Mật Ong Có Chứa Gluten Không? Loại Không Gluten

Mật Ong Có Chứa Gluten không? Mật ong là một chất lỏng ngọt ngào như xi-rô do ong mật tạo ra. Nhiều người thưởng thức nó trên bánh mì, trong trà, hoặc như một chất tạo ngọt. Với rất nhiều loại mật ong trên thị trường, bạn có thể tự hỏi liệu tất cả các hình thức đều an toàn để ăn nếu bạn tránh gluten vì lý do sức khỏe hoặc cá nhân.

Bài viết này đánh giá cách làm mật ong, liệu nó có chứa gluten hay không và cách chọn mật ong không chứa gluten.

Mật ong được làm như thế nào?

Mật ong bắt đầu là mật hoa do ong mật thu thập.

Những con ong sau đó liên tục tiêu thụ, tiêu hóa và trào ngược mật hoa bên trong tổ ong để tạo ra mật ong.

Sau đó, họ thả mật ong vào chiếc lược sáp ong hình lục giác và lặp lại quá trình này cho đến khi đầy chiếc lược.

Khi lược đã đầy, ong bịt đầu lược bằng sáp. Sau đó, nó được thu thập bởi những người nuôi ong để lấy mật.

Loại mật ong khác nhau dựa trên nguồn thực vật, phương pháp khai thác và cách mật ong đã được chế biến hoặc bảo quản.

Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng khác nhau tùy theo loại mật ong, nhưng 1 muỗng canh (21 gam) mật ong thường cung cấp 64 calo và 17 gam carbs và hầu như không cung cấp protein, chất xơ hoặc chất béo.

Nó chỉ chứa một lượng nhỏ các vi chất dinh dưỡng khác nhau nhưng là một nguồn tập trung các hợp chất thực vật có lợi và chất chống oxy hóa.

Xem thêm: Cách Làm Tỏi Và Mật ong Giảm Cân

Mật Ong Có Chứa Gluten Không

Mật ong có chứa gluten không?

Gluten là một nhóm protein được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc. Những protein này tạo cho bột nhào có cấu trúc đàn hồi và co giãn.

Trong khi hầu hết mọi người có thể dung nạp gluten mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, những người bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten cần loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống của họ.

Điều này có nghĩa là loại bỏ các loại ngũ cốc có chứa gluten, chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và triticale, là cây lai giữa lúa mì và lúa mạch đen.

Gluten cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm yến mạch đã bị nhiễm chéo hoặc được chế biến trong một nhà máy cũng sản xuất ngũ cốc chứa gluten.

Mật ong tự nhiên không chứa gluten, vì không có loại ngũ cốc nào trong số này được sử dụng để chế biến mật ong.

Tuy nhiên, có thể có nguy cơ ô nhiễm chéo nếu mật ong được chế biến trong một cơ sở cũng sản xuất thực phẩm chứa gluten.

Một số sản phẩm có thể chứa gluten

Mặc dù mật ong tự nhiên không chứa gluten, nhưng một số mặt hàng có hương vị mật ong có thể chứa nhóm protein này.

Ví dụ: một số loại mật ong đặc biệt có thể bao gồm các thành phần bổ sung, chẳng hạn như hương liệu hoặc chất phụ gia có thể chứa gluten.

Ngoài ra, nước xốt salad làm từ mật ong hoặc nước chấm có hương vị mật ong, chẳng hạn như mù tạt mật ong, có thể chứa gluten nếu sản phẩm không được dán nhãn không chứa gluten.

Ngay cả khi một sản phẩm mật ong không chứa bất kỳ thành phần nào có gluten, nó vẫn có thể không có gluten.

Điều này là do ô nhiễm chéo. Mật ong được sản xuất trong một cơ sở cũng sản xuất thực phẩm chứa gluten có thể bị nhiễm chéo trong quá trình chế biến.

Cách chọn mật ong không chứa gluten

Cách tốt nhất để kiểm tra xem mật ong của bạn có không chứa gluten hay không là đọc kỹ nhãn.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, bất kỳ thực phẩm nào được dán nhãn không chứa gluten, không có gluten, không có gluten hoặc không có gluten phải chứa ít hơn 20 phần triệu (ppm) gluten.

Đây là mức thấp nhất được phát hiện một cách đáng tin cậy và nó an toàn cho hầu hết những người theo chế độ ăn không có gluten.

Tuy nhiên, việc ghi nhãn sản phẩm không chứa gluten là tự nguyện. Do đó, một số sản phẩm mật ong hoặc mật ong không chứa gluten có thể không ghi nhãn này ngay cả khi sản phẩm không chứa gluten.

Nếu nó chứa lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen hoặc các thành phần được làm từ các loại ngũ cốc này, thì sản phẩm không chứa gluten.

Mật ong tự nhiên không chứa gluten, tuy nhiên, một số loại mật ong có hương vị đặc biệt hoặc các sản phẩm làm từ mật ong có thể bao gồm các thành phần chứa gluten.

Mật ong cũng có thể bị nhiễm gluten chéo nếu nó được sản xuất trong một cơ sở cũng chế biến thực phẩm có chứa gluten.

Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, đọc kỹ nhãn hoặc mua các sản phẩm được chứng nhận không chứa gluten luôn là một ý kiến ​​hay để tránh vô tình ăn phải gluten.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG