Nhiễm Vi Khuẩn HP Gây Mệt Mỏi Lo Âu Vì Sao?

Nhiễm Vi Khuẩn HP Gây Mệt Mỏi Lo Âu Vì Sao? hay nhiễm vi khuẩn hp có gây ra mệt mỏi trong người không? hay Vi khuẩn hp có gây ra thiếu máu không?

Vitamin B12 có cấu trúc hóc học phức tạp và rộng lớn nhất trong các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể khi có vi khuẩn hp trong dạ dày có thể gia tăng nguy cơ thiếu hụt máu. Vi khuẩn hp là loại vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng đương tiêu hoá và gây loét dạ dày tá tràng. Điều này cảnh báo rằng khi nhiễm vi khuẩn hp cần điều trị sớm.

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào máu đỏ, chức năng não và sự phát triển, và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng – đặc biệt là chất béo và protein.

Hàm lượng Vitamin B12 lý tưởng nhất ở người lớn nên tiêu thụ khoảng 2,4 microgram mỗi ngày. Vì thế bổ sung Vitamin B12 là rất cần thiết bằng cách ăn uống các sản phẩm động vật như cá, thịt, sữa và trứng, cũng như trong một số thực phẩm dựa trên thực vật, chẳng hạn như ngũ cốc.

Thiếu vitamin B-12 gây thiếu máu, [1] mệt mỏi, táo bón, chán ăn, sụt cân và suy nhược chung.

vi khuẩn hp gây ra thiếu máu

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây ra thiếu máu

Nếu các triệu chứng của tình trạng thiếu vitamin B-12 xảy ra song song với các triệu chứng loét dạ dày tá tràng, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm vi khuẩn hp ngay lập tức mặc dù vẫn chưa biết chính xác con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp nhưng nguy cơ lây nhiễm hp cao qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm.

Vi khuẩn hp gây hại lớp niêm mạc bảo vệ niêm mạc dạ dày và tá tràng, sau đó gây ra loét tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp loét dạ dày tá tràng đều do vi khuẩn hp gây ra nhưng nó thật sự tác nhân chính gây ra bệnh.

Tác hại của vi khuẩn hp có thể ngăn chặn sự hấp thụ các hợp chất chủ yếu cho cơ thể trong đó có vitamin B12. Cụ thể trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2000 trên tờ “Archives of Internal Medicine”:

+ Vi khuẩn hp gây teo dạ dày ở bệnh nhân thiếu máu

+ Làm cản trở sự hấp thụ Vitamin B12

đặc biệt với những người nghiện rượu tỷ lệ nhiễm vi khuẩn hp và thiếu máu trang cao.

triệu chứng của vi khuẩn hp gây thiếu máu

Lưu ý quan trọng:

Nếu bạn đang có triệu chứng đau bụng, lo âu, buồn rầu nhất là khi bụng đói các triệu chứng này kéo dài vài phút hoặc vài giờ đồng hồ, thậm chí kéo dài vài tuần, có thể bạn đã bị loét dạ dày do vi khuẩn hp gây ra.

Nếu giảm cân mệt mỏi người xanh xao dấu hiệu của thiếu màu kết hợp các triệu chứng trên bạn cần đi khám bác sĩ ngay để nhận được sự tư vấn và cách điều trị phù hợp loại bỏ vi khuẩn hp, giải quyết vấn đề thiếu hút máu cho bạn.

Xem thêm: Nhiễm vi khuẩn hp nên ăn gì kiêng ăn gì?

5/5 - (4 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG