10 Triệu Chứng Nhiễm Vi Khuẩn HP Cảnh Báo Nguy Hiểm

Những triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày là gì? tổng hợp những triệu chứng tiêu biểu thường gặp ở những người nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp là gì?

trong bài này xin chia sẽ 10 triệu chứng điển hình khi nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày có thể mắc phải. Như bạn đã biết vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn hình xoắn ốc sống trong dạ dày và ruột nhỏ của con người và một số động vật.Nó có thể gây ra một loạt các triệu chứng cả trong hệ thống tiêu hóa và trong các bộ phận khác của cơ thể.

Tiến sĩ Robin Warren và Barry Marshall đã đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học khi họ chứng minh rằng H pylori gây viêm loét dạ dày. Trong thực tế, H pylori bây giờ được biết đến gây ra 80% loét dạ dày và 90% loét tá tràng. Nó cũng được cho là gây ra ung thư dạ dày và gần đây đã được liên quan đến bệnh tim.

Bạn có thể quan tâm: Vi khuẩn hp có lây không?

Triệu chứng nhiễm khuẩn hp

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP

Trong quá trình nghiên cứu của mình và chịu đựng vi khuẩn hp từ 2004-2007 ông đã liệt kê ra các triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp điển hình. Điều quan trọng là phải hiểu rằng nhiễm trùng tiêu hóa mãn tính có thể gây ra các triệu chứng bên ngoài hệ thống tiêu hóa.

Triệu chứng 1: Ợ nóng và trào ngược. Điều này hoàn toàn trái ngược với rất nhiều người tin rằng những triệu chứng này thường không được gây ra bởi acid dạ dày dư thừa. Nhưng thực chất vi khuẩn hp gây ra những triệu chứng như vậy.

Triệu chứng 2: Bị viêm dạ dày khi bạn đi xét nghiệm thấy mình bị viêm dạ dày thì rất có thể vi khuẩn HP (H pylori) gây ra, khi vi khuẩn hp gây ra một phản ứng viêm trong dạ dày dẫn đến viêm dạ dày.

Xem Ngay: Cách trị viêm dạ dày hp hiệu quả

Buồn nôn triệu chứng nhiễm khuẩn hp

Triệu chứng 3: Buồn nôn. Cũng như nhiều bệnh nhiễm trùng tiêu hóa tuy nhiên vi khuẩn HP (H pylori) cũng gây buồn nôn, đặc biệt vào buổi sáng. Điều này có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng, tình trạng ốm nghén ở phụ nữ hay một số bệnh tiêu hoá khác.

Triệu chứng 4: Ói mửa. Khi những người đầu tiên có được sự lây nhiễm, nó có thể gây nôn mửa dữ dội, nhiễm trùng mạn tính cũng có thể gây ra tình trạng ốm nghén. Nếu có chảy máu vết loét lớn nên và nôn thường xuyên thì nên đi khám bệnh sớm.

Triệu chứng 5: Đầy hơi. Vi Khuẩn Helicobacter Pylori thực sự đóng cửa sản xuất axit trong dạ dày (đó là lý do tại sao các thuốc kháng acid như Nexium, Prilosec Zantac và không nên được sử dụng lâu dài). Nếu thức ăn không thể tiêu hóa đúng cách nó có thể làm hư và gây đầy hơi trong ruột.

đầy hơi triệu chứng của nhiễm hp

Triệu chứng 6: Bệnh tiêu chảy. Việc gián đoạn cho quá trình tiêu hóa gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter pylori có thể dẫn đến lượng nước thừa được bài tiết vào ruột, gây tiêu chảy.

Triệu chứng 7: Táo bón. Nếu bị nhiễm trùng pylori H mãn tính tắt sản xuất axit trong dạ dày, toàn bộ quá trình tiêu hóa có thể được tắt và ”sao lưu. Một số cá nhân có thể bị táo bón trong khi một số có thể bị tiêu chảy.

Triệu chứng 8: chứng hôi miệng. Khí được sản xuất bởi các loại thực phẩm không đúng tiêu hóa và nhiễm trùng H Pylori miệng có thể gây ra hơi thở hôi.

mệt mỏi triệu chứng của nhiễm khuẩn hp

Triệu chứng 9: Mệt mỏi. Được biết, vitamin B và hấp thu sắt không hoạt động một cách chính xác khi người ta có H pylori. Nếu nhiễm trùng ngừng ăn được tiêu hóa và hấp thu, chuyển hóa không thể chạy đúng, dẫn đến mệt mỏi.

Triệu chứng 10: Bồn chồn, lo âu. Tương tự như vậy, nếu suy kiệt dinh dưỡng xảy ra các hóa chất cần thiết để duy trì tâm trạng, chẳng hạn như kích thích tố và dẫn truyền thần kinh, có thể không được sản xuất bởi cơ thể. Điều này có thể dẫn đến nhiều rối loạn tâm trạng.

Trẻ em cũng là một trong những đối tượng rất dễ bị tổn thương bởi vi khuẩn hp chính vì thể việc phát hiện sớm vi khuẩn hp ở trẻ em là rất cần thiết. Làm thế nào để biết trẻ em bị nhiễm vi khuẩn hp.

Bạn có thể quan tâm: Cách chuẩn đoán vi khuẩn hp ở trẻ em

5/5 - (5 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG