Vi Khuẩn HP Có Lấy Không? Con Đường Lây Nhiễm

Vi khuẩn hp có lây không? có rất nhiều bị nhiễm vi khuẩn hp trên toàn thế giới nhưng nhiều người không biết vì sao mình lại bị nhiễm vi khuẩn hp? liệu vi khuẩn hp có lấy không?

Vi khuẩn HP có lây không? vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) có thể được truyền từ người này sang người khác có tiếp xúc gần gũi. Ngay cả trong gia đình của bạn khi người mẹ hôn con mình hay dùng chung ly uống rượu có thể truyền vi khuẩn. Điều này có nghĩa rằng nếu một người trong gia đình bị nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori những người còn lại có nguy cơ nhiễm vi khuẩn hp là rất cao.

Nhưng cũng có trường hợp nhiều người tiếp xúc với vi khuẩn H pylori trong nhiều năm và không bị nhiễm trùng. Thậm chí nếu họ bị nhiễm, nó thường vô nghĩa và không gây ra bất kỳ vấn đề. Đây là một loại vi khuẩn và nhiều người sống cả đời tiếp xúc hoặc bị nhiễm mà không cần bất kỳ vấn đề gì.

Khi mọi người hỏi: “Vi khuẩn hp có lây nhiễm không?” nó chỉ lây khi hệ thống miễn dịch kém và không nhạy cảm với nó. Trong thực tế, một nghiên cứu các nhà chuyên môn đã sử dụng thuật ngữ “Thất bại của hệ thống miễn dịch ”để mô tả những người bị nhiễm trùng HP. Nhưng chung quy lại trong hầu hết trường hợp, việc lây nhiễm vi khuẩn hp không liên quan đến hệ thống miễn dịch yếu kém.

Mỗi ngày, con người đang phải tiếp xúc với hàng nghìn tỷ vi khuẩn ở cả người bị bệnh và những người không nhưng hầu hết vi khuẩn vào trong cơ thể thường bị hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt ngày nhưng với vi khuẩn hp nó lại miễn dịch với hệ thống  miễn dịch tự động của cơ thể.

Đây là lý do tại sao các vi khuẩn phổ biến trên thế giới, nhưng nó càng phổ biến hơn trong khu vực nội thành phố nghèo và các nước thế giới thứ ba, nơi dinh dưỡng kém và điều kiện sống tồi tệ hơn.

Bạn có thể quan tâm: Cách ngăn ngừa vi khuẩn hp hiệu quả 

Vi khuẩn HP có lây không

Vi khuẩn hp có lây không

Thay vì hỏi “có phải vi khuẩn HP rất dễ lây nhiễm phải không?”, một câu hỏi hay hợp lý hơn để hỏi là ” Vi khuẩn hp lây trong điều kiện như thế nào?” dưới đây một số điều kiện bạn cần để ý để cải thiện tốt hơn.

Vi khuẩn truyền nhiễm qua thực phẩm, đặc biệt trong trứng nấu chín và thịt cũng có thể lây vì khi ăn uống thì người bị vi khuẩn hp sẽ lây qua dụng cụ ăn uống hay nước bọt cả họ dính vào thức ăn cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm khuẩn hp. Không có cách nào để biết liệu thực phẩm của bạn có vi khuẩn HP hay không bởi vì, không giống như vi khuẩn thực phẩm gây ra khác, nó không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Vì vậy, việc đánh giá thực phẩm của bạn cho mùi hoặc chất lượng của nó không phải là một chiến lược hiệu quả đối với việc giữ các vi khuẩn ra khỏi thực phẩm của bạn. Một lần nữa, vi khuẩn HP ở khắp mọi nơi rất khó để tránh nó ngay cả khi bạn đã tránh các sản phẩm động vật, bạn vẫn có thể được tiếp xúc với các vi khuẩn HP qua tiếp xúc với những người khác.

Vì vậy “vi khuẩn hp có lây không?” thì chắc chắn là vi khuẩn hp có lây. Tuy nhiên, việc giữ bạn hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là một trong những thành phần quan trọng nhất của việc ngăn ngừa nhiễm trùng và tái nhiễm sau khi điều trị cho vi khuẩn HP.

Bạn nên xem: Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn hp

5/5 - (4 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG