Cách Phòng Ung Thư Dạ Dày Hiệu Quả Tại Nhà

Cách Phòng Ung Thư Dạ Dày như thế nào? Ung Thư Dạ Dày Có Phòng Được Không? Không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa ung thư dạ dày, nhưng có những điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

1. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng, trọng lượng cơ thể và hoạt động thể chất

Sự sụt giảm mạnh mẽ của ung thư dạ dày trong vài thập kỷ qua được cho là kết quả của việc làm giảm nhiều do chế độ ăn uống hợp lý. Điều này bao gồm việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm thay vì bảo quản thực phẩm bằng cách ướp muối, tẩy và hút thuốc. Để giúp giảm nguy cơ của bạn, tránh một chế độ ăn uống có nhiều thức ăn hun khói và muối và thịt muối và cá.

Chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Trái cây họ cam quýt (như cam, chanh và bưởi) có thể đặc biệt hữu ích, nhưng bưởi có thể thay đổi lượng máu của một số loại thuốc nhất định, nên cần lưu ý không nên ăn quá nhiều bưởi.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên ăn uống lành mạnh, chú trọng vào thực phẩm từ thực vật. Điều này bao gồm ăn ít nhất 2½ chén rau và trái cây mỗi ngày. Chọn bánh mì nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc thay vì ngũ cốc tinh chế và ăn cá, gia cầm hoặc đậu thay vì thịt chế biến và thịt đỏ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng sự kết hợp các chất bổ sung chống oxy hóa (vitamin A, C, và E và selen khoáng) có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày ở những người có chế độ dinh dưỡng kém. Nhưng hầu hết các nghiên cứu nhìn vào những người có dinh dưỡng tốt đã không tìm thấy bất kỳ lợi ích nào để bổ sung viên thuốc vitamin vào chế độ ăn uống của họ.

Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Mặt khác, vận động cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

thói quen lành mạnh phòng ung thư dạ dày

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị duy trì cân nặng lành mạnh trong suốt cuộc đời bằng cách cân bằng lượng calo tiêu thụ với hoạt động thể chất. Ngoài các tác dụng có thể có đối với nguy cơ ung thư dạ dày, giảm cân và hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ một số bệnh ung thư khác và các vấn đề về sức khỏe.

2. Tránh sử dụng thuốc lá

Sử dụng thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày gần (phần dạ dày gần nhất với thực quản). Việc sử dụng thuốc lá làm tăng nguy cơ đối với nhiều loại ung thư khác và khoảng 1/3 số ca tử vong do ung thư ở Hoa Kỳ. Nếu bạn không sử dụng thuốc lá hãy cố gắng giúp duy trì điều đó.

cách phòng ung thư dạ dày

3. Điều trị nhiễm khuẩn HP (H.Pylori)

Tới này các nhà chuyên môn vẫn chưa biết chắc rằng liệu những người có vi khuẩn hp trong dạ dày nhưng không có triệu chứng có cần điều trị bằng kháng sinh hay không. Đây là một chủ đề đang được nghiên cứu.

Một số nghiên cứu ban đầu cho rằng việc dùng thuốc kháng sinh cho những người bị nhiễm vi khuẩn HP có thể làm giảm số tổn thương tiền ung thư trong dạ dày và giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Nhưng không phải tất cả các nghiên cứu đã tìm thấy điều này vì thế vẫn phải nghiên cứu thêm với trường hợp điều trị vi khuẩn trong dạ dày không có triệu chứng giúp phòng ung thư hiệu quả.

4. Giảm ăn thực phẩm ngâm muối hoặc giấm hun khói. [1]

Bảo vệ dạ dày của bạn bằng cách hạn chế những thực phẩm này chẳng hạn dưa muối, hành muối…

5. Đi khám sức khoẻ định kỳ

Việc đi khám định kỳ bạn sẽ luôn được các bác sĩ thăm khám chi tiết đồng thời đưa ra các lời khuyên đúng và phù hợp với tình trạng sức khoẻ nói chung và bệnh dạ dày nói riêng

Như vậy trong 5 cách phòng ưng thư dạ dày có 4 cách đầu tiên có thế áp dụng ngay

+ Thiết lập 1 chế độ ăn uống khoá học kèm theo chế độ tập thể dục hợp lý tăng sức đề kháng cho cơ thể

+ Bỏ hoặc giảm ngay hút thuốc lá

+ Ít ăn đồ ngâm giấm và thực phẩm hun khói

+ Phòng và diệt vi khuẩn hp dạ dày giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày xuống khoảng 2 lần so với những người bị nhiễm vi khuẩn hp dạ dày dương tính

Xem chi tiết:

5/5 - (4 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG