Vi Khuẩn HP Sống Được Bao Lâu Ở Bên Ngoài?

Vi khuẩn hp sống được bao lâu? Nhiều người lo lắng về khả năng lây nhiễm của vi khuẩn hp qua nhiều con đường khác nhau có thể nhiễm sang người lớn trẻ nhỏ dễ dàng đặc biệt nếu vi khuẩn hp sống tốt trong trường không khí thì càng nguy hiểm hơn nữa.

Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn hp cao là những nơi tập trung đông người nếu có người xét nghiệm vi khuẩn hp dương tính nó là ngòi nỗ bắt nguồn cho sự lây nhiễm rộng lốn trong cộng đồng.

Vi khuẩn hp sống trong không khi bao lâu?

Vi khuẩn hp sống thích nghi tốt trong môi trường axit dạ dày, nhưng ở các điều kiện sống khác vi khuẩn hp rất khó tồn tại, đây yếu tố tích cực giúp hạn chế quá trình lây nhiễm của vi khuẩn hp trong cộng đồng.

Theo nghiên cứu tại một cơ quan đánh giá rủi ro và an toàn y tế của Canada (1) họ phát hiện ra rằng, nếu vi khuẩn ở dạng cầu khuẩn thì có khả năng sống trong môi trường nước khoảng 1 một năm trong sông rạch ao hồ, sống được 10 ngày trong môi trường nước 4 độ c.

Trong môi trường không khí, tuỳ thuộc vào nhiệt độ môi trường không khi vi khuẩn hp có thể sống 1 giờ đến nhiều giờ đồng hồ trong không khí.

vi khuan hp song bao lau trong khong khi

Vì thế để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn hp hiệu quả mọi người nên lưu ý các điểm sau

+ Không sống ở khu vực đông người có điều kiện vệ sinh kém, đặc biệt khu vực có người nhiễm vi khuẩn hp

+ Tránh xa những nơi có nguồn nước kém vệ sinh, hay các dụng cụ sinh hoạt không được vệ sinh sạch sẽ

+ Không ăn những thức ăn chưa được nấu

+ Không uống nước đun sôi hay thức ăn nấu chín

+ Không ăn thức ăn khi người chế biến không vệ sinh tay sạch sẽ

Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế hoà nhập, con người ngày càng đông trong khi đất đai có giới hạn thì việc sống trong môi trường đông đúc và khó đảm bảo an toàn vệ sinh là điều không thể tránh khỏi cho nên cách giảm rủi ro về lây nhiễm vi khuẩn hp cho bản thân bạn gia đình, giảm nguy cơ ung thư dạ dày tốt nhất chính là chủ động tăng cường khả năng phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn hp cho cơ thể.

Bài viết được quan tâm nhiều

5/5 - (9 bình chọn)

12 những suy nghĩ trên “Vi Khuẩn HP Sống Được Bao Lâu Ở Bên Ngoài?

  • admin nói:

   Chào Anh Đoàn,

   Để tìm hiểu cách phòng vi khuẩn hp hiệu quả tại nhà anh có thể liên hệ 0933 798 396

   Thân ái!

  • admin nói:

   Chào Nguyễn Huy Hoàng,
   Nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn hp nguy cơ lây nhiễm cho người nhà là có bạn nhé, bạn có thể liên hệ 0933 798 396 tìm hiểu cách phòng ngừa vi khuẩn hp tại nhà

 1. Pham Loan nói:

  Trường hợp tôi chưa bị nhiễm vi khuẩn hp nhưng uống trà Bstar liệu có phòng vi khuẩn hp hiệu quả không?

  • admin nói:

   Chào Phan Viet Hoang,
   Thời gian vi khuẩn hp sống trong không khí phụ thuộc vào môi trường và nhiệt độ không khí vi khuẩn hp có thể sống được 1 giờ hoặc nhiều hơn.

  • admin nói:

   Chào Le Thi Hoa,
   Vi khuẩn hp có thể lây từ mẹ sang con vì thế nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính cần chú ý khi chơi với con hay cho con ăn uống, tránh lây sang cho bé

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG