Mua Trà Dây Sapa Ai Cũng Cần Lưu Ý Ngay Cả Chuyên Gia

Nhiều khách đi sapa mua trà dây sapa là loại trà dây gì? có tác dụng ra sao khi sử dụng một số lưu ý ai cũng phải biết khi sử dụng trà dây nói chung và trà dây sapa nói riêng.

Trà dây sapa là một vùng núi cao có khí hậu cận nhiệt đới ẩm ôn đới, tập trung sống chủ yếu ở sapa có 6 dân tộc kinh, H”mông, giao đỏ, tày, giáy và xà phó. Với điều kiện thời tiết khi hậu trên sapa rất phù hợp cho trà dây phát triển. Trà dây được mọi người biết đến và sử dụng nhiều là dân tộc tày, người dân tộc tày thường quen gọi trà dây với cái tên thau rả.

– Trà dây sapa có tác dụng gì? trà dây sapa cũng giống như các loại trà dây khác đều có tác dụng rất tốt với người có vấn đề tiêu hoá nói chung và bệnh đau dạ dày nói riêng. Khi nhắc đến tác dụng của trà dây sapa nó phụ thuộc rất nhiều vào cách thu hái trà dây và cách chế biến trà dây rất nhiều, nhưng thông thường mọi người biết đến 2 vùng trà dây uy tín là trà dây sapa và trà dây cao bằng.

Tìm hiểu thêm về Trà dây cao bằng

Trà Dây Sapa

Trà dây sapa

– Như đã nói ở trên trà dây sapa có tác dụng như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào cách hái trà bảo quản vào chế biến nếu hái đúng cách trà dây đem về không chế  biến này hoặc đem phơi mà không được nắng sẻ ảnh hưởng rất lớn chất lượng của trà đây. Những trà dây chất lượng bằng giác quan người mua trà dây sapa có thể thấy được màu của lá trà.

– Màu của lá trà sapa nếu có màu xanh tự nhiên của lá trà thì đây được xem là loại trà được chế biến tươi, phơi được nắng có chất lượng tốt không lo ẩm mốc và có phấn trắng. Còn đối với trà có màu không sáng xanh thì sẽ không có chất lượng tốt vì thường trà phơi không được nắng hoặc trà hài về vệ sinh bảo quản không được sạch sẽ và tốt dẫn đến trà bị ẩm móc có màu đen.

Đây cũng là cảnh báo cho những ai đi du lịch phải chú ý. Thông thường vì sapa có địa hình phong cảnh rất đẹp nên nhiều khách du lịch đến đây thăm quan có thể sẽ bắt gặp trà dây được bán rất nhiều, về tác dụng của trà dây với đau dạ dày thì không phải bàn vì đã được các nhà chuyên môn nghiên cứu xác nhận có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Nhưng để mua hàng tốt thì cần phải để ý những đặc điểm cơ bản trên tránh mua phải hàng kém chất lượng có thể phản tác dụng. Thay vì hết đau dạ dày thì có thể gây rối loạn tiêu hoá…

Bạn có thể quan tâm: Mua trà dây uy tín chất lượng ở đâu?

Các lưu ý 05 khi mua trà dây Sapa:

1. Không mua trà dây sapa bán trôi nổi >> không biết người bán, không có đảm bảo
2. Không mua trà dây sapa đóng gói trong bao bì mỏng >> dễ bị hư hỏng lẫn tạp chất
3. Không mua trà dây được hàn kỹ đầu túi hoặc buộc bằng cọng thun >> dễ hút ẩm và bị ẩm mốc hoặc có mùi hôi
4. Không mua trà dây không nhãn mắc >> Không biết liên hệ với ai khi cần hỗ trợ
5 Không lẫn tạp chất hay có chất bảo quản >> Uống ảnh hưởng đến sức khoẻ
5/5 - (4 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG