Trà Dây Trị Viêm Loét Dạ Dày Tốt Không?

Trà Dây Trị Viêm Loét Dạ Dày như thế nào? Trà Dây Trị Viêm Loét Dạ Dày Tốt Không? Dạ dày của bạn sản xuất axit mạnh để giúp tiêu hóa thức ăn bạn ăn và tiêu diệt vi khuẩn có hại. Lớp niêm mạc dạ dày của bạn được bảo vệ khỏi axit này bởi một lớp chất nhầy.

Loét dạ dày hay viêm loét dạ dày là những vết loét đau phát triển khi lớp chất nhầy bảo vệ này bị tổn thương hoặc giảm, tạo điều kiện cho axit dạ dày ăn mòn niêm mạc dạ dày.

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây viêm loét dạ dày khá đa dạng vì thế muốn trị hết viêm loét dạ dày cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm loét dạ dày?

Có hai nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày:

1. Nhiễm vi khuẩn hp

Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn có thể sống trên dạ dày và niêm mạc ruột của bạn. Nhiều người bị hp mà không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, hp có thể gây viêm và dẫn đến loét.

2. Thường xuyên dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

NSAID không kê đơn như ibuprofen (Motrin), naproxen (Aleve) và aspirin thường được sử dụng để giảm đau. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên, chúng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày của bạn và gây loét.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác

Hiếm khi, loét dạ dày có thể được gây ra bởi một tình trạng di truyền được gọi là hội chứng Zollinger-Ellison. Tình trạng này làm cơ thể tăng sản xuất axit dạ dày, gây viêm loét. Tuy nhiên, nó gây ra ít hơn 1% trường hợp loét dạ dày.

Căng thẳng và ăn kiêng không gây loét. Các bác sĩ từng nghĩ rằng căng thẳng và ăn kiêng (cụ thể là ăn nhiều thức ăn cay hoặc chua) gây ra loét dạ dày, nhưng điều này không đúng.

Mặc dù căng thẳng và thức ăn cay không gây loét nhưng chúng có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn và làm chậm quá trình chữa bệnh.

Trà Dây Trị Viêm Loét Dạ Dày tốt không

Các yếu tố nguy cơ tăng viêm loét dạ dày

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển loét dạ dày, mặc dù không có yếu tố nào trong số này gây loét. Các yếu tố nguy cơ phát triển loét dạ dày bao gồm:

1. Hút thuốc

Hút thuốc có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày của bạn và khiến bạn dễ bị loét dạ dày liên quan đến nhiễm vi khuẩn hp.

2. Uống rượu

Uống nhiều rượu cũng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày của bạn. Nó cũng có thể khiến dạ dày của bạn tiết ra nhiều axit hơn.

3. Dùng thuốc cùng với NSAID

Sử dụng thuốc giảm đau NSAID đôi khi có thể gây loét. Nếu bạn cũng dùng các loại thuốc như chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), steroid, thuốc chống đông máu, alendronate (Fosamax) hoặc risedronate (Actonel), bạn có nguy cơ bị loét cao hơn đáng kể.

Các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Các triệu chứng của mỗi người có thể khác nhau. Trong một số trường hợp, vết loét không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Nếu bạn có các triệu chứng, chúng có thể bao gồm:

+ Đau bụng âm ỉ, cồn cào hoặc bỏng rát.

+Cảm thấy no dễ dàng.

+ Cơn đau lan từ dạ dày đến lưng hoặc ngực.

+ Đau dạ dày ở phần trên – giữa của bụng (trên rốn và dưới xương ức).

+ Đau dạ dày trở nên tồi tệ hơn vào giữa các bữa ăn hoặc vào ban đêm và thuyên giảm sau khi ăn hoặc uống thứ gì đó.

+ Các triệu chứng khó tiêu và ợ chua, giống như cảm giác nóng trong ngực.

+ Chán ăn hoặc không muốn ăn vì đau.

+ Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Các triệu chứng trong trường hợp nghiêm trọng

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, các triệu chứng loét dạ dày có thể bao gồm:

+ Thiếu máu, có nghĩa là máu của bạn không thể mang đủ oxy. Các triệu chứng thiếu máu bao gồm mệt mỏi, trông xanh xao, khó thở.

+ Phân có màu sẫm, dính hoặc hắc ín

+ Nôn ra máu hoặc giống bã cà phê.

+ Giảm cân.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Chúng có thể chỉ ra một vết loét dạ dày đang chảy máu, có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng.

tra day tri viem loet da day the nao

Trà dây trị viêm loét dạ dày như thế nào?

Trà dây là thảo dược đặc trị bệnh dạ dày rất hiệu quả, trong trà dây không chỉ chứa các thành phần có tác dụng trị viêm loét dạ dày mà còn có tác nguyên tố vi lượng và vitamin giúp tăng cường bồi bổ sức khoẻ rất hiệu quả.

Cơ thế trà dây trị viêm loét dạ dày như sau:

Bước 1: Tanin trong trong trà dây sẽ tạo lớp màng ngăn dịch vị dạ dày tấn công niêm mạc dạ dày từ đó người sử dụng trà dây sẽ không còn cảm giác đau, đớn khó chịu do các tác động của dịch vị dạ dày.

Bước 2: Tanin và Flavonoid trong trà dây có tác dụng tiêu viêm, lành loét diệt vi khuẩn hp. Đặc biệt, sự vượt trội của trà dây trong tiêu diệt vi khuẩn hp chính là cô lập vi khuẩn hp ngăn chúng hấp thụ dinh dưỡng để tăng trường phát triển.

Khi vi khuẩn hp không hấp thụ được dinh dưỡng sẽ bị suy yếu và giảm dần lượng vi khuẩn hp,kiên trì sử dụng trà trong khoảng thời gian 2-4 tháng sẽ đưa vi khuẩn hp về âm tính mà không lo tác dụng phụ như thuốc tây.

Bước 3: Tái tạo niêm mạc dạ dày, quá trình tạo lớp màng ngăn các yếu tố bất lợi tấn công niêm mạc dạ dày giúp niêm mạc dạ dày có thời gian để phục hồi tổn thương một cách tự nhiên.

Bước 4: Tăng cường hệ miễn dịch

Sự vượt trội của thảo dược chính là không những có tác dụng chữa bệnh mà trong thảo dược còn có các nguyên tố vi lượng và vitamin giúp tăng cường sức để kháng cho cơ thể cụ thể tác dụng của trà dây trong tăng cường hệ miễn dịch chính là giúp cơ thể tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Nhờ hấp thụ được dinh dưỡng và tiêu hoá tốt hơn nên sẽ bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết khi người bệnh tiêu thụ thực phẩm thay vì cảm giác đầy bụng, chướng bụng nhanh no thì uống trà dây sẽ làm tiêu hoá tốt hơn, thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

Như vậy nếu bạn đang thắc mắc trà dây trị viêm loét như thế nào hay trà dây có trị được viêm loét dạ dày thì thông qua trình bày cơ chế hoạt động của trà dây đối với bệnh viêm loét dạ dày sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng cũng như lợi ích của chúng mang lại cho người dùng.

Bạn chỉ còn một điều đáng lưu ý rằng, trên thị trường hiện này bán rất nhiều loại trà dây trị viêm loét dạ dày trôi nổi, không đảm bảo chất lượng, uống loại trà dây này có thể không trị viêm loét dạ dày mà còn gây ra các vấn đề sức khoẻ khác không tốt cho cơ thể.

Lưu ý tìm mua trà dây trị viêm loét dạ dày uy tín chất lượng

Sau khi thống kê các thương hiệu trà dây uy tín chất lượng trên thị trường, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mình, bạn có thể tham khảo Trà dây Bstar thương hiệu trà dây cao cấp được hội chống hàng và bảo hộ bình chọn sản phẩm tin dùng, thương hiệu ưu chuộng dịch vụ hoàn hảo 2017.

Chúc bạn và người thân mua được loại trà dây tốt để sớm không phải đối mặt với nổi đau của bệnh dạ dày .

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG