ruột non sẽ khó điều trị khỏi hơn.

Xem ngay: Cách trị vi khuẩn hp không cần thuốc

5/5 - (8 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG