[Top 2] Nguyên Nhân Uống Trà Dây Bị Tiêu Chảy

Nguyên Nhân Uống Trà Dây Bị Tiêu Chảy là gì? Tôi đang uống trà dây chữa bệnh dạ dày có vi khuẩn hp? Tại sao uống chè dây được mấy ngày lại bị tiêu chảy, nguyên nhân? cách khắc phục? uống chè dây triệu chứng tiêu chảy có nguy hiểm không?

Bị tiêu chảy đi ngoài khi uống chè dây có 2 nguyên nhân

Trường hợp 1: Uống trà dây bị tiêu chảy nguyên nhân trong cây chè dây có hoạt chất tannin giúp giải độc cho cơ thể vì thế khi hoat chất này vào trong cơ thể sẽ nhanh chóng đào thải các chất độc ở gan ra ngoài. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy tạm thời khi uống chè dây.

Cách xử lý trường hợp này, bệnh nhân không cần lo lắng, mấy ngày đầu các hoạt chất này giúp thanh lọc cơ thể rất tốt, sau khi giải phóng hết độc tố trong cơ thể, tình trạng đi ngoài tiêu chảy sẽ hết. Kèm theo đó người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, mát mẻ và khoẻ mạnh hơn.

Uống trà dây bị tiêu chảy

Trường hợp 2: Uống chè dây bị tiêu chảy do mua phải hàng kém chất lượng

Cách xử lý: Bệnh nhân kiểm tra như sau:

+ Mùi của chè dây: Chè có mùi mốc hay không

+ Tạp chất: Chè dây có bị lẫn tạp chất hay không? chè dây thông thường được chế biến thử công – phơi nắng ở dân tộc vùng cao có thể lẫn các loại cây khác, thậm chí rác, đất, bụi bẩn, lông gà, lông vịt…

+ Trà dây không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực thẩm: Chè dây mua từ các cá nhân, hay bán đạo bán vỉa hè không địa chỉ rõ ràng có thể không đạt tiêu chẩn về an toàn về sinh thực phẩm nên khi uống vào gây ra hiện tượng tiêu chảy đi ngoài lỏng…

Bạn có thể quan tâm:

4.3/5 - (7 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG