Nấm Mốc Trắng Có Nguy Hiểm Không?

Nấm Mốc trắng là gì? Mốc trắng là gì? cách phân biệt mốc trắng và nấm mốc. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ để bạn dẽ dàng nhận biết từ đó có cách hiểu đúng hơn về nấm mốc trắng cũng như những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của người dùng.

Nấm Mốc trắng là gì?

Nấm mốc trắng là một thuật ngữ áp dụng cho nhiều loài nấm mốc có thể phát triển trong nhà. Và, giống như bất kỳ loại nấm mốc nào khác, nó có thể ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe của bạn nếu bạn không xử lý. Đọc tiếp để tìm hiểu nấm mốc trắng là gì và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Mốc trắng là gì?

Mốc trắng không phải là một loại nấm mốc cụ thể, nhiều loài nấm mốc có thể có màu trắng. Các loài nấm mốc trắng thường thấy trong nhà là aspergillus, cladosporium và penicillum. Tất cả các loại nấm mốc này cũng có thể có màu xám, xanh lá cây, đen hoặc các sắc thái khác. Hơn nữa, tất cả các loại nấm mốc đều phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt nơi có nguồn thực phẩm như gỗ.

Nói chung, không cần thiết phải xác định loại nấm mốc bạn có trong nhà chỉ cần nhớ đơn giản tất cả các loại nấm mốc đều có tác động tiêu cực như nhau.

Một số nấm mốc có thể có màu trắng trong giai đoạn phát triển ban đầu của chúng. Sau đó, những nấm mốc này có thể thay đổi màu sắc sau khi tạo ra bào tử. Tuy nhiên, nhiều loại nấm mốc có màu trắng bất kể tuổi tác vì bào tử của chúng không có sắc tố. Việc thiếu sắc tố bào tử là do loại vật chất mà nó phát triển.

Ngoài ra, nấm mốc trắng xuất hiện dưới dạng bột và có thể trộn lẫn với các vật liệu mà nó đang phát triển, điều này khiến bạn khó nhận biết đó là nấm mốc thực sự.

Nấm Mốc Trắng Có Nguy Hiểm Không

Phân biệt mốc trắng với nấm mốc

Đôi khi, mọi người nhầm lẫn nấm mốc trắng với nấm mốc, cũng có thể có biểu hiện màu trắng. Tuy nhiên, nấm mốc hiếm khi phát triển trên các bề mặt không phải thực vật và không phá hủy vật liệu. Mặt khác, nấm mốc trắng xâm nhập vào bề mặt của các vật liệu xốp như gỗ hoặc vách thạch cao và có thể làm hỏng chúng.

Mọi người cũng thường nhầm lẫn nấm mốc trắng với một chất gọi là sủi bọt. Đó là một dạng lắng đọng muối do nước mặn thấm qua bê tông, gạch hoặc đá. Khi nước bay hơi sẽ để lại chất kết tinh màu trắng trông giống như nấm mốc trắng.

Không giống như nấm mốc trắng, sủi bọt không gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe nào và sẽ không phát triển hoặc lây lan.

Để biết một chất là mốc trắng hay hiện tượng sủi bọt, chỉ cần nhìn vào bề mặt bị ảnh hưởng. Nếu nó là khối xây, nó là sự sủi bọt. Ngoài ra, hãy cho một ít trong số đó vào một giọt nước và nếu nó tan ra thì đó không phải là nấm mốc. Cuối cùng, bóp một ít chất giữa các ngón tay của bạn và nếu nó vỡ thành bột mịn, đó là sủi bọt.

Mốc trắng có nguy hiểm không?

Tất cả các loại nấm mốc, kể cả nấm mốc trắng đều có thể gây hại cho sức khỏe. Mốc trắng cần được loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh các nguy cơ về sức khỏe và phá hủy cấu trúc. Ngay cả những dạng nhẹ hơn của nấm mốc trắng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Vì một số người không nhận ra rằng nấm mốc trắng là nấm mốc, nó có thể khiến họ gặp nguy hiểm trong thời gian dài. Các triệu chứng do nấm mốc trắng gây ra bao gồm phản ứng dị ứng, nhiễm trùng đường hô hấp, kích ứng mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu và thậm chí trầm cảm.

Xem Ngay: Địa chỉ mua trà dây không bị mốc

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG