Top 2 Lý Do Đau Dạ Dày Sử Dụng Trà Dây Không Hiệu Quả

Cách Sử Dụng Trà Dây như thế nào đúng cách? đau dạ dày sử dụng trà dây như thế nào? hay viêm loét dạ dày tá tràng sử dụng trà dây như thế nào hiệu quả? nhiều người bệnh dạ dày thắc mắc tại sao mình sử dụng trà dây không hiệu quả. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng trà dây hiệu quả.

Cách Sử Dụng Trà Dây

Tại sao đau dạ dày sử dụng trà dây không giảm?

Một số nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng uống trà dây chữa đau dạ dày không hiệu quả

1. Trà dây kém chất lượng

Trà dây bán trôi nổi trên thị trường rất nhiều nhưng trà dây chất lượng hay trà dây loại tốt không phải dễ mua, đa số những loại trà dây thông thường được phơi một cách tự nhiên, phụ thuộc rất nhiều yếu tố thời tiết nắng gió… để làm khô trà dây. Vì lý do này nên người sản xuất trà dây theo phương pháp này sẽ không chủ động được nhiệt độ để đảm bảo trà dây được khô nhanh, tránh giữ lại nước nhiều lâu ngày sẽ làm cho trà dây bị mốc.

Kết quả khi trà dây bị mốc chất lượng sẽ giảm, kéo theo việc uống vào sẽ không có tác dụng chưa kể nếu hàm lượng nấm mốc cao uống vào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Uống sử dụng không đúng cách

+ Liều lượng pha trà dây

Sử dụng trà dây hàng ngày rất tốt cho tiêu hóa nhưng đối với những người đang bị bệnh dạ dày nhất định cách sử dụng trà dây sẽ phải khác với những người không bị bệnh dạ dày. Những người không bị bệnh dạ dày uống ngày chỉ cần 5-10 gram nhưng trường hợp đang bị viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thì cần phải pha với lượng nhiều hơn từ 30 gram trở lên tuy thuộc vào tình trạng và cơ địa mỗi người để quyết định lượng trà dây pha cho phù hợp.

+ Thời gian sử dụng trà dây

Đối với người không có vấn đề về dạ dày chỉ sử dụng trà dây như một yếu tố kích thích tiêu hóa hay phòng ngừa dạ dày tái phát, lây nhiễm vi khuẩn hp thường thời gian sử dụng sẽ ngắn hay uống ngắt quãng không thường xuyên.

Nhưng ngược lại những người đang bị viêm loét dạ dày có vi khuẩn hp dương tính trong dạ dày thì thời gian sử dụng cần phải liên tục kết hợp với liều lượng phù hợp. Thời gian sử dụng đối với bệnh dạ dày thường phải từ 2 tháng trở lên tùy thuộc vào tình trạng bệnh thực tế của mỗi người.

Tuy nhiên, khi sử dụng trà dây người bệnh nếu đã mua được trà dây loại tốt uy tín chất lượng chắc chắn sẽ không phải chờ đợi lâu vì thông thường trong tuần đầu tiên các triệu chứng sẽ giảm rõ rệt hoặc hết như đau dạ dày, buồn nôn, ăn uống kém…

Cách sử dụng trà dây như thế nào hiệu quả?

Bạn đang bị đau dạ dày muốn sử dụng trà dây chữa đau dạ dày cần tuân thủ tối thiểu 3 vấn đề sau

1. Chọn mua trà dây chất lượng

Sử dụng trà dây chất lượng mới mang lại hiệu quả nhanh như cắt cơn đau dạ dày, giảm viêm, lành loét, trung hòa axit dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn hp dương tính

2. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý cho người đau dạ dày.

+ Không ăn những thức ăn gây khó tiêu, kích dạ dày hay gây cảm giác khó chịu cho dạ dày

+ Nên ăn những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng.

Lưu ý khi sử dụng trà dây

+ Đang uống trà dây vẫn có thể uống trà dây bình thường

+ Có thể pha mật ong với trà dây

+ Sử dụng trà dây hàng ngày với liều lượng phù hợp không tác dụng phụ

+ Người bệnh dạ dày hay người không bị dạ dày đều có thể sử dụng trà dây rất tốt

Xem Ngay: Đau dạ dày nên ăn gì kiêng ăn gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG