Pha Mật Ong Và Sữa Uống Có Tốt Không?

Mật Ong Và Sữa uống chung có được không? Những lợi ích uống mật ong và sữa là gì? Mật ong và sữa là sự kết hợp cổ điển thường có trong đồ uống và món tráng miệng. Ngoài khả năng làm dịu và thoải mái vô cùng, sữa và mật ong có thể mang lại hương vị phong phú cho các công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

Thêm vào đó, hai thành phần này đã được nghiên cứu về các đặc tính y học của chúng và thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị nhiều tình trạng sức khỏe. Bài viết này đánh giá những lợi ích và hạn chế của mật ong và sữa.

Xem thêm: Mật ong và tỏi giảm cân không?

Những lợi ích uống mật ong và sữa là gì?

Kết hợp sữa với mật ong có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

+ Có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều người uống một ly sữa ấm với mật ong ngay trước khi đi ngủ để giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và phương pháp khắc phục này đã được khoa học chứng minh.

Trên thực tế, một nghiên cứu bao gồm 68 người nhập viện vì bệnh tim cho thấy uống hỗn hợp sữa và mật ong hai lần mỗi ngày trong 3 ngày đã cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể.

Thêm vào đó, một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng cả sữa và mật ong đều có thể cải thiện giấc ngủ khi được sử dụng riêng lẻ.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 10 gram, hoặc khoảng 1/2 muỗng canh, mật ong 30 phút trước khi đi ngủ đã cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm ho vào ban đêm ở 300 trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Tương tự, một nghiên cứu ở 421 người lớn tuổi chỉ ra rằng những người thường xuyên uống sữa hoặc các sản phẩm từ sữa ít có nguy cơ khó ngủ hơn.

+ Hỗ trợ sức mạnh của xương

Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời, một chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa có thể cải thiện mật độ khoáng của xương và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Kết hợp sữa với mật ong có thể làm tăng lợi ích xây dựng xương trước đây nhiều hơn.

Trên thực tế, một bài đánh giá đã báo cáo rằng mật ong có thể bảo vệ sức khỏe của xương do các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó.

Một đánh giá khác của chín nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung mật ong có thể làm giảm một số tác động tiêu cực liên quan đến việc tập thể dục đồng thời tăng sự hình thành xương.

+ Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Sữa và mật ong đều có liên quan đến một số lợi ích tiềm năng khi nói đến sức khỏe tim mạch.

Đặc biệt, sữa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol HDL (tốt), có thể giúp loại bỏ mảng bám khỏi động mạch của bạn để bảo vệ chống lại bệnh tim. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với sữa nguyên kem, không phải sữa tách béo.

Nó cũng giàu kali, một chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp giảm mức huyết áp.

Trong khi đó, các nghiên cứu cho thấy mật ong có thể làm giảm mức triglyceride, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (xấu), tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Nó thậm chí có thể làm giảm một số dấu hiệu viêm, cũng có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Mật Ong Và Sữa

Hạn chế của việc uống Mật Ong Và Sữa

Mặc dù sữa và mật ong có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số nhược điểm cần xem xét.

Đối với những người mới bắt đầu, sữa bò có thể không phù hợp nếu bạn không dung nạp lactose hoặc theo chế độ ăn không có sữa hoặc nếu bạn bị dị ứng sữa.

Tiêu thụ sữa cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh về da cao hơn, bao gồm mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ và bệnh chàm.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù mật ong có các đặc tính tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại chứa nhiều đường và calo.

Tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung có thể góp phần tăng cân, bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề về gan.

Mật ong cũng không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, vì nó chứa vi khuẩn có thể góp phần gây ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh, một tình trạng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng.

Ngoài ra, đun nóng mật ong đến nhiệt độ cao có thể làm tăng sự hình thành hydroxymethylfurfural (HMF), một hợp chất có thể gây ra cả tác động tích cực và tiêu cực đối với sức khỏe khi tiêu thụ một lượng lớn.

Do đó, tốt nhất bạn nên điều độ và tránh đun ở nhiệt độ cao để tối đa hóa lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó.

Tóm lại, sữa và mật ong là hai thành phần mạnh mẽ mang lại một số lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn. Đặc biệt, chúng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường sức mạnh của xương và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng có thể có một số tác dụng phụ và không phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, tốt nhất bạn nên tiết chế lượng thức ăn của mình và thưởng thức combo này như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG