Uống Tỏi Và Mật Ong Giảm Cân Tốt Không?

Uống Tỏi Và Mật Ong Giảm Cân tốt không? Nhiều người đã sử dụng tỏi và mật ong như một liệu pháp chữa bệnh trong hàng nghìn năm. Các nền văn minh cổ đại, như người Sumer, đã sử dụng chúng vì các đặc tính chữa bệnh và giá trị dinh dưỡng, cũng như để điều trị các bệnh khác nhau.

Bạn thậm chí có thể đã nghe nói rằng một công thức tỏi và mật ong đơn giản có thể giúp bạn giảm cân. Bài viết này khám phá các đặc tính chữa bệnh của tỏi và mật ong và thảo luận về việc liệu bộ đôi này có giúp giảm cân hay không.

Tỏi và mật ong giảm cân hiệu quả không?

Ngoài là nguyên liệu nấu ăn ngon, tỏi và mật ong còn có những công dụng khác. Các nhà khoa học thậm chí đã nghiên cứu sự kết hợp này vì tác dụng kháng khuẩn của nó.

Tuy nhiên, chỉ có một số lượng nhỏ nghiên cứu được thực hiện về hiệu quả của công thức giảm cân bằng tỏi và mật ong. Cho đến nay, nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố này. Các nhà khoa học biết rằng cả tỏi và mật ong đều giàu các hợp chất thúc đẩy sức khỏe, vì vậy có thể cả hai có thể gián tiếp hỗ trợ giảm cân và góp phần mang lại sức khỏe tối ưu nói chung.

Để tìm hiểu tác dụng giảm cân tiềm năng của tỏi và mật ong cùng nhau, các nhà khoa học sẽ cần phải nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, bạn có thể thấy kết quả giảm cân lớn nhất nếu bạn kết hợp các liệu pháp tỏi và mật ong với các phương pháp giảm cân mà nghiên cứu đã chỉ ra là có hiệu quả. Chúng bao gồm tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng.

Xem Ngay: Mật Ong Và Sữa Uống Chung Được Không?

Tỏi Và Mật Ong Giảm Cân

Tỏi giúp giảm cân

Một phân tích gần đây của các nghiên cứu đã xem xét 13 nghiên cứu kiểm tra tác động của việc bổ sung tỏi đối với trọng lượng cơ thể và các phép đo liên quan. Nó phát hiện ra rằng các chất bổ sung tỏi không có ảnh hưởng đáng kể đến trọng lượng cơ thể.

Trong một nghiên cứu trên 110 người bị bệnh gan mãn tính, những người dùng 800 mg bột tỏi mỗi ngày giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người dùng giả dược. Điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu này sử dụng chất bổ sung bột tỏi chứ không phải tỏi nguyên hạt.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã cung cấp cho những người bị béo phì một chất bổ sung đa thành phần bao gồm tỏi hàng ngày trong 8 tuần. Những người tham gia dùng chất bổ sung đã trải qua những thay đổi đáng kể về trọng lượng cơ thể so với những người dùng giả dược.

Ngoài tỏi, thực phẩm bổ sung này còn chứa xeton mâm xôi, caffeine, capsaicin, gừng và cam Seville, vì vậy các nhà nghiên cứu không thể nói liệu tỏi cụ thể có bất kỳ tác dụng nào hay không.

Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu đồng thời sử dụng các phương pháp giảm cân khác trong quá trình nghiên cứu, bao gồm chế độ ăn kiêng hạn chế calo và luyện tập thể dục.

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về tỏi và giảm cân ở động vật. Hầu hết đã sử dụng dầu hoặc chiết xuất tỏi thay vì tỏi nguyên củ.

Một vài trong số những nghiên cứu này cho thấy những kết quả đáng khích lệ. Bổ sung tỏi đã ngăn chặn sự tăng cân và giảm trọng lượng cơ thể ở động vật.

Các hợp chất tăng cường sức khỏe

Tỏi là một loài thực vật thân củ và là một thành viên của chi Allium.

Củ của nó có hàm lượng calo thấp nhưng nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là allicin, flavonoid và các hợp chất chứa lưu huỳnh khác.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những hợp chất này chịu trách nhiệm về những lợi ích sức khỏe của tỏi.

Một số nghiên cứu cho thấy chúng thậm chí có thể có tác dụng chống béo phì, như giảm tích tụ chất béo và tăng cân.

Tuy nhiên, những kết quả này không chỉ ra rằng công thức tỏi và mật ong có hiệu quả để giảm cân.

Mật ong để giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy mật ong cũng có thể có lợi cho việc giảm cân, đặc biệt là khi mọi người sử dụng nó để thay thế các chất ngọt khác có hàm lượng calo cao hơn, chẳng hạn như đường ăn.

Một nghiên cứu nhỏ ở 37 người lớn khỏe mạnh đã so sánh tác dụng của việc tiêu thụ mật ong thay vì đường ăn hàng ngày trong suốt 4 tuần. Những người tiêu thụ mật ong có lượng calo, carbs và đường tổng thể thấp hơn so với nhóm đường ăn.

Trong nghiên cứu cũ hơn, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 được cho uống mật ong hàng ngày trong 8 tuần. Những người nhận được mật ong đã giảm một số trọng lượng cơ thể so với những người không nhận được bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, những người nhận được mật ong cũng có những thay đổi bất lợi đối với mức hemoglobin A1C, một chỉ số lâu dài về lượng đường trong máu.

Cuối cùng, một nghiên cứu cũ khác ở 55 người lớn bị thừa cân hoặc béo phì cho thấy rằng tiêu thụ 70 gam mật ong mỗi ngày trong 30 ngày dẫn đến giảm 1,3% trọng lượng cơ thể và giảm 1,1% chất béo trong cơ thể, so với tiêu thụ cùng một lượng đường ăn.

Các nhà khoa học đã quan sát thấy những tác động tương tự đối với cân nặng trong một số nghiên cứu trên động vật so sánh tác động của mật ong và đường ăn.

Các hợp chất tăng cường sức khỏe

Mật ong là một chất lỏng ngọt ngào mà ong tạo ra từ mật hoa. Nó bao gồm chủ yếu là nước và đường.

Một khẩu phần 1 muỗng canh (20 gam) mật ong chứa khoảng 60 calo và 16 gam đường, hoặc gần 32% Giá trị Hàng ngày (DV) cho đường.

Bởi vì mật ong có nhiều đường, có vẻ trái ngược với thực tế rằng nó có thể giúp giảm cân.

Tuy nhiên, tương tự như tỏi, nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của mật ong.

Cách làm công thức tỏi và mật ong tại nhà

Bạn có thể tự chuẩn bị công thức tỏi và mật ong tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản.

1. Công thức tỏi và mật ong

Làm theo các hướng dẫn sau để chuẩn bị khoảng 2 cốc (473 mL) sữa công thức tỏi và mật ong.

Thành phần

+ 1 chén (135 gram) cả tép tỏi

+ 1 cốc (237 mL) mật ong nguyên chất

2. Cách làm tỏi và mật ong

+ Tách và bóc từng tép tỏi. Cẩn thận để chỉ loại bỏ lớp giấy bên ngoài.

+ Đặt các tép tỏi đã bóc vỏ vào một lọ sạch và tiệt trùng hoặc một hộp kín khác.

+ Đổ mật ong lên các tép tỏi để mật ong bao phủ hoàn toàn các tép tỏi.

+ Nhẹ nhàng khuấy hoặc lắc hộp đựng cho đến khi từng tép được phủ trong mật ong và không còn túi khí.

+ Để hỗn hợp không được làm lạnh trên quầy trong 24-48 giờ.

+ Chọn nguyên liệu tươi và chất lượng cao có thể mang lại lợi ích lớn nhất.

Một số bằng chứng cho thấy mật ong thô, chưa tiệt trùng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại đã qua chế biến.

Thêm vào đó, mật ong đã qua chế biến có thể không nguyên chất. Các công ty thường trộn nó với các loại đường, chất làm ngọt và chất độn khác, như xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Một số người có thể thích tỏi băm nhỏ thay vì tỏi nguyên tép.

Băm hoặc nghiền tỏi trước khi sử dụng giúp kích hoạt allicin, một trong những hợp chất thực vật có trong tỏi mà các nhà nghiên cứu tin rằng có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn nhận thấy bong bóng hình thành trong bình sau vài ngày hoặc vài tuần, đừng lo lắng, đây là kết quả bình thường của quá trình lên men có thể xảy ra.

Cách sử dụng tỏi và mật ong

Bạn có thể sử dụng công thức tỏi và mật ong theo nhiều cách khác nhau.

Sẽ an toàn nếu bạn có một hoặc hai thìa mật ong mỗi ngày. Bạn cũng có thể thêm nó vào trà và đồ uống khác.

Một số người có thể sử dụng mật ong như một thành phần trong nước sốt, nước xốt và nước xốt salad hoặc chỉ đơn giản là trộn với rau, ngũ cốc và protein như một phần của món ăn chính.

Tốt nhất bạn nên sử dụng công thức tỏi và mật ong tự làm trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện.

Tác dụng phụ của tỏi và mật ong

Mặc dù ăn mật ong và tỏi thường được coi là an toàn, nhưng những người bị dị ứng hoặc không dung nạp với một trong hai thành phần nên tránh các công thức tỏi và mật ong.

Ngay cả khi không bị dị ứng, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ sau khi ăn cả tép tỏi, bao gồm:

+ Ợ nóng

+ Cảm giác nóng trong dạ dày

+ Hơi thở có mùi tỏi, có thể khó chịu

Ngoài ra, bạn không nên cho trẻ sơ sinh uống mật ong vì có nguy cơ trẻ mắc bệnh do thực phẩm gọi là ngộ độc thịt.

Chứng ngộ độc thịt là một nguy cơ đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, một số nhóm dễ mắc bệnh hơn. Người lớn tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại cũng có thể muốn tránh mật ong.

Tóm lại, Tỏi và mật ong đều giàu các hợp chất tự nhiên có thể mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về công thức tỏi và mật ong để hiểu đầy đủ về cách chúng ảnh hưởng đến việc giảm cân.

Vì mật ong rất giàu đường nên việc tiêu thụ quá nhiều thường xuyên có thể thực sự cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Vì vậy, công thức mật ong-tỏi có thể hiệu quả nhất khi bạn sử dụng nó một cách điều độ và thay thế các chất ngọt khác trong chế độ ăn uống.

Kết hợp công thức mật ong và tỏi với tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ có tác dụng giảm cân lớn hơn so với chỉ sử dụng công thức mật ong và tỏi.

Rating

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG