Lá Trà Dây Có Phải Là Chữa Đau Dạ Dày Tốt Nhất?

Lá Trà Dây Có Phải Là Chữa Đau Dạ Dày Tốt Nhất? Việt Nam một quốc gia có nên y học cổ truyền khá lâu đời đặc biệt thời gian gần đây là sự giao thoa ngày càng mạnh mẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại mang đến làn do mới cho người dân, mọi người đã tiếp cận được những loại thảo dược quý của Việt Nam một cách khoa học và dễ dàng hơn. Một trong những thảo dược có sự giao thoa mạnh mẽ giữa 2 trường phái đông y và tây y chính là cây chè dây.

Uong La Che Day Chua Viem Loet Da Day

Tác dụng của trà dây được biết đến rất tốt cho hệ tiêu hoa, uống trà dây giúp dễ ngủ. Đặc biệt bệnh dạ dày khi uống trà dây thường giảm nhanh theo thời gian các cơn đau dạ dày cũng không còn nữa, các tổn thương dạ dày như viêm loét cũng hết hoặc giảm rõ rệt.

Xem ngay: Bác sĩ Vũ Nam nói về tác dụng của trà dây

Hơn nữa một vấn nạn hiện nay chính là sự lây nhiễm của vi khuẩn hp tuy nhiên nếu sử dụng trà dây hàng có sẽ là phương pháp hữu ích trong quá trình điều trị và phòng ngừa con vi rút tinh vì này. Một loại xoắn khuẩn gram âm gây tốn kém rất nhiều tiền và bạc công sức của bệnh nhận bệnh dạ dày không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên nhiều người không biết cây chè dây thành phần lá chè dây hay thân chè dây hơn.

Theo thông lệ dân gian thường lấy cả cây về sử dụng uống hàng ngày đều cho tác dụng tốt nhưng xét gốc độ khoa học các nhà nghiên cứu đã khẳng định lá chè dây là thành phần tốt nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày tá tràng hay vì khuẩn hp tốt nhất.

La Che Day

Tại sao sử dụng lá chè dây là tốt nhất

Lý do 1: Các công trình nghiên cứu chỉ lấy lá trà dây làm vật nghiên cứu

Trong công trình nghiên cứu luận án phó tiến sĩ của Phùng Thị Vinh chuyên ngành đông được và thuốc nam đại học dược Hà Nội về thành phần hoá học cũng như tác dụng sinh học của chè dây.

Thành phần hoá học của lá chè dây bao gồm flavonoid, tanin, đường..

+ Thành phần flavonoid theo phương pháp cân đạt 18.15% +-0.36% (myricetin và hydromyricetin)

+ Bằng phương pháp DĐVN tác giả đã tìm thấy tanin trong lá chè dây thuộc nhóm tanin catechic hàng lượng từ 10.82% -13.30%

+ Đường trong lá chè dây chứa nhiều đường glucose và rhamnose

Lý do 2: Lá trà dây chứa nhiều dươc tính tốt cho bệnh dạ dày

Các thành phần hoá học này có tác dụng trung hoà axit làm giảm độ axit, ức chế các ổ loét, giảm đau, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Những tác dụng của chè dây đã được khoa học khẳng định rất rõ ràng tuy nhiên để tránh nhầm lẫn lá chè dây với các loại lá khác. Người thu hái cần nắm rõ đặc điểm của lá chè dây thật chính xác để tránh lấy nhầm các loại dược liệu khác có thể uống không có tác dụng với bệnh hoặc nghiệm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ

Lý do 3: Sử dụng lá chè dây thơm ngon

Trà dây chọn lọc chỉ lá trà dây sẽ mang đến hương thơm tự nhiên, vị dễ uống và giảm nhanh bệnh dạ dày.

Cách nhận biết lá trà dây

Lá cây chè dây thường mọc so le, có lá kèm, có hình dạng khác nhau, lá đơn nguyên khía thuỳ hoặc kép chân vịt.

Hiện nay, nhu cầu mua trà dây cho người bệnh dạ dày hoặc gan hoặc mất ngủ khá cao, đơn giản trà dây uống có tác dụng nhanh, đã được nghiên cứu lâm sáng không có tác dụng phụ ngoài mong muốn, có thể nói uống trà dây an toàn.

Tuy nhiên do nhu cầu mua trà dây cao nên rất nhiều người khái thác, thu hái một cách tràn lan không đảm bảo nguồn gốc hàng hoá, cũng như cách chế biến chè dây, đảm bảo giữ được chất lượng của trà, hàm lượng dược liệu, mùi hương, màu sắc của trà.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng trà dây chất lượng:

+ Hương thơm tự nhiên không có mùi thuốc bắc

+ Màu lá trà ngả xanh không phải màu vàng, đen nâu.

+ Trường hợp, trà dây có màu đen hoặc đổi màu cần chú ý xem xét trước khi sử dụng tránh uống trà ẩm mốc hoặc chế biến không đúng cách.

5/5 - (4 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Lá Trà Dây Có Phải Là Chữa Đau Dạ Dày Tốt Nhất?

  1. phạm khắc quyết nói:

    trên thị trường hiện này mình thấy bán trà dây rất nhiều giá khoảng 100.000 vnđ đọc xong bài này nghĩ lại thấy trà dây đúng là không thấy lá đâu chỉ toàn gốc với cọng trà dây. hỏi tại sao giá lại rẻ thế

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG