Uống Trà Dây Gây Mất Ngủ Không? Lưu Ý Gì?

Uống Trà Dây Gây Mất Ngủ có đúng không? hay trà dây có gây mất ngủ không? đây là thắc mắc của rất nhiều người và đây cũng có thể là sai làm đáng tiếc cho những ai đang bị tình trạng mất ngủ mà chưa có giải pháp điều trị hoặc bệnh nhân đang điều trị vi khuẩn hp

Uống trà (uống trà xanh) gây mất ngủ dẫn đến sai lầm khi nghĩ uống trà dây sẽ gây ra mất ngủ giống như trà xanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao uống trà xanh lại gây mất ngủ và liệu uống trà dây có gây ra mất ngủ hay không?

uống trà dây gây mất ngủ

Trong trà xanh có chứa cafein, khi uống trà sẽ giúp trí não tỉnh táo và tinh thần hương phấn hơn làm việc tốt hơn, vì thế uống trà xanh sẽ khó ngủ.

Uống trà dây có gây ra mất ngủ không?

Theo nghiên cứu của GS – TS Phạm Thanh Kỳ chuyên gia tiêu biểu trong ngành y Việt Nam, ông đã nghiên cứu về thành phần hoá học của cây chè dây không có chưa cafein, thành phần gây ra tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Trái ngược lại với trà xanh gây mất ngủ, chè dây có tác dụng an thần, bà con vùng cao dùng chữa bệnh mất ngủ vì thế đang mất ngủ uống trà dây là cứu cánh giúp bạn ngủ ngon hơn.

uống trà dây giúp ngủ ngon

Ngoài ra, theo nghiên cứu của chuyên gia trung quốc chè dây chứa nhiều protein, giàu chất Kali, Canxi, Chất Sắt, kẽm và các loại vitamin E, B1, B2 rất tốt cho tiêu hoá.

Một số trường hợp trùng hợp vừa uống kháng sinh điều trị bệnh được vài ngày uống kết hợp với trà dây xuất hiện tình trạng mất ngủ. Đặc biệt những bệnh nhân đang điều trị vi khuẩn hp bằng kháng sinh nghĩ rằng tình trạng mất ngủ là do uống trà dây.

Tuy nhiên đây là sai lầm vì theo nghiên cứu của TS Bác Sĩ Vũ Nam Giám Đốc Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương, cho bệnh nhân loét dạ dày tá tràng có nhiễm vi khuẩn hp uống trà dây, trung bình sau 8-9 ngày bệnh nhân thèm ăn, ngủ ngon hơn.

Vậy tại sao lại có tình trạng mất ngủ?

Khi sử dụng phác đồ điều trị hp bằng kháng sinh thường gây ra tác dụng phụ không mong muốn, phổ biến nhất là tình trạng mất ngủ, nóng trong người, ăn uống kém…vì thế tình trạng mất ngủ là do tác dụng phụ của kháng sinh.

Để hiểu rõ hơn tác dụng phụ của thuốc điều trị vi khuẩn hp bạn nên đọc tiếp Tác dụng phụ của kháng sinh trị hp

5/5 - (3 bình chọn)

3 những suy nghĩ trên “Uống Trà Dây Gây Mất Ngủ Không? Lưu Ý Gì?

  1. Nguyễn lượng nói:

    uống trà dây vào ngủ ngon lắm mọi người. Kể từ ngày uống trà dây bstar đến nay tôi giờ lên 3kg rồi

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG