5 Nguyên Nhân Đau Dạ Dày Cách Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên nhân đau dạ dày là gì? Như chúng ta đã biết, một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh là một lợi ích cho bất kỳ người nào, nhưng rất ít người trên thế giới có khả năng miễn nhiễm với rồi loạn tiêu hoá. Rối loạn tiêu hoá có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở hiện tại và tương lai, đơn thuẩn chỉ là bệnh cấp tính nhưng kéo dài trở thành mãn tính.

Trường hợp khi bạn dạ có dấu hiệu đau bụng hay đau dạ dày đa phẩm không còn là triệu chứng đến rồi đi mà nó đã là biểu hiện của bệnh và bạn cần khám xét để có cách điều trị hợp lý, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cho chính bạn và người thân trong gia đình.

Có sự tiêu hóa vô nhiễm. Rối loạn liên quan đến tiêu hóa có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng, trong tương lai, có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng và mãn tính. Đây là một số loại rối loạn dạ dày phổ biến nhất có thể gây bệnh cho bạn hoặc người bạn biết.

Nguyên nhân đau dạ dày

5 loại bệnh gây ra triệu chứng đau dạ dày hay đau bụng

1. Sỏi mật

sỏi mật là những mỏ nhỏ kết tinh nhỏ và cứng được hình thành trong túi mật. Nguyên nhân chính của sỏi mật là cholesterol dư thừa và lắng đọng mật trong bàng quang, trong trường hợp túi mật không hoàn toàn trống rỗng. Sỏi mật có thể gây đau sắc nét và cần phải được loại bỏ bằng cách sử dụng phẫu thuật laser . Những viên đá nhỏ hơn có thể được thải ra tự nhiên bằng phân, nhờ sự giúp đỡ của thuốc, mà không cần phẫu thuật.

2. Bệnh celiac

Bệnh Celiac là một chứng rối loạn mà hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng dữ dội với gluten. Gluten là một dạng protein , thường được tìm thấy trong bánh mì và bất kỳ sản phẩm nào có chứa bột tinh chế. Những người bị bệnh celiac có thể cần phải nhập viện vì phản ứng dị ứng với gluten. Không có cách điều trị vĩnh viễn cho chứng rối loạn này và những người mắc bệnh này, cần phải tránh xa gluten mãi mãi.

3. Hội chứng ruột kích thích

Kích ứng trong đường tiêu hóa có thể là dấu hiệu của IBS. Trong trường hợp này, bạn sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu khủng khiếp. Các triệu chứng khác bao gồm táo bón trong khi đó một số trường hợp lại bị tiêu chảy. Nếu bạn đang nghĩ mình đang mắc bệnh hội chứng ruột kích thích, hãy tránh xa các sản phẩm từ sữa, chất ngọt nhân tạo, rượu và cafein nếu các triệu chứng giảm hoặc hết có lẻ bạn đã đoán đúng bệnh.

đau bụng có phải bệnh dạ dày

4. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Ợ chua là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhưng thông thường không chỉ dừng lại ở triệu chứng ợ chua mà còn kéo theo các cơn đau dạ dày và cảm giác nóng rát ở ngực

Triệu chứng của trào ngươc dạ dày thực quản thường xuất hiện ngay sau những bữa ăn hay khi bạn ăn thực phẩm cay. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn phải để ý tần xuất xảy ra các triệu chứng nếu nó xảy ra nhiều lần trong tuần còn chỉ 1 vài lần thì không cần phải quá lo lắng.

5. Viêm loét dạ dày tá tràng hay đại tràng

Dạ dày hay ruột non (tá tràng) thậm chí ruột già (đại tràng) có thể gây ra các cơn đau bụng đau dạ dày dữ đội khi nó bị tổn thương ở các mức độ khác nhau như loét hoặc viêm và đặc biệt viêm đại tràng thường kèm theo tiêu chảy hoặc có máu trong phân.

Xem thêm: Cách trị đau dạ dày hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG