Hôn Nhau Có Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP Không?

Hôn nhau có lây nhiễm vi khuẩn hp? Theo nghiên cứu về khả năng lây nhiễm và tái phát vi khuẩn HP qua hôn của W Luman và nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện đa khoa Singapore, ở 89 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp có triệu chứng khó tiêu. Để nghiên cứu phân tích khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp của các cặp vợ chồng khi hôn nhau bằng 2 loại enzym.

Enzym 1: Xác định vi khuẩn hp dương tinh hay không

Enzym 2: Xác định chủng vi khuẩn hp bị nhiễm

vợ chồng hôn nhau có lây nhiễm vi khuẩn hp không

Sau khi hỏi 31 vợ chồng về tiền sử bệnh, các triệu chứng đường tiêu hóa và sử dụng thuốc, các nhà nghiên cứu đã sử dụng xét nghiệm huyết thanh để chẩn đoán 16 bệnh nhân phát hiện dương tính hp (13 người người tiến hành nội soi dạ dày). Họ dùng phương pháp phân tích RFLP.

Đối với các cặp có chủng vi khuẩn hp không thể phân biệt được bằng cách sử dụng một enzyme RFLP, một enzyme thứ hai được sử dụng để xác định.

Luman và cộng sự đã tìm thấy 8 chủng khuẩn hp có kiểu gen khác nhau, với hai loại chiếm tới 80,8% trong trường hợp này.

Điều quan trọng 5 cặp vợ chồng đã được tìm thấy có khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp qua hôn nhau bằng cách phân tích với enzyme đầu tiên. Tuy nhiên, trên phân tích bằng enzym thứ hai thì các chủng vi khuẩn hp ở các cặp vợ chồng lại khác nhau.

hôn người yêu có bị lây nhiễm vi khuẩn hp không

Từ nghiên cứu này các nhà nghiên cứu cho rằng khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp khi hôn nhau chưa thể khẳng định chắc chắn không bị lây hp nhưng khả năng lây là rất thấp. Nguồn (1)

Đây là thông tin rất hữu ích với các cặp vợ chồng những người đang yêu nhau, bạn trai, bạn gái… muốn thể hiện tình cảm bằng hành động hôn nhau được mà không lo bị lây nhiễm vi khuẩn hp.

Bạn có thể quan tâm: Con đường lây nhiễm vi khuẩn hp

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG