Những Ai Nên Uống Trà Đen Có Lợi Nhất?

Ai Nên Uống Trà Đen có lợi nhất?? Trà là một trong những đồ uống nóng được yêu thích nhất trên thế giới. Hàng tỷ người trên toàn cầu uống một hoặc hai tách trà mỗi ngày. Trong số tất cả các loại trà được uống hàng ngày, trà đen là loại trà phổ biến nhất ở Mỹ. Và có những lý do xác đáng cho điều đó.

Bên cạnh một hương vị mạnh mẽ, đầy đủ có tác dụng kích thích người uống nó, nó cũng có hàm lượng caffeine thấp. Vì vậy, nếu uống trà vừa phải, sẽ không có nguy cơ quá tải caffeine và các rủi ro liên quan khác.

Ngoài ra, đối với những người yêu thích trà đang tìm lý do để uống nhiều trà hơn, trà đen cũng có một số đặc tính sức khỏe thú vị đã được chứng minh là khá có lợi. Các thành phần thiết yếu có trong trà là – chất chống oxy hóa, axit amin, một số vitamin quan trọng, khoáng chất, flo, v.v.

Ai Nên Uống Trà Đen?

Những Ai Nên Uống Trà Đen?

Lợi ích sức khỏe của trà đen sẽ giúp bạn biết ai nên uống trà đen tốt nhất?

Các thành phần được đề cập ở trên cung cấp một số lợi ích bổ sung khi uống trà. Những điều này như sau:

1. Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Uống trà với lượng vừa phải thường xuyên giúp hạ huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu. Nó cũng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và chứng viêm mãn tính. Do đó, trà đen cùng với lối sống lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Cục máu đông là điều cần thiết để ngăn ngừa mất máu do chảy máu liên tục.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự hình thành cục máu đông dư thừa có thể gây ra đột quỵ, thuyên tắc phổi… theo các nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong trà làm giảm sự hình thành cục máu đông dư thừa.

2. Tăng khả năng miễn dịch

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa như catechin, theaflavins và thearubigin. Những chất chống oxy hóa này giúp loại bỏ các gốc tự do có hại và ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào và mô của chúng ta.

Ngoài ra, những chất chống oxy hóa này cũng có đặc tính chống viêm, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể và bảo vệ chống lại các bệnh như cảm lạnh thông thường và cúm. Các biến thể khác của trà cũng chứa một số chất chống oxy hóa; tuy nhiên, bản chất của chất chống oxy hóa và chức năng của chúng thay đổi dựa trên quá trình oxy hóa.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Polyphenol làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta bằng cách tăng cường bài tiết insulin và phá vỡ thức ăn tinh bột thành đường đơn giản và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Do đó, uống một tách trà sau bữa ăn có thể rất có lợi.

4. Tăng cường sức khỏe dạ dày

Các chất chống oxy hóa trong trà đen giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại trong dạ dày như salmonella, E. coli,… ngoài ra, chúng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của men vi sinh, thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất.

5. Ngăn ngừa ung thư

Trà có chứa một chất gọi là polyphenol đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại một số loại ung thư bằng cách giảm khả năng phát triển của khối u. Theo các nhà khoa học, trà đen có thể hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, da, vú và phổi.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn thèm một tách trà khi bạn đã làm việc cả ngày và bạn cảm thấy mệt mỏi? Chà, bên cạnh những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, trà còn chứa một thành phần như L – theanine, là một loại axit amin. Caffeine và L-theanine kết hợp với nhau giúp chúng ta tỉnh táo hơn và cải thiện khả năng tập trung.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG