5 Con Đường Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP Phổ Biến Nhất

Con Đường Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP phổ biến nhất là gì? Anh Nguyễn Văn H ở Lâm Đồng hỏi “Tôi hiện đang bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính, đồng thời đang bị loét dạ dày tá tràng, rất khổ sở trong điều trị con vi khuẩn hp tôi đã uống 2 liệu pháp của bác sĩ nhưng xét nghiệm vẫn bị hp dương tính.

Tôi đang rất lo lắng không biết Con Đường Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP như thế nào? nhà tôi có bé 2 tuổi tôi rất sợ mình không biết cách phòng hiệu quả có thể lây hp sang cho con bé.

Tôi đang điều trị hp lâu nay đã cảm nhận được sự khó khăn trong điều trị hp, những tác dụng phụ khi điều trị vi khuẩn hp nếu con bé bị chắc sẽ không chịu nổi khi sử dụng kháng sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bé.

con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp dạ dày

Xin hỏi con đường lây nhiễm chính của hp là gì?

Theo tạp chí medicinenet.com của Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm và hơn 70 bác sĩ trong ngành chăm sóc sức khoẻ cho rằng. Vi khuẩn hp được coi là dễ lây và truyền nhiễm từ người sang người qua các con đường:

1. Nước bọt của người nhiễm khuẩn hp có thể mang vi khuẩn hp nên cần tránh

2. Thực phẩm chế biến không sạch do người bị nhiễm khuẩn hp chế biến, nhưng không được đúng chín, nấu kỹ

3. Nguồn nước kém vệ sinh có hp nhưng không được diệt khuẩn hay lọc cẩn thẩn để loại trừ vi khuẩn

4. Phân nhiễm khuẩn hp được thải ra các loại côn trùng hoặc nhiễm vào nước dễ dàng truyền qua nguồn nước hoặc thực phẩm đã hoặc chuẩn bị được chế biến chẳng hạn như ruồi là vật dễ dang mần bệnh

5. Vệ sinh kém là cách thu hút các loại côn trùng gây bệnh truyền nhiễm trong do có vi khuẩn hp do đó hãy vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh mình sống là cách tốt nhất giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dạ dày hp.

Hầu hết các nhà điều tra nghĩ rằng các cá nhân bị nhiễm bệnh do các thành viên trong gia đình

+ Trẻ em bị lây nhiễm vi khuẩn hp từ cha mẹ

+ Anh chị em trong gia đình bị nhiễm vi khuẩn hp từ nhỏ rất dễ lây cho người xung quanh ngay tại thời điểm đó.

Khi bi nhiễm vi khuẩn hp trong thời gian dài thường sẽ gây loét dạ dày và ruột non (tá tràng), tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên đến  6 lần so với người không bị nhiễm vi khuẩn hp.

Con đường lây nhiễm vi khuẩn hp ở trẻ em

Bạn có thể quan tâm

5/5 - (8 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG