Tác Dụng Của Trà Đen Với Xương Như Thế Nào?

Tác Dụng Của Trà Đen Với Xương là gì? hay trà Đen Có Tốt Cho Xương Không? Liệu uống trà đen có thật sự tốt cho xương? Trà đen, một loại đồ uống truyền thống của Trung Quốc có từ năm 1590 dưới triều đại nhà Minh. Sự phổ biến của loại trà này đã tăng lên trong những năm 1600 khi các thương gia Hà Lan mua nó từ Trung Quốc đến châu Âu.

Nó đến Anh vào khoảng năm 1658 và sau đó, đến năm 1700, nó đã phổ biến trong các thuộc địa của Mỹ ở đó. Đó là vào năm 1835 khi người Anh bắt đầu trồng loại trà này ở Darjeeling, Ấn Độ.

Kể từ đó, sự phổ biến của trà lan rộng khắp thế giới và bây giờ người ta có thể mua trà đen trực tuyến. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự mà bài viết này đưa ra, liệu uống trà có giúp bạn có xương chắc khỏe hơn không?

Tác Dụng Của Trà Đen Với Xương

Xem thêm: tác dụng của trà đen đối với răng miệng

Các nghiên của tác dụng của trà đen với xương

1. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản đã tiết lộ rằng trà đen có khả năng chữa bệnh loãng xương. Cá nhân mua trà đen có thể đánh bại bệnh loãng xương, một căn bệnh khiến xương trong cơ thể con người yếu đi; và do đó làm tăng khả năng gãy xương.

Nghiên cứu do Keizo Nishikawa của Đại học Osaka dẫn đầu đã phát hiện ra rằng trà đen có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa gọi là theaflavin-3 (TF-3).

Nature Medicine, một tạp chí của Mỹ đã công bố báo cáo này vào tháng 2 năm 2015 trong đó nói rằng chất chống oxy hóa theaflavin-3 cho thấy sự cải thiện cấu trúc xương ở những con chuột bị loãng xương.

2. Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Flinders Nam Úc ở Adelaide, Bệnh viện Hoàng gia Perth và Bệnh viện Sir Charles Gairdner ở Perth cũng cho kết quả tương tự.

Nghiên cứu này cho thấy uống 3 tách trà mỗi ngày có thể giảm gần một phần ba nguy cơ gãy xương hông.

Nghiên cứu này đã phỏng vấn và phân tích thói quen uống trà của khoảng 1200 phụ nữ ở độ tuổi 70 trong suốt 10 năm. 288 phụ nữ trong tổng số bị ngã và gãy xương; và gần một nửa trong số đó là gãy xương hông.

Tuy nhiên, những người uống 3 tách trà trở lên mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông thấp hơn 30%.

Những người mua trà đen cũng nhận được lợi ích của sự hiện diện của florua trong đó. Florua cũng góp phần đáng kể để giữ cho xương và răng khỏe mạnh. Một tách trà đen chứa khoảng 0,2 đến 0,5mg florua và có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và cũng làm cho răng chắc khỏe hơn.

Ngoài việc làm cho xương và răng chắc khỏe hơn, trà đen còn có những lợi ích sau:

+ Tiêu thụ này hàng ngày có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tim và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

+ Một lợi ích khác của tannin là cải thiện hệ tiêu hóa và cũng chữa khỏi bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó.

+ Uống trà hàng ngày có thể làm giảm mức độ LDL (cholesterol xấu).

+ Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó cũng giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Những lợi ích của trà đen là vô số. Ngày nay, người ta có thể dễ dàng mua trà đen trực tuyến để giúp xương chắc khỏe hơn một cách tự nhiên.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG