Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu?

Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu? Ở Việt Nam tỷ lệ ung thư dạ dày có xu hướng tăng, nhiều người bị ung thư dạ dày không biết thời gian sống bao lâu, tiết lộ 4 con số cụ thể về thời gian sống khi bị ung thư dạ dày cho từng giai đoạn

Trong bài viết này có thông tin khá chi tiết về tỷ lệ sống sót của những bệnh nhân bị ung thư dạ dày tuỳ theo giai đoạn khác nhau của các giai đoạn khác nhau của ung thư dạ dày. Mọi người người khi nghe đến ung thư dạ dày đều muốn biết chính xác ung thư dạ dày sống được bao lâu 

Tuy nhiên khi cũng có những người khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư lại không muốn biết liệu mình còn sống được bao lâu? vì thế bạn có thể dừng lại tại đây hoặc tiếp tục tuỳ thuộc vào bạn.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu? Số liệu thống kê ở đây được như một hướng dẫn chung và không thể xem nó như một công thức chính xác cho từng cá nhân một.

Nhiều bệnh nhân đi khám thường hỏi ung thư dạ dày sống được bao lâu bạn có quyền hỏi điều đó nhưng có những trường hợp thậm chí bác sĩ không biết chính xác tình trạng ung thư dạ dày của bạn như thế nào, thông thường bạn sẽ nghe thấy bác sĩ nói ung thư dạ dày sống được khoảng 5 năm. Đây là một con số thống kê trung bình và bác sĩ sẽ dùng để tham khảo so sánh chính các kết quả của phương pháp điều trị khác nhau.

Quan trọng nhất hãy phát hiện ra ung thư dạ dày thật sớm mọi chuyện trở nên dễ dàng rất nhiều bạn không cần phải lo lắng khi mình bị chuẩn đoán ung thư dạ dày.

Bạn có thể quan tâm: Biểu hiện của ung thư dạ dày

Theo thống kê ở Anh, trong số tất cả những người có ung thư dạ dày ở Anh và xứ Wales, hơn 40 trong số 100 người (40%) sống trong một năm hoặc nhiều hơn sau khi được chẩn đoán. Khoảng 20 trong số 100 người (20%) sống cho đến 5 năm hoặc hơn. Và 15 trong số 100 người (15%) sẽ sống trong 10 năm hoặc lâu hơn sau khi chẩn đoán.

Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu?

Ung thư dạ dày sống được bao lâu

Cũng như nhiều loại ung thư khác, kết quả điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào cách phát triển của bệnh từ khi được chẩn đoán. Hầu hết các bệnh ung thư dạ dày đều tăng kể từ khi họ được chẩn đoán. Thông tin từ các kết cục chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị cho bệnh ung thư dạ dày. Theo thống kê được công bố trong năm 2014, cho thấy khoảng 33 trong số 100 người bị ung thư dạ dày (33%) được điều trị và điều trị hết bệnh ung thư dạ dày.

Kết quả điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào các giải đoạn phát triển khi được chẩn đoán. Dưới đây là thông tin cụ thể về triển vọng cho các giai đoạn khác nhau của ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày giai đoạn một sống được bao lâu?

Đối với giai đoạn một bệnh ung thư dạ dày, 8 trong số 10 người (80%) sống trong ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Nhưng thật không may rất ít người được chẩn đoán sớm thế này – có lẽ chỉ có khoảng 1 trong 100 trường hợp ung thư dạ dày là giai đoạn 1.

Ung thư dạ dày giai đoạn hai sống được bao lâu?

Khoảng 6 trong số 100 (6%) bệnh ung thư dạ dày là giai đoạn hai khi họ được chẩn đoán. Với bệnh ung thư giai đoạn 2, hơn 5 trong số 10 người được chẩn đoán (56%) sẽ sống ít nhất 5 năm.

Ung thư dạ dày giai đoạn ba sống được bao lâu?

Giai đoạn ba loại ung thư dạ dày là hơi phổ biến hơn. Khoảng 1 trong 7 người (14%) là giai đoạn 3 lúc chẩn đoán. Như bạn có thể mong đợi, số liệu thống kê tồn rơi với giai đoạn cuốihơn của bệnh ung thư. Với giai đoạn 3A ung thư dạ dày khoảng một phần ba của người dân (38%) sống ít nhất 5 năm. Với giai đoạn 3B khoảng 1 trong 6 người (15%) sống trong hơn 5 năm.

Ung thư dạ dày giai đoạn bốn sống được bao lâu?

8 trong số 10 (80%) người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày là giai đoạn bốn , có nghĩa là ung thư đã lan rộng khi được chẩn đoán ung thư dạ dày. Thống kê sự sống còn thấp hơn so với giai đoạn 3 bệnh ung thư dạ dày. Các bác sĩ thường nghĩ rằng một bệnh nhân đang làm rất tốt nếu họ vẫn còn sống hai năm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày đã di căn. Ít hơn 1 trong 20 người (5%) sống trong ít nhất 5 năm nếu họ có 4 giai đoạn ung thư dạ dày khi họ được chẩn đoán.

Như vậy quá trính điều trị bệnh ung thư dạ dày và khả năng bạn sống được bao lâu tuỳ thuộc vào từng giai đoạn bạn mắc phải, có trường hợp chữa được ung thư dạ dày nhưng có trường hợp bị ung thư dạ dày không chữa được, thời gian sống rất ngắn.

Để quên đi nỗi lo về bệnh ung thư dạ dày tốt nhất chúng ta hay quan tâm đến cách phòng tránh nó trước khi ung thư dạ dày ập đến mà bạn và gia đình không hề hay biết. Để rồi nó trở thành gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tìm hiểu ngay: cách phòng ung thư dạ dày

5/5 - (7 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG