Trái Nhàu Trị Tiểu Đường Tốt Không?

Trái Nhàu Trị Tiểu Đường có tốt không? Trái nhàu chữa bệnh tiểu đường như thế nào? Cây Nhàu là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới ở Thái Bình Dương. Lá và quả của nhàu đã được sử dụng cho mục đích y học, mặc dù nước ép từ quả có thể là dạng phổ biến nhất.

Trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trái nhàu đang được nghiên cứu về các đặc tính của nó như một chất chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch, cũng như khả năng chống lại khối u và điều trị bệnh tiểu đường.

Trái nhàu trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là có quá nhiều glucose (đường) trong máu. Điều này xảy ra do tuyến tụy không thể tạo đủ insulin. Glucose là nguồn năng lượng cần thiết cho não bộ và là một trong những nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Glucose trong máu đến từ các loại thực phẩm chứa carbohydrate, chúng sẽ được biến đổi thành glucose sau khi chúng ta ăn chúng.

Glucose cũng đến từ gan, chuyển hóa chất béo và protein thành glucose để đảm bảo cung cấp glucose liên tục ngay cả khi chúng ta không ăn. Đối với những người không mắc bệnh tiểu đường, mức độ glucose trong cơ thể là từ 4 đến 8 mmol / L.

Insulin được sản xuất trong tuyến tụy và có hai công việc trong cơ thể – đầu tiên là vận chuyển glucose từ nguồn cung cấp máu vào các tế bào mỡ và cơ, nơi nó có thể được sử dụng để làm năng lượng. Thứ hai là tắt gan khi lượng glucose trong máu đủ cao.

Bệnh tiểu đường là kết quả của việc cơ thể không tạo ra đủ insulin để giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Nó hiện không thể được chữa khỏi nhưng nó có thể được kiểm soát và bạn có thể có một cuộc sống đầy đủ và năng động.

Bệnh tiểu đường loại 1

Những người không tạo ra bất kỳ insulin nào (hoặc rất ít) bị bệnh tiểu đường Loại 1. Bởi vì hệ thống miễn dịch phá hủy tuyến tụy, họ đã ngừng sản xuất insulin, và cơ thể của họ không thể sử dụng glucose để tạo năng lượng.

Họ có xu hướng giảm cân rất nhanh vì cơ thể của họ đang thực sự bị bỏ đói. Sức khỏe của họ suy giảm nhanh chóng và họ sẽ chết nếu không được tiêm insulin. Do đó, họ cần insulin bằng cách tiêm cộng với ăn uống lành mạnh để sống sót và duy trì sức khỏe tốt.

Bệnh tiểu đường loại 2

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 vẫn tạo ra insulin nhưng quá trình sản xuất chậm chạp hoặc cơ thể của họ đề kháng với insulin. Thừa cân hầu như luôn luôn là nguyên nhân khiến cơ thể kháng insulin và có thể gây ra bệnh tiểu đường Loại 2, ngay cả ở những người trẻ tuổi.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được điều trị bằng cách giảm cân và hoạt động thể chất thường xuyên. Thuốc ở dạng viên nén thường được yêu cầu để giảm sức đề kháng với insulin hoặc để kích thích tuyến tụy tạo ra nhiều insulin hơn.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng tiến triển trong đó tuyến tụy tiếp tục hoạt động chậm chạp hơn theo thời gian. Những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 cuối cùng có thể cần insulin.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2:

Trong bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào trong cơ thể không nhận ra insulin hiện có. Kết quả cuối cùng là như nhau: lượng glucose trong máu của bạn cao.

Trái nhàu khô và tươi

Khoảng một phần ba số người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 cũng có huyết áp cao (tăng huyết áp) và / hoặc mức độ rối loạn của chất béo (cholesterol) trong máu của họ (tên y học của bệnh này là rối loạn lipid máu).

Sự kết hợp giữa bệnh tiểu đường với tăng huyết áp và rối loạn lipid máu này đôi khi được gọi là ‘hội chứng chuyển hóa’ hoặc hội chứng X. Bệnh tiểu đường loại 2 thường xảy ra nhất ở tuổi trưởng thành thường sau 30-40 tuổi.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên và trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một số nhóm người có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường Loại 2 hơn. Đó là những người Maori, Polynesia hoặc Châu Á, những người thừa cân, những người có họ hàng với bệnh tiểu đường Loại 2, phụ nữ đã sinh con nặng hơn 4 kg (9 pound) hoặc những người không tập thể dục đủ.

Nếu bạn có người thân mắc bệnh tiểu đường Loại 2, bạn có nhiều khả năng tự phát triển bệnh tiểu đường Loại 2. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường loại 2 đôi khi xảy ra ở những người không có ai trong gia đình mắc bệnh.trái nhàu trị tiểu đường

Trái nhàu trị tiểu đường

Một nhóm từ Tổng cục Công nghệ Dược và Y tế, Phó phụ trách Công nghệ Sinh học và Nông nghiệp, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ, Indonesia đã thực hiện thử nghiệm tiền lâm sàng đối với nước ép trái nhàu bằng cách sử dụng động vật. Điều này đã được thực hiện như là sự làm rõ khoa học về những tuyên bố về lợi ích sức khỏe của trái nhàu.

Họ đã chọn để kiểm tra một số tuyên bố đặc biệt là về các bệnh đang gia tăng thời gian đó. Ba lợi ích đã được thử nghiệm: chống tăng huyết áp, chống tiểu đường và giảm cholesterol trong máu.

Thử nghiệm tiền lâm sàng về lợi ích chống bệnh tiểu đường của nước ép trái nhàu được thực hiện trên chuột đực và chuột cái được cho dùng chất alloxan gây bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này được thực hiện trong ba tuần với một liều lượng nước ép trái nhàu là 0,22 ml / 20 gam trọng lượng hoặc tương đương với hai muỗng canh.

Rõ ràng, lượng đường trong máu ở cả chuột đực và chuột cái đều giảm sau khi chúng uống nước ép trái nhàu. Và, mức giảm lớn hơn trên nhóm chuột uống nước ép trái nhàu lâu hơn (hai tuần so với một tuần).

Nghiên cứu này về lượng đường trong máu đã hỗ trợ thông tin thực nghiệm rằng trái nhàu có lợi ích để giảm lượng đường trong máu. Người ta nghi ngờ rằng hàm lượng proxeronine trong trái nhàu có khả năng phục hồi các tế bào beta tuyến tụy.

Trong cơ thể chuột, proxeronine được biến đổi thành xeronine. Nó có khả năng chuyển đổi peptit hoặc axit amin thành protein. Ngay cả trong tuyến tụy bị hỏng, protein cũng được phân chia. Đó là lý do tại sao xeronine có thể tái tạo các tế bào tuyến tụy bị hỏng.

“Với việc phát hiện ra Proxeronine, tuổi thọ của con người được tăng lên. Các bệnh khác nhau gây ra bởi sự tổn thương hoặc chết của các tế bào cơ quan cụ thể có thể được hồi sinh và tái tạo, ”Dr.Marullah, một chuyên gia về thần kinh bệnh tự nhiên cho biết.

Chất Proxeronine được tạo ra bởi trái nhàu có thể hồi sinh và tái tạo các tế bào tuyến tụy bị tổn thương, do đó nó sẽ sản xuất đủ insulin. Cuối cùng, insulin sẽ bình thường hóa lượng đường trong máu.

Nếu bạn muốn thử nước ép trái nhàu như một giải pháp thay thế để điều trị bệnh tiểu đường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm khác nhau của nước ép trái nhàu trên thị trường.

Tuy nhiên, một số sản phẩm được bán với giá cao và đã được trộn với nước trái cây khác nên không phải là nước trái nhàu nguyên chất. Có một số sản phẩm thêm đường trong công thức nấu ăn của chúng, trong khi những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh.

Bạn nên cố gắng tìm các sản phẩm được làm từ 100% nước ép trái nhàu mà không có thêm đường hoặc nước trái cây. Những sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tối đa và an toàn cho người bệnh tiểu đường.

Có một cảnh báo cho những người bị bệnh tiểu đường loại 1. Đừng thay thế việc tiêm insulin bằng nước ép trái nhàu. Nước ép có thể ngăn chặn sự hấp thụ insulin. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi bạn có thể sử dụng nước ép trái nhàu như một phương thuốc chữa bệnh tiểu đường.

5/5 - (4 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG