Cách Điều Trị Vi Khuẩn HP Cho Trẻ Em Hiệu Quả

Điều trị vi khuẩn hp cho trẻ em có nên dùng kháng sinh không? Đây có thể là câu hỏi gây tranh cãi nhất. Một số chuyên gia cho rằng không nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh cho trẻ em dưới 12 tuổi (hoặc thậm chí 15 tuổi) nên được điều trị.

Có nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ em bằng kháng sinh

6 lý do các chuyên gia tiêu hóa cho rằng điều trị vi khuẩn hp cho trẻ em bằng kháng sinh sẽ gây ra nhiều bất lợi cho trẻ.

điều trị hp cho trẻ bằng kháng sinh

1. Hầu hết trẻ em khi nhiễm khuẩn hp đều không có triệu chứng.

2. Vi sinh vật tốt ở trẻ em đang trong gia đoạn phát triển và kháng sinh có thể diệt các vi sinh vật có lợi cho cơ thể.

3. Khi sử dụng thuốc điều trị vi khuẩn hp các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể gây hại nhiều hơn lợi cho trẻ.

4. Hệ thống miễn dịch của trẻ lúc này đang bắt đầu xây dựng và hình thành cơ chế miễn dịch, vì thế  nếu cho trẻ uống kháng sinh diệt vi khuẩn hp có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ miễn dịch của trẻ trong tương lại như giảm khả năng đề kháng của trẻ.

5. Khi dùng thuốc kháng sinh liều cao sẽ diệt có các loại vi khuẩn có lợi chính vì vậy cơ thể trẻ nhỏ dễ bị nhiễm trùng, đồng thời gây ra trầy xước lở miệng.

6. Người lớn khó có thể lây nhiễm vi khuẩn hp từ trẻ em vì người lớn nhận thức rõ hơn về cách vệ sinh cá nhân nhưng trẻ thì ngược lại khi điều trị vi khuẩn hp sẽ làm các loại vi sinh vật, vi khuẩn tốt có tiêu hoá bị tiêu diệt khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn.

Uống thuốc trị vi khuẩn hp có gây nguy hiểm cho trẻ không?

Ngoài các yếu tố gây hại cho trẻ ở khi dùng thuốc kháng sinh, một điều cha mẹ khó chịu và đau lòng nhất, là khi điều trị hp cho bé bằng kháng sinh, bé sẽ gặp ngay các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc gây ra cho bé như mệt mỏi, nóng trong người, tình thần, tâm trạng của bé thay đổi thất thường.

có nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh

Khi nào nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh?

Nghe đến tác dụng phụ hay những ảnh hưởng của thuốc tây gây ra cho bé nhiều cha mẹ lo lắng tuy nhiên điều này không có nghĩa, khi con bị nhiễm vi khuẩn hp là không cho bé uống thuốc mà trường hợp không cho bé uống thuốc tây khi bé bị nhiễm vi khuẩn hp mà không bị tổn thương niêm mạc dạ dày.

Ngược lại, trường hợp trẻ bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính mà dạ dày bị tổn thương như viêm loét kèm các triệu chứng như đau dạ dày, buồn nôn, chán ăn.. thì cha mẹ phải cho bé sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, tránh để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ.

Xem chi tiết:

3.6/5 - (7 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG