Top 3 Tiêu Chí Cần Có Trong Trà Dây Loại Tốt

Trà Dây Loại Tốt là như thế nào? Tại sao cần phải chọn trà dây loại tốt? những tiêu chí nào để đánh giá trà dây loại tốt là gì? đây là những câu hỏi thường gặp ở những người mới mua trà dây lần đầu và thậm chí ngay cả những người đã từng sử dụng trà dây chữa đau dạ dày.

Tại sao cần phải chọn trà dây loại tốt?

Với những người lần đầu tiền sử dụng trà dây chắc chắn đến biết đến công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này, cây thuốc nam được mệnh danh là thần dược chữa đau dạ dày, có tác dụng cắt cơn đau dạ dày cực nhanh. Thống kê cho thấy đến 90% hết đau dạ dày ngay trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, mặt trái khi mua trà dây kém chất lượng mà nhiều người làn đầu tiên mua không thể nào cảm nhận được, như những người đã từng trải qua quá trình sử dụng các loại trà dây được rao bán tràn lan.

Những người đã mua trà dây và sử dụng được gì? khác hẳn với những gì đây là thảo dược hỗ trợ dạ dày rất tốt thì khi mua trà dây về họ không khỏi giật mình khi phát hiện trà dây bị mốc, trong trà dây có mùi hương bất thường, hơn thế nữa trong trà dây còn lẫn các tạp chất như đất đá, lông gà, lông vịt… nói chung điều họ muốn nói rằng thật kinh khủng và không giám uống.

Ngoài ra, có nhiều người không biết rằng, nếu trà dây không được chế biến và bảo quản đúng cách có thể gây ra mốc và một điều khó phân biệt giữa trà dây có phấn lấm tấm trắng và trà dây bị mốc. Tác hại của trà dây bị mốc là gì? điều này chắc chắn chúng tôi cũng không cần đề cập đến chắc chắn bạn sẽ

Trà Dây Loại Tốt

Tiêu chí đánh giá trà dây loại tốt là gì?

Bí quyết chọn được trà dây loại tốt là gì? dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản cần có ở trà dây loại tốt.

1. Lá trà dây

Trong lá chè dây chứa nhiều thành phần Flavonoid và Tanin đây là 2 thành phần chủ đạo làm giảm viêm và lành các ổ loét trên niêm mạc dạ dày. Đặc biệt trong lá chè dây có chứa hàm lượng Tanin và Flavonoid cao hơn nhiều so với các bộ phận khác của cây trà dây như thân chè dây…

Vì thế nếu trà dây nào chọn được nguyên liệu chủ yếu là lá chè dây chắc chắn là một điểm cộng chất lượng đi kèm hiệu quả sẽ nhanh hơn những loại trà dây thông thường.

Bạn nên xem: Trà Dây Nào Nhiều Tanin Nhất Hiện Nay

2. Cách chế biến

Chế biến chè dây rất đơn giản chỉ cần thu hái thân hoặc lá chè dây đem phơi khô là có thể sử dụng được ngay. Nhưng người mua hàng không để ý một điều rằng, đa số chè dây thông thường là phơi có thể trên sân, trên đường hoặc bất kỳ nơi nào có khoảng trống để phơi là họ sẽ để trà dây ở đó.

Tuy nhiên, dù chế biến bằng cách nào đi chăng nữa hãy chắc chắn rằng bạn mua trà dây đã được kiểm định chất lượng và có công bố chất lượng đặc được cơ quan bộ y tế chấp thuận thì như vậy mới đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

3. Đóng gói

Trà dây dạng khô giống như bao loại thực phẩm khác ở dạng khô rất dễ hút ẩm nếu trà dây đóng gói không cẩn thận tức lựa chọn bao bì không phải loại tốt sẽ dẫn đến trà dây bị hút ấm ẩm để lâu ngày có thể gây ra nấm mốc khá nguy hiểm.

Vì thế, cho dù trà dây có tốt đến đâu nhưng đóng gói cẩu thả hoặc đóng trong bao bì chất lượng trà dây chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và tác dụng trà dây với bệnh dạ dày sẽ không còn nhiều như khi chưa bị ẩm mốc….

Như vậy nếu bạn đang bị đau dạ dày, bạn đang muốn mua trà dây loại tốt? đừng vội vàng bỏ qua 3 tiêu chí cơ bản này cho dù người bán có nói trà dây của họ chất lượng ra sao thì thực tế sản phẩm vẫn phải có 3 tiêu chí trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG