Trà Dây Có Hàm Lượng Tanin Nhiều Nhất Là Loại Nào?

Trà Dây Có Hàm Lượng Tanin Nhiều Nhất hiện nay là loại trà dây nào? tại sao tanin lại là một trong những yếu tố quan trọng trà dây? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này một cách khoa học.

Tại sao tanin lại là một trong những yếu tố quan trọng trà dây?

Khi nói đến thành phần của trà dây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong trà dây có 2 thành phần quan trọng trong điều trị bệnh bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, nhiễm vi khuẩn hp dương tính chính là tanin và Flavonoid. Những thành phần này người bệnh đau dạ dày sử dụng sẽ giúp

+ Tiêu viêm – giảm viêm niêm mạc dạ dày

+ Lành loét – làm lành các ổ loét trên niêm mạc dạ dày

+ Diệt khuẩn hp – ngăn vi khuẩn hp gây viêm loét dạ dày nếu mới bị nhiễm hoặc tiêu diệt vi khuẩn hp trong trường hợp vi khuẩn hp đã sống trong dạ dày trong một thời gian dài gây ra viêm loét dạ dày, nếu không loại trừ vi khuẩn này nguy cơ phát triển ung thư dạ dày là rất cao.

+ Trung hòa axit dạ dày – giảm nhanh các triệu chứng nôn buôn nôn, nóng rát, ợ chua

Tuy nhiên điều khó khăn của người bệnh, hiện nay trên thị trường có quá nhiều thương hiệu mà người dùng không biết chọn loại thương hiệu trà dây nào có hàm lượng tanin nhiều nhất? Để giải đáp những nghi vấn này chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua những loại trà dây đang được người dùng tin tưởng nhất.

Cơ chế hoạt động của Tanin

Theo Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học Quốc Gia, Thư Viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ, tanin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày một cách hiệu quả như sau:

Thứ 1: Tạo màng bảo vệ niêm mạc dạ dày

Tanin khi vào dạ dày sẽ tạo ra một lớp màng bao phủ lên các mô, biểu mô niêm mạc dạ dày ngăn axit dạ dày tấn công như axit dạ dày, pepsin một loại enzyme phân hủy protein, làm tổn thương viêm, loét dạ dày. Quá trình này sẽ làm giảm các triệu chứng đau nóng rát vùng thượng vị… Ở bên dưới lớp màng bảo vệ, quá trình chữa lành các vết thương sẽ được diễn ra một cách tự nhiên.

Thứ 2: Ức chế bài tiết các yếu tố tấn công

Không chỉ dùng ở các lớp màng bảo vệ, tanin còn có tác dụng ức chế và làm quá trình bài tiết dịch vị dạ dày, tránh tình trạng dư thừa hay mất cân bằng dịch vị dạ dày từ đó giúp giảm các triệu chứng buồn nôn, ợ hơi, ợ chua…

Thứ 3: Ức chế vi khuẩn hp

Thay vì tấn công trực diện tiêu diệt vi khuẩn hp, tanin hoạt động trái ngược lại, chúng ngăn vi khuẩn hp tiếp cận dinh dưỡng và các yếu tố cần thiết để vi khuẩn hp phát triển. Quá trình này tự động ngăn chứng phát triển, làm suy yếu vi khuẩn hp, liên tục như vậy lượng vi khuẩn hp cứ thế giảm dần về âm tính, mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như kháng sinh điều trị vi khuẩn hp.

Bạn có thể quan tâm: Tác dụng phụ của kháng sinh điều trị hp

Các loại trà dây phổ biến hiện nay

1. Trà dây có chọn lọc

Nhắc đến trà dây có chọn lọc thương hiệu phải nhắc đến trà dây Bstar. Dưới đây là đôi nét về trà dây Bstar

+ Trà dây cao cấp chọn lọn lá và ngon chè dây

+ Đóng gói 250 gram/Gói

+ Gói trà được hút chân không

+ An toàn vệ sinh thực phẩm: Kiểm định chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của bộ y tế.

Trà Dây Có Hàm Lượng Tanin Nhiều

Trà dây Bstar được công ty TNHH TM&DV Bstar đưa mẫu đi kiểm nghiệm tại trung tâm kỹ thuật tiêu chuản do lương chất lượng 3 thuộc tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ khoa học công nghệ kết quả cho thấy hàm lượng tanin trong trà dây Bstar 23.4%

kiem tra hamg luong tanin trong tra day lam dong

2. Trà dây không chọn lọc

Loại trà dây không chọn lọc là trà dây được người dân chặt cả cây chè dây về phơi khô và đem bán trôi nổi trên thị trường. Dưới đây là đôi nét về trà dây cao bằng

+ Trà dây lấy cả cây chè dây bao gồm thân cành lá

+ Quy cách đóng gói: 1 kg/gói

+ An toàn vệ sinh thực phẩm: thường không kiểm định chất lượng gì hết

Nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây chè dây Ampebopsis cantoniensis planch, 1995 trong luận án phó tiến sĩ của Phùng Thị Vinh – Học Viện Quân Y, Hà Nội. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng tanin trong lá chè dây cao bằng dao động từ 10.82% đến 13.30% được xác định theo phương pháp dược điển Việt Nam.

Trong nghiên cứu của mình bà cũng nghiên cứu về tác dụng sinh học của trà dây cho thấy trà dây có tác dụng trung hòa axit, lành vết loét, ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn và có tác dụng giảm đau.

ham luong tanin trong tra day khong chon loc

Hình ảnh trích một phần nội dung trong đề tài nghiên cứu của PTS Phùng Thị Thanh Năm 1995

Trà Dây Có Hàm Lượng Tanin Nhiều Nhất?

Như vậy qua kết quả nghiên cứu và kết quả kiểm nghiệm thực tế sản phẩm chúng ta có thể thấy ra rõ ràng sự khác biệt giữa trà dây chọn lọc và trà dây không chọn lọc, cụ thể sự khác biệt về hàm lượng tanin trong trà dây Bstar và trà dây cao bằng hay sapa.

Hàm lượng tanin trong trà dây

+ Trà dây bstar: 23.4%

+ Trà dây cao bằng hay sapa: 10.82-13.30%

Lượng tanin trong trà dây Bstar gần như gấp 2 lần lượng tanin trong trà dây cao bằng, do đó nếu lựa chọn loại trà dây có hàm lượng tanin nhiều chắc chắn chúng ta đã có sự lựa chọn cho mình để sử dụng cho người bệnh dạ dày một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi mua trà dây cho người viêm loét dạ dày bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề liệu uống trà dây có tác dụng phụ không? uống trà dây trong thời gian dài có ảnh hưởng gì đến tâm sinh lý hay sinh sản không? Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo bài viết

Xem Ngay: Uống trà dây có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG