Đau Thượng Vị Nên Ăn Gì? 5 Thực Phẩm Cần Lưu Ý

Đau Thượng Vị Nên Ăn Gì? Đau bụng hay đau vùng thượng có thể gặp ở nam và nữ và rất nhiều nguyên nhân gây ra chẳng hạn như rối loạn hooc môn, căng thẳng hay đau dạ dày…

Hệ thống tiêu hoá khoẻ thì không sao nhưng với hệ tiêu hoá kém vấn đề ăn uống luôn là trở ngại nếu không muốn các cơn đau bụng đau thượng vị đến thường xuyên.

Ăn các loại thực phẩm khó tiêu không những làm bụng đầy mà còn kéo theo các cơn đau thượng vị dai dẳng nhiều giờ, thậm chí gây ra viêm ruột nhưng thực tế nhiều người không biết khi đau bụng hay đau bùng thượng vị nên ăn gì để giảm đau nhanh hiệu quả tại nhà.

Dưới đây là một số lựa chọn hàng đầu để chọn khi bạn bị đau vùng thượng vị, tại sao ăn những thực phẩm này lại giúp giảm đau thượng vị hiệu quả đến như vậy.

1. Cơm

Ăn cơm giảm đau thượng vị không

Cơm là một thực phẩm hàng đầu để hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt giúp giảm cơn đau thượng vị hiệu quả, cơm là một loại ngũ cốc có khả năng chống viêm tốt, trong cơm chứa nhiều magie và kali 2 thành phần này có tác dụng làm giảm đau. Trong cơm có nhiều chất xơ, chất Basmati và hàm lượng tinh bột cao giúp hấp thụ các độc tố và thải ra ngoài cải thiện hệ thống tiêu hoá.

2. Bạc hà

Uống bạc hà giảm đau bụng thượng vị

Lá bạc hà rất hữu ích trong việc làm giảm một số biến chứng tiêu hóa, đau thượng vị và buồn nôn tốt nhất. Bạc hà còn làm giảm co thắt đường tiêu hóa và có thể giúp quá trình tiêu hóa hoạt động ổn định hơn. Điều này có nghĩa là bạc hà không chỉ làm dịu cơn đau thượng vị, mà còn giúp tiêu hóa tốt hơn.

Cách làm giảm đau thượng vị bằng lá bạc hà bạn có thể làm sinh tố, pha trà, uống tinh dầu bạc hà…tuỳ theo điều kiện của mỗi người

3. Khoai lang hoặc khoai tây

an khoai lang chữa đau bụng thượng vị

Cả khoai tây và khoai lang đều là những nguồn tinh bột tuyệt vời sẽ giúp di chuyển mọi thứ ra khỏi cơthể nhưng cũng làm dịu đi một bụng khó chịu hiệu quả. Điều quan trọng nhất trong dòng họ lang đều giàu chất magie và kali làm giảm đau hiệu quả, cùng với vinamin B6 giảm căng thẳng cho cơ thể cũng nhưng các vấn đề tiêu hoá. Chất xơ trong khoai lang cũng giúp tiêu hoá tốt hơn. (2)

4. Chuối

Ăn chuối giảm đau bụng thượng vị

Khi ăn chuối sẽ giúp tiêu hoá phân huỷ thức ăn tốt hơn, trong chuối chứa hiểu enzym hỗ trợ tiêu hoá vì thế khi đau thượng vị hay đau bụng ăn chuối sẽ giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn, giảm đầy bụng khó chịu, vintamin B6 Magie và Kali cao 3 chất này trong chuối sẽ làm giảm đau hiệu quả và cải thiện vấn đề đường ruột.

5. Sữa chua

ăn yaout giảm đau bụng thượng vị

Sữa có thể gây ra sự khó chịu cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đối với sữa chua vi khuẩn trong sữa chua là một trong những loại thuốc làm dịu đường tiêu hóa, có tác dụng làm giảm đau thượng vị, đầy hơi và hỗ trợ tiêu hóa.

Đau thượng vị nên tránh ăn những thực phẩm gì?

Khi đau thượng vị hãy tránh xa hay hạn chế các thực phẩm sau

+ Thực phẩm giàu chất béo

+ Thực phẩm ít chất xơ

+ Thực phẩm đã qua chế biến chiên xào…

+ Đố uống có ga, chất kích thích, cafein…

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG