Uống Nghệ Trị HP Được Không? Cần Lưu Ý Gì?

Uống Nghệ Trị HP được không? Hơn một nửa dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn hp, trước đây có tên là Campylobacter pylori. Vi khuẩn hp sống ở đường tiêu hóa trên của người bị nhiễm, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể và cuối cùng dẫn đến loét dạ dày tá tràng hoặc thậm chí là ung thư dạ dày. Ngày nay, nhiễm trùng vi khuẩn hp thường có thể được chữa khỏi một cách hiệu quả bằng thuốc kháng sinh

Tuy nhiên, khi các chủng vi khuẩn hp ngày càng kháng lại các phương pháp điều trị bằng kháng sinh, các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra các phương pháp chữa trị thay thế cho các bệnh nhiễm trùng do các chủng này gây ra.

Củ nghệ là một loại cây ẩm thực cổ xưa và thuốc thảo dược đã được sử dụng ở các nước châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa như viêm dạ dày và loét dạ dày. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học phương Tây cũng bắt đầu quan tâm đến những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của củ nghệ .

Tiềm năng của nghệ để điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa, đặc biệt, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới khoa học. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày các nghiên cứu gần đây đã được thực hiện để điều tra tác động của nghệ, và thành phần hoạt chất của nó là curcumin , đối với sự phát triển của vi khuẩn hp.

Uống Nghệ Trị HP

Củ nghệ tiêu diệt vi khuẩn hp tốt không?

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã điều tra tác dụng chống vi khuẩn và chống kết dính của chất chiết xuất từ ​​hơn 20 loại thực vật, bao gồm cả nghệ, chống lại một số chủng vi khuẩn hp trong ống nghiệm.

Trong số tất cả các cây được thử nghiệm:

+ 8 cây không có tác dụng chống vi khuẩn đối với các chủng vi khuẩn hp đã thử nghiệm sau thời gian ủ 60 phút.

+ 9 loại cây – bao gồm nhiều loại thảo mộc và gia vị phổ biến như mùi tây, ngải giấm, nhục đậu khấu, xô thơm và quế, có một số hoạt động chống vi khuẩn chống lại vi khuẩn hp nhưng không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

8 trong số các cây được thử nghiệm đã tiêu diệt vi khuẩn hp. Trong số các loại thực vật này, nghệ được phát hiện là có hiệu quả nhất, tiêu diệt tất cả vi khuẩn hp trong vòng 15 phút. Dưới đây là danh sách đầy đủ các loài thực vật được tìm thấy để tiêu diệt hp trong nghiên cứu này, bao gồm cả thời gian cần thiết của mỗi loài thực vật để tiêu diệt tất cả các chủng hp.

+ Nghệ (Curcuma longa): 15 phút

+ Cumin (nhôm cyminum): 30 phút

+ Rễ gừng (Zingiber officinale): 30 phút

+ Ớt sừng (Capsicum anunum): 30 phút

+ Hoa lưu ly (Borago officinalis): 60 phút

+ Caraway đen (Nigella sativa): 60 phút

+ Oregano (Origanum vulgare): 60 phút

+ Cam thảo (Glycyrrhiza glabra apofos): 60 phút

Hơn nữa, 3 trong số các loại cây được thử nghiệm, cụ thể là nghệ, cây lưu ly và mùi tây, cũng có khả năng ức chế sự kết dính của các chủng hp vào tế bào dạ dày. Nghiên cứu trong ống nghiệm này đã xuất hiện trên Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa vào năm 2005.

Các nghiên cứu của In Vivo tác dụng trị hp của nghệ kém hơn

Kết quả của nghiên cứu được mô tả ở trên, cùng với một số nghiên cứu khác, cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng nghệ có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt hp trong ống nghiệm. Tuy nhiên, kết quả của các nghiên cứu in vivo được thực hiện trên người ít hiệu quả hơn.

Trong một nghiên cứu, các bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để nhận một loại thuốc kết hợp bao gồm Omeprazole, Amoxicillin và Metronidazole (OAM) hoặc một đợt curcumin. Tỷ lệ tiệt trừ vi khuẩn hp ở những bệnh nhân được điều trị bằng OAM cao hơn đáng kể so với những bệnh nhân được sử dụng curcumin (78,9% so với 5,9%).

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng một mình curcumin có thể hạn chế hoạt động đối với vi khuẩn hp, nhưng không cao. Các nhà nghiên cứu cũng đề nghị tiến hành các nghiên cứu sâu hơn để đánh giá hiệu quả thực sự của curcumin trong nghệ trong quá trình điều trị vi khuẩn hp. Đồng thời khuyến nghị kết hợp nghệ với các phương pháp điều trị khác để mang hiệu quả hơn

Tóm lại

Sử dụng nghệ trị hp cũng có tác dụng nhưng chỉ trong ống nghiệm, thực tế nghiên cứu lâm sàng chưa có kết quả rõ ràng, nên muốn uống nghệ diệt vi khuẩn hp cần kết hợp với các phương pháp khác.

Nếu bạn hay người thân đang bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính muốn điều trị bằng thảo dược tự nhiên hãy tìm mua Trà Dây Bstar, trà dây đã được nghiên cứu lâm sàng có tác dụng diệt vi khuẩn hp hiệu quả, ngoài tác dụng diệt vi khuẩn, thảo dược này có tác dụng giảm viêm, lành loét, trung hòa dịch vị dạ dày giúp giảm đau buồn nôn, ợ hơi, ợ chua khó tiêu nhanh, lành tính, không tác dụng phụ, ưu điểm vượt trội so với các loại kháng sinh.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng phụ của thuốc trị hp

5/5 - (6 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG