Khác Biệt Trà Đen Truyền Thống Và Trà Đen CTC

Khác Biệt Trà đen truyền thống Và Trà Đen CTC là gì? Trà đen truyền thống và trà đen CTC về cơ bản là hai phong cách sản xuất chè chính hoặc phổ biến nhất tại Thị trường chè ở Ấn Độ, Việt Nam…. Các lá trà được sản xuất bằng các phương pháp này đang được đặt tên tương ứng theo cách sản xuất của chúng.

Sản xuất lá thường bao gồm tổng hợp các phương pháp bao gồm tuốt, làm héo, cuốn, oxy hóa và làm khô. Đây là phong cách sản xuất trà truyền thống do đó được gọi là thường. Mặt khác, chè đen CTC đang được chế biến theo các phương pháp: Nghiền, xé và cuộn tròn. Quá trình này bao gồm đưa lá trà đi qua các trục lăn hình trụ, nơi các lưỡi cưa cắt, xé và cuộn lá trà thành các viên nhỏ có hình dạng.

Khác Biệt Trà ĐenTruyền Thống Và Trà Đen CTC

Làm thế nào phân biệt trà đen truyền thống và trà đen CTC?

Trà đen truyền thống và trà đen CTC khác nhau chủ yếu ở 4 cách khác nhau được liệt kê dưới đây:

1. Phương pháp sản xuất

Chè thường là những lá chè rời được sản xuất theo phương pháp truyền thống (tuốt, làm héo, cán, oxy hóa và sấy khô). Trà đen CTC yêu cầu các phương pháp tiên tiến hơn bắt đầu từ việc đưa lá vào trong một con lăn hình trụ. Phong cách này bao gồm cắt, xé và uốn.

2. Mục đích sản xuất trà

Trà đen truyền thống bảo tồn đức tính độc đáo của lá trà. Mặt khác, trà đen CTC tập trung vào việc sản xuất nhanh hơn, đảm bảo chất lượng chè đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu. So với các loại trà CTC, trà đen truyền thống đòi hỏi sự cẩn thận hơn nhiều trong khi xử lý hoặc lăn vì chúng rất tinh vi và cũng dễ bị hư hỏng và tạp chất.

3. Phương pháp luận

Vì các phương pháp truyền thống được sử dụng trong khi sản xuất lá trà đen truyền thống, quy trình đòi hỏi sự tham gia của con người và cũng tiêu tốn nhiều thời gian nên có xu hướng làm cho nó độc quyền. Mặt khác, trà đen CTC thân thiện với sản xuất và đảm bảo chất lượng nước giải khát với tốc độ nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường chè toàn cầu. Sự đa dạng thứ hai làm cho mức tiêu thụ hợp lý hơn nhiều, khiến nó có sẵn cho tất cả người tiêu dùng trên toàn cầu.

4. Cấu hình hương vị của hai loại trà khác nhau

Nếu người ta chọn tính xác thực, các loại trà đen truyền thống tạo ra trải nghiệm trà chân thực hơn so với trà CTC. Có một hương vị tinh tế, trà đen truyền thống cung cấp sự pha trộn của tất cả các loại trà làm cho nó có hương vị phức tạp hơn.

Ngoài ra, trà đen truyền thống còn mang lại lợi ích cho người uống theo những cách tích cực, chủ yếu là liên quan đến sức khỏe. Điều này không có nhiều trong trường hợp trà CTC. Các loại trà CTC có hương vị tổng hợp cung cấp hương vị làm se khít lỗ chân lông riêng biệt. Đó là lý do nhiều người chọn trà đen CTC để làm trà sữa.

Như đã thông báo về việc sản xuất trà đen truyền thống và trà đen CTC, không khó để giải thích sự chênh lệch giá của chúng. Trà đen truyền thống liên quan đến tất cả sự can thiệp của con người và tập trung nhiều hơn vào việc bảo tồn đức tính đơn lẻ khiến nó trở nên độc quyền. Trong khi đó, chè CTC được sản xuất thân thiện với cơ chế tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu.

Do đó, chênh lệch giá giữa hai loại trà tăng lên làm cho trà đen truyền thống đắt hơn nhiều so với trà đen CTC.

Hy vọng rằng sự khác biệt giữa các sản phẩm trà phổ biến này bây giờ đã rõ ràng cho bạn. Bạn thích cái nào hơn? Một gợi ý là hãy thử cả hai và cảm thấy bị mê hoặc!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG