Trà Chữa Viêm Loét Đại Tràng Tốt Nhất Là Trà Gì?

Trà có thể giúp chữa bệnh viêm loét đại tràng? Trà Chữa Viêm Loét Đại Tràng là những loại trào? Loại trà tốt nhất để thử? Nó có thể giúp ích như thế nào? Rủi ro ra sao?

Viêm loét đại tràng là gì?

Viêm loét đại tràng (UC) là một tình trạng viêm ảnh hưởng đến ruột kết và trực tràng. Mặc dù một số loại trà nhất định, chẳng hạn như hoa cúc hoặc gừng, có thể làm giảm các triệu chứng UC cho một số người, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận tác dụng của chúng.

Bệnh viêm ruột (IBD) là một bệnh viêm mãn tính của đường tiêu hóa. Có hai loại IBD chính: bệnh Crohn, ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực nào của đường tiêu hóa và UC, chủ yếu ảnh hưởng đến ruột kết và trực tràng.

Nguyên nhân chính xác của những tình trạng này là không rõ ràng, nhưng chúng có thể xảy ra do rối loạn hệ thống miễn dịch, di truyền và các yếu tố môi trường. Các triệu chứng của UC có thể bao gồm đau bụng, chảy máu và tiêu chảy.

Nhiều loại thuốc kê đơn có sẵn để điều trị UC, chẳng hạn như aminosalicylat và corticosteroid. Các loại thuốc này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh nhưng không có khả năng chữa khỏi bệnh.

Một số hợp chất trong trà cũng có thể làm giảm viêm và có thể hữu ích cho những người mắc bệnh này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách trà có thể giúp giảm các triệu chứng của UC.

Trà tốt nhất cho bệnh viêm loét đại tràng

Không có cách chữa khỏi UC và các liệu pháp kê đơn hiện tại không phải lúc nào cũng hiệu quả. Những loại thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người. Với suy nghĩ này, một số nhà nghiên cứu đang xem xét cách các sản phẩm tự nhiên có thể giúp điều trị tình trạng này.

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn sau khi sử dụng các hợp chất tự nhiên trong việc giải quyết UC. Tuy nhiên, hầu hết trong số này là nghiên cứu trên động vật, trong khi những nghiên cứu sử dụng con người có kích thước mẫu rất nhỏ.

Một Du học Trung Quốc năm 2016 đề xuất uống trà có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của UC. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ loại trà nào phù hợp nhất cho UC.

Các nghiên cứu dưới đây bao gồm một số sản phẩm tự nhiên cho thấy hứa hẹn trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, các nghiên cứu này không sử dụng các sản phẩm này đặc biệt ở dạng trà.

Trà Chữa Viêm Loét Đại Tràng

1. Trà dây

Thành phần chính của trà dây là Flavonoid và tanin bộ đôi chất chống oxy hoá cực mạnh cho tác dụng, tiêu viêm lành loét cho hệ tiêu hoá rất tốt.

Do đó người đang bị viêm loét đại tràng uống trà dây sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Vì hàm lượng chất chống oxy hoá trong trà thảo mộc được này được xem là nhiều nhất trong tất cả các loại.

Chính vì thế không còn nghi ngờ gì về sự vuột trội của nó trong hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng. Nếu bạn đang mong muốn tìm loại trà hỗ trợ chữa viêm loét đại tràng một cách tự nhiên cho mình, hãy tìm ngay Trà Dây Bstar thương hiệu được yêu thích nhất hiện nay.

Xem ngay giá trà dây bstar

2. Trà Hoa cúc

Một nghiên cứu cũ từ năm 2010 nói rằng hoa cúc có một lịch sử sử dụng lâu đời với tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và làm dịu. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu hạn chế kiểm tra xem chất này có thể giúp những người bị UC cụ thể như thế nào.

Một nghiên cứu năm 2016 trên chuột nhằm mục đích điều tra vai trò có thể có của hoa cúc trong việc tạo ra phản ứng miễn dịch. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất hoa cúc làm giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa trong ruột chuột.

3. Trà gừng

Môt nghiên cứu năm 2019 báo cáo rằng việc bổ sung gừng làm giảm mức độ nghiêm trọng của UC và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, các tác giả tuyên bố rằng nghiên cứu sâu hơn liên quan đến các liều lượng và công thức khác nhau là cần thiết để có kết luận chắc chắn hơn.

Ngoài ra, kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát đánh giá gừng ở 44 người có UC đang chờ xử lý.

3. Trà nghệ (Curcumin)

Curcumin là một hợp chất chống viêm trong nghệ.

Nhỏ Nghiên cứu năm 2018 20 người có UC từ nhẹ đến trung bình đã xem xét sự kết hợp của curcumin, trà xanh và selen trong 8 tuần. Nghiên cứu cho thấy liệu pháp này, có hoặc không có mesalamine, cải thiện các triệu chứng và giảm hoạt động của bệnh.

Một vài các thử nghiệm khác của curcumin trong UC đã cho thấy tác dụng có lợi tương tự trong các nghiên cứu nhỏ khác. Một đánh giá của sáu thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy chất này, kết hợp với axit 5-aminosalicylic, có hiệu quả trong việc duy trì sự thuyên giảm ở những người bị UC.

4. Trà xanh

Trà xanh có chứa các hợp chất có nguồn gốc thực vật được gọi là polyphenol. MỘTNghiên cứu thí điểm năm 2013 ở 20 người bị UC nhận thấy rằng polyphenol trong trà xanh làm giảm hoạt động của bệnh so với hợp chất giả dược.

MỘT Đánh giá văn học năm 2019 cũng khuyến nghị nghiên cứu thêm về trà xanh để điều trị UC do đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó.

Quả mọng hoặc quả lựu

Resveratrol là một hợp chất có trong quả mọng, quả lựu và quả nho. MỘTThử nghiệm năm 2016 phát hiện ra rằng chất bổ sung resveratrol có thể làm giảm hoạt động của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống ở 56 người bị UC.

Trà Chữa Viêm Loét Đại Tràng như thế nào?

Các thành phần trên có nguồn gốc từ thực vật và có sẵn dưới dạng trà. Cây chứa nhiều hợp chất hóa học có thể cải thiện các triệu chứng tiêu hóa, bao gồm alkaloid, phenol và polyphenol.

Các hợp chất này ảnh hưởng cách hệ thống miễn dịch hoạt động và cũng bảo vệ chống lại stress oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Ngoài tác dụng chống viêm, một tách trà ấm còn cung cấp nước, bổ sung chất lỏng mà mọi người có thể bị mất do tiêu chảy. Nó cũng có thể làm dịu cơn đau bụng.

Chế độ ăn uống là một yếu tố môi trường ảnh hưởng đến sự khởi phát và tiến triển của UC. Các nhà dinh dưỡng gần đây đã đề xuấtmột chế độ ăn uống chống viêm cho IBD, bao gồm trà xanh.

Rủi ro và cân nhắc

Có một số lưu ý khi sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Ví dụ, hoa cúc có thể gây ra phản ứng dị ứng trong một số trường hợp hiếm hoi, theo mộtnghiên cứu cũ hơn từ năm 2010. Ngoài ra, tác dụng phụ củagừng thường nhẹ và bao gồm ợ chua, đầy hơi và đỏ bừng.

Nghệ và curcumin cũng có thể làm tăng sản xuất mật, vì vậy những người bị tắc mật hoặc sỏi mật nên sử dụng chúng một cách thận trọng. Chúng có thể làm giảm lượng đường trong máu, điều này có thể ảnh hưởng đến thuốc điều trị tiểu đường.

Ngoài ra còn có tác dụng phụ của trà xanh khi sử dụng lâu dài – nó có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, dẫn đến mất nước. Tiêu thụ kéo dài cũng có thể cản trở quá trình tổng hợp axit mật.

Tóm lại

Một số thành phần thảo dược có thể có lợi trong việc điều trị UC. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu hiện có liên quan đến động vật hơn là con người. Một số lượng nhỏ các nghiên cứu trên người chỉ bao gồm các mẫu nhỏ và kiểm tra các thành phần này ở các dạng khác ngoài trà.

Các thử nghiệm lớn hơn, được thiết kế tốt ở người là cần thiết để xác định hiệu quả và độ an toàn của trà để điều trị UC. Và mặc dù các sản phẩm thảo dược thường an toàn với liều lượng khiêm tốn, hãy luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng chúng để điều trị tình trạng này.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG