10 Yếu Tố Tăng Khả Năng Phát Triển Ung Thư Dạ Dày

Yếu Tố Tăng Khả Năng Phát Triển Ung Thư Dạ Dày là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày? chúng tôi đã tổng hợp có ít nhất 10 yếu tố có nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày

10 Yếu Tố Tăng Khả Năng Phát Triển Ung Thư Dạ Dày

1. Tuổi tác

Ung thư dạ dày thường xảy ra nhất ở những người lớn tuổi hơn 55. Hầu hết mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày là trong độ tuổi từ 60 và 70.

2. Giới tính

Thống kê cho thấy đàn ông nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với phụ nữ.

Yếu Tố Tăng Khả Năng Phát Triển Ung Thư Dạ Dày

Nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày

3. Vi khuẩn HP

nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Nó cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính của ung thư dạ dày. Thử nghiệm cho H. pylori có sẵn và một nhiễm trùng có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thử nghiệm cho H.pylori được khuyến khích nếu bạn đã có một đầu tiên độ tương đối, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em, hoặc trẻ em, người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc với H. pylori nhiễm trùng. Các thành viên khác trong gia đình có thể có nó là tốt, và các nhiễm trùng cần được điều trị nếu tìm thấy.

Bạn có thể quan tâm: Triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

4. Yếu tố di truyền

Tiểu sử trong gia đình, những người có cha mẹ, con, anh chị em ruột, người đã bị ung thư dạ dày có nguy cơ tăng lên khả năng ung thư dạ dày cho người trong gia đình. Ngoài ra, một số rối loạn di truyền, chẳng hạn như ung thư di truyền khuếch tán dạ dày ,hội chứng Lynch , và đa polyp gia đình (FAP) có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

5. Chủng tộc

Những người bị ung thư dạ dày là phổ biến hơn ở người da đen, gốc Tây Ban Nha, và châu Á so với người da trắng.

6. Chế độ ăn uống

Ăn một chế độ ăn nhiều muối có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm được bảo quản bằng cách làm khô, hút thuốc lá, muối, hoặc ngâm trong muối và các thực phẩm giàu thêm muối. Nên ăn trái cây tươi và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ.

7. Phẫu thuật

Phẫu thuật cũng góp phần nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày chủ yếu do thiếu máu ác tính hoặc thiếu axit dạ dày. Thiếu máu ác tính là giảm nghiêm trọng trong các tế bào hồng cầu xảy ra khi cơ thể không có đủ B12 thường vì dạ dày không có khả năng hấp thụ đúng các vitamin. thiếu acid dạ dày là thiếu axit hydrochloric trong dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn.

8. Nghề nghiệp

Tiếp xúc với khói bụi thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

9. Thuốc lá và rượu

Sử dụng thuốc lá và uống rượu quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

10. Béo phì

Trọng lượng cơ thể quá mức của một người đàn ông làm tăng nguy cơ  mắc bệnh ung thư dạ dày. Đối với nữ giới, nguy cơ một người phụ nữ mắc bệnh ung thư dạ dày do béo phì cũng không ngoại trừ.

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (7 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG