Cách Dùng Xạ Đen Khô Đơn Giản Đúng Cách

Xạ đen khô sử dụng như thế nào đúng cách? Cây xạ đen được biết đến là một trong những loại cây thuốc có nhiều đặc tính nổi bật đặc biệt là có khả năng ức chế và ngăn chặn sự hoạt động của các tế bào ung thư. Chính vì những đặc điểm của mình cho nên đây được coi là một trong những vị thuốc quý thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Bởi chúng có công dụng tối đa cho nên rất nhiều người sử dụng các loại xạ đen để chăm sóc sức khỏe.

Bài viết dưới đây của Trà Thảo Mộc HP sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng xạ đen khô đúng cách đem lại hiệu quả tốt nhất.

av
Xạ đen khô

Xạ đen khô là gì?

Cây xạ đen được biết đến là một loại thuốc khá phổ biến được dùng trong Đông y, để tạo được độ khô và bảo quản được lâu người ta sẽ phơi xạ đen cho khô. Được biết những cây xạ đen đủ tuổi là từ 3 đến 5 năm đảm bảo các tiêu chí về hàm lượng chất dinh dưỡng và chất lượng sẽ được sử dụng để phơi khô làm thuốc. 

Người bình thường có uống được cây xạ đen không? Được việc sử dụng xạ đen vừa giúp tăng sức đề khác cho cơ thể vừa bổ sung các hoạt chất có tác dụng chống các căn bệnh như ung thư, viêm gan,….

Xem thêm: tác dụng của cây xạ đen

Hướng dẫn sử dụng xạ đen khô đúng cách đem lại hiệu quả

Có thể thấy xạ đen khô trên thị trường hiện nay vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng để điều trị và hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến ung thư huyết áp,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách chế biến các sản phẩm xạ đen để phục vụ cho sức khỏe của con người, hãy cùng xem có những cách dùng cây xạ đen nào đúng cách?

Xạ đen khô
Xạ đen khô

Sử dụng xạ đen phơi khô để sắc uống

Sắc nước uống có lẽ là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay trên thị trường, thường được sử dụng cho các vị thuốc đông y. Đây cũng được coi là một trong những cách giúp cho bạn có thể lấy được các chất dinh dưỡng trong cây xạ đen để bổ sung cho cơ thể. Với cách sử dụng này bạn chỉ cần lấy khoảng 100 gram lá xạ đen và thân xạ đen khô,  tiến hành rửa sạch, Sau khi rửa sạch bạn có thể thể dùng nó để sắc với khoảng 2 lít nước. 

Lưu ý nếu như bạn có ấm sắc thuốc chuyên dụng thì có thể sử dụng ấm sắc thuốc để sắc nước uống. Tuy nhiên nếu bạn không có ấm sắc thuốc chuyên dụng bạn cũng có thể sử dụng các loại ấm bằng inox để tiến hành sắc thuốc. Bởi vì với ấm sắc thuốc chuyên dụng có chất liệu và thiết kế chuyên dụng cho nấu nhanh hơn ấp inox. Ngoài ra khi sắc bằng ấm inox bạn cần phải để nhỏ lửa để đảm bảo các dưỡng chất có trong xạ đen ra ngoài hết.

Xạ đen khô
Xạ đen khô

Sử dụng xạ đen khô để hãm nước uống

Đây là một trong những cách làm người ta sử dụng xạ đen khô thay cho trà và có thể hãm uống hàng ngày. Với việc sử dụng xạ đen khô để hãm nước bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ tại đen khô khoảng khoảng từ 1 đến 2g. Sau khi rửa sạch bạn hãy bằng nước sôi và hãm trong bình trà và ủ trong khoảng 15 phút là có thể sử dụng được.

 Với cách làm này bạn có thể thay nhiều nước một lần trong ngày và có thể uống để thay nước lọc hàng ngày. Đây được coi là một trong những cách bổ sung các dưỡng chất từ cây xạ đen vào cơ thể một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ngâm xạ đen khô cùng với rượu

Đây cũng là một trong những cách dùng xạ đen khô khá phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng ảnh để bổ sung dưỡng chất từ xạ đen khô vào trong cơ thể. Hình thức ngâm rượu được coi là một trong những hình thức ốc thường được sử dụng để ngâm các loại thuốc quý được nhân dân ta tin tưởng. Theo nguyên lý khi cho xạ đen khô ngâm cùng với rượu thì các dưỡng chất trong thân cây xạ đen sẽ được được thấm vào rượu.

Việc sử dụng rượu ngâm xạ đen khô là một trong những hình thức khá phổ biến vừa có thể cải thiện được sức khỏe vừa bổ sung được các dưỡng chất bên trong xạ đen khô. Thông thường để làm một hũ ngâm xạ đen khô cùng rượu bạn cần phải ngâm với thời gian khá dài, thường để tốt nhất bạn có thể ngâm từ 1 cho đến 2 tháng là có thể sử dụng được.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xạ đen

Biết xạ đen khô là một trong những loại dược liệu có rất nhiều công dụng để chống các loại virus và tế bào ung thư. Tuy nhiên khi sử dụng xạ đen khô bạn cần phải chú ý những điểm sau đây để đem lại kết quả tốt:

  • Tránh sử dụng xạ đen khô cùng với rau muống hoặc các thực phẩm có chứa chất kích thích.
  • Đối với những người phụ nữ đang mang thai nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Bổ sung xạ đen khô với liều lượng vừa đủ, xạ đen khô tuy là một sản phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên việc bổ sung quá nhiều xạ đen khô cũng sẽ không tốt.

Xem thêm: Những tác dụng phụ của cây xạ đen bạn nên ghi nhớ thật kỹ

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng xạ đen khô đúng cách đem lại hiệu quả tốt, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm 

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG