Cách Chọn Trà Dây – Top 5 Tiêu Chí Không Thể Bỏ Qua

Chọn trà dây nào uống hết đau dạ dày nhanh nhất? các lưu ý khi chọn trà dây là gì? rất nhiều người đau dạ dày hoang mang không biết chọn trà dây như thế nào cho đúng uống mang lại hiệu quả cao, trước tình hình trà dây đang được bán tràn ngập trên thị trường. Tiết lộ 5 tiêu chí khi chọn trà dây đảm bảo mua trà dây uy tín chất lượng, không chỉ uống hiệu quả cao mà còn an toàn.

5 Tiêu chí Chọn Trà Dây chất lượng

Cách Chọn Trà Dây

1. Chọn nhà cung cấp uy tín

Ngày này internet phát triển mọi người mua hàng online đang là xu thế vừa tiết kiệm thời gian và đa dạng hóa sự lựa chọn của mình, tuy nhiên kết quả mang lại cho người mua không phải cũng như mong đợi. Nhiều người đặt hàng xong về hàng khác không giống những gì miêu tả. Tại sao lại mua phải trà dây kém chất lượng?

Bất kỳ sản phẩm nào hay ở đâu luôn có cái tốt mà cái xấu, trà dây cũng vậy không phải mua trà dây ở đâu cũng uy tín chất lượng. Những người bán trà dây lâu năm sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn từ việc mua hay chọn trà dây đầu vào để cung cấp cho khách hàng của mình. Ngược lại, những người mới bán trà dây sẽ không tích đủ kinh nghiệm thì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn trà dây chất lượng, cũng như cách bảo quản chế biến trà dây như thế nào cho đúng.

Vì thế khi mua trà dây từ những nhà cung cấp trà dây thiếu kinh nghiệm đa số người mua sẽ nhận được sản phẩm kém chất lượng như nguyên liệu chọn không đúng, chế biến sai, đóng gói không phù hợp…. vì thế tốt nhất muốn mua được trà dây chữa đau dạ dày hiệu quả hãy tìm mua từ những nhà cung cấp lâu năm, đặc biệt hàng khô nếu không có kinh nghiệm đóng gói phù hợp, để 3-6 tháng hàng dễ bị hư ẩm mốc uống ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy tiêu chí chọn trà dây chất lượng đầu tiên là chọn nhà cung cấp hay người bán có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi khuyên nên chọn nhà cung cấp tối thiểu 3 năm, và tốt nhất nên chọn người bán đã có kinh nghiệm hơn 5 năm trở lên để yên tâm hơn.

2. Chọn loại trà dây chứa nhiều lá

Trà dây được xem là thần dược dạ dày khá phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi của trà dây, không quá cầu kỳ trong cách sử dụng nhưng hiệu quả mang lại khi bị đau dạ dày gần như tức thì. Điều này có nghĩa đa số người đau dạ dày uống vào giảm hoặc hết đau ngay. Hết sức lưu ý, hết đau ngay ở đây là triệu chứng, con bệnh viêm loét dạ dày thời gian sử dụng tốt nhất uống liên tục từ 2 tháng trở lên.

Tại sao tiêu chí chọn trà dây chất lượng phải chứa nhiều lá? có 2 lý do

Thứ 1: Theo nghiên cứu lá chè dây là nơi chứa thành phần hợp chất Flavonoid và tanin 2 sát thủ của tác nhân gây ra bệnh dạ dày như viêm loét, trào ngược, hay vi khuẩn hp.

Thứ 2: khi mua trà dây lá khô ngoài tác dụng nhanh thì hương vị cũng dễ uống hơn nhiều so với trà dây không có chọn lọc. Vì trà dây là cây dây leo tức chúng thường bám vào các cây khác để phát triển và vươn dài ra do đó khi thu hái phải rất cẩn thận vừa nhẹ nhàng, vừa phải loại bỏ thành phần của cây mà chúng bám vào.

Ở một góc nhìn người lại, loại trà dây thông thường được hái cả cây chè dây chắc chắn sẽ không tránh khỏi hái cả những cây mà cây chè dây bám vào, một điểm lưu ý, trà dây thường sống trên các bụi nên thu hái không cẩn thận chắc chắc sẽ bị lẫn những cây khác, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất cao.

Vì lý do trên chọn trà dây chứa nhiều lá được xem là lựa chọn thông minh nhất, vừa hiệu quả nhanh, vừa đảm bảo không lo những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như trà dây không có chọn lọc.

3. Chọn trà dây loại tốt cần được chế biến đúng

Tại sao vậy? Những loại trà dây kém chất lượng thường sẽ có cả phần gốc và thân trà dây đây là 2 thành phần này có sự chênh lệch khá nhiều và kích thước cũng như lượng nước trong chúng. Vì thế khi trộn lẫn 2 thành phần này quá trình chế biến sẽ trở nên khó khăn, khó làm khô đều cả 2. Bạn hãy tưởng tượng để 2 vật 1 ẩm ướt và 1 khô thì sẽ như thế nào? trong bao lâu chúng sẽ trở nên móc meo và hư hỏng?

Do đó cần phải đơn vị có kinh nghiệm chế biến đảm bảo tỷ lệ khô giữa thân và lá một cách phù hợp tránh tình trạng chế biến không đúng cách sẽ dẫn đến trà dây bị mốc kém chất lượng uống không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm phân phối trà dây chất lượng, để khách quan nhất nên chọn trà dây chứa nhiều lá tỷ lệ rủi ro này sẽ thấp hơn nhiều, không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật chế biến, vì bản chất khi trà dây chọn lọc như vậy chất lượng đã đồng đều sẵn.

4. Chọn trà dây đã được kiểm định chất lượng

Kiểm định chất lượng là yếu tố bắt buộc, người bán hàng nào cũng khẳng định sản phẩm mình tốt nhưng điều đó chưa đủ hãy mua trà dây đã được kiểm định chất lượng bởi bên thứ 3, công ty chuyên kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm được bộ y tế cấp phép.

Khi trà dây được kiểm định và đạt tiêu chất an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của bộ y tế như vậy mới được xem là trà dây chất lượng.

5. Trà dây chất lượng cần có kiểm chứng khách hàng

4 yếu tố đánh giá chất lượng trà dây ở trên là khá quan trọng nhưng một yếu tố quan trọng hơn tất cả chính là kiếm chứng của người bệnh, sản phẩm tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng người bệnh uống không hiệu quả thì cũng bằng 0.

Do đó trà dây chất lượng phải đạt 5 tiêu chí trên, nếu bạn đang muốn tìm mua trà dây hãy lưu ý những khuyến cáo của chúng tôi để đảm bảo mua hàng đúng, háng chất lượng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh dạ dày có người nhà hay bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG