9 Loại Đồ Uống Giúp Giải Độc Gan Hiệu Quả

Đồ Uống Giúp Giải Độc Gan là những loại nào? Quá trình thải độc diễn ra tốt nhất khi chúng ta đang ngủ vì đó là lúc cơ thể bắt đầu xây dựng lại và tái tạo các mô của mình. Theo Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), gan, cơ quan giải độc chính, hoạt động tối ưu trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

Do đó, chúng ta cần đảm bảo rằng các điều kiện thích hợp có mặt để quá trình cai nghiện diễn ra hiệu quả. Một yêu cầu để giải độc đúng cách là chúng ta thực sự ngủ ngon trước thời gian này.

Một yêu cầu khác là chúng ta có đủ máu và chất lỏng trong cơ thể cho quá trình giải độc, để cơ thể không bị quá tải với các chất độc hại, có xu hướng được thải ra ngoài khi chúng ta giải độc.

Giải độc đúng cách cũng có thể dẫn đến một quá trình trao đổi chất lành mạnh, do đó có thể không chỉ dẫn đến giảm gánh nặng độc tố mà còn đốt cháy chất béo nhanh hơn cho những người muốn kiểm soát cân nặng của họ.

Có một số loại trà và đồ uống bạn có thể uống trước khi đi ngủ có thể giúp ích cho chức năng cơ thể quan trọng này như được nêu bên dưới…

Đồ Uống Giúp Giải Độc Gan

Các loại đồ uống giúp giải độc gan hiệu quả

1. Trà dây

Trà dây là cây thuốc nam chuyên giải quyết các vấn đề tiêu hoá như gan, dạ dày, tá tràng đại tràng, trong trà dây có chứa nhiều thành phần Flavonoid và tanin các thành phần này có tác dụng, tiêu viêm, lành loét, diệt khuẩn, đặc biệt khả năng chống oxy hoá cực cao, giúp giải độc gan rất hiệu quả.

Vì trong hệ tiêu hoá, một bộ phận bị ảnh hưởng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận khác. Vì thế điểm vượt trội của trà dây chính là không những chỉ giải quyết vấn để gan mà chúng hỗ trợ cả hệ tiêu hoá từ đó hỗ trợ quá trình giải độc gan nhanh và bên lâu hơn.

Gợi Ý Tìm Mua Trà Dây Chất Lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trà dây trôi nổi để đảm bảo, mua được trà dây loại tốt một loại đồ uống giúp bạn giải độc gan hiệu quả, bạn nên tìm mua Trà Dây Bstar. Trà dây Bstar có nguồn gốc từ Bảo Lộc Lâm Đồng, có lượng Tanin gấp đôi các loại trà dây thông thường.

Ngoài ra, sản phẩm được chọn lọc là non mang đến cho người dùng hương vị thơm ngon, đặc biệt hậu vị ngọt của trà dây Bstar chắc chắn sẽ đánh đổ mọi tín đồ yêu trà. Không những vừa ngon vừa bổ đúng nghĩa mà còn an toàn.

2. Trà hoa cúc

Loại trà này có vị đắng nhẹ do hàm lượng sesquiterpene lactone giúp gan hoàn thiện con đường giải độc. Trà hoa cúc cũng được coi là có tác dụng chữa bệnh thần kinh trên cơ thể, nghĩa là nó được sử dụng để làm dịu thần kinh giúp chúng ta thư giãn và đi vào giấc ngủ.

Cuối cùng, loại thảo mộc này có tác dụng chống viêm, giúp cơ thể tiếp tục xử lý các chất trung gian giải độc có thể gây ra mức độ viêm trong cơ thể cao hơn mức bình thường.

3. Nước chanh

Đây là một trong những thức uống mà tôi thường khuyên bệnh nhân uống suốt cả ngày, được làm bằng cách vắt chanh tươi vào nước hoặc cắt chanh và cho vào bình nước. Nếu sử dụng các lát chanh còn nguyên vỏ, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chanh hữu cơ để tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Vào ban đêm, nước chanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi máu của bạn.

Nước chanh hoạt động tốt nhất khi còn ấm, vì đồ uống lạnh có thể khiến cơ thể bị sốc và lấy nhiệt từ hệ tiêu hóa để làm ấm. Vì vậy, hãy giúp cơ thể của bạn trước bằng cách uống nước ấm.

4. Quả táo tàu

Đây là một loại thảo mộc Trung Quốc giúp nuôi dưỡng máu gan trở lại cần thiết để giải độc và đốt cháy chất béo. Táo tàu, hay Da Zao, cũng giúp làm dịu tâm trí, điều này hoàn hảo để giúp xoa dịu bộ não đang căng thẳng của chúng ta để chúng ta có được giấc ngủ chất lượng cần thiết cho hoạt động bình thường của gan.

Loại thảo mộc này cũng tăng cường sức mạnh của tuyến tụy mà trong Y học Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng bởi gan bị quá tải dẫn đến tiêu hóa thức ăn không đúng cách.

5. Hạt sen

Đây là một loại thảo mộc khác của bệnh TCM (tên tiếng Trung là Lian Zi), có thể dùng làm trà uống vào ban đêm rất hữu ích. Loại thảo mộc này rất hữu ích nếu căng thẳng, lo lắng và suy nghĩ chạy đua khiến bạn thức đêm. Nó giúp làm dịu tâm trí và thậm chí có thể hữu ích nếu bạn đang bị tim đập nhanh.

Bạn có thể thêm hoa oải hương vào trà này để giảm bớt lo lắng và làm dịu thần kinh.

6. Trà hoa hồng

Hoa hồng là một loại thảo mộc tuyệt vời có liên quan mật thiết đến kinh mạch trái tim kết nối với cảm xúc của chúng ta. Đây có lẽ là lý do hoa hồng vẫn là biểu tượng của tình yêu trong suốt thời đại. Hoa hồng rất hữu ích trong việc đảm bảo dòng chảy năng lượng thích hợp từ gan vì dòng khí hoặc năng lượng không phù hợp có thể dẫn đến trạng thái trầm cảm.

Giảm các trạng thái trầm cảm là điều cần thiết để có một giấc ngủ thích hợp vì những suy nghĩ không lành mạnh dẫn đến tiêu thụ máu thực sự cần thiết để giải độc lành mạnh.

Trà hoa hồng cũng giúp máu di chuyển khắp cơ thể của chúng ta thông qua đặc tính làm se da do có hàm lượng tannin cao giúp loại bỏ độc tố bằng cách đảm bảo lưu thông tốt qua các cơ quan giải độc.

7. Trà bạc hà

Bạc hà là một loại thảo mộc rất hữu ích giúp thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Loại trà bạc hà này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn ăn nhiều vào ban đêm vì nó giúp quá trình tiêu hóa nhờ hàm lượng lớn tinh dầu, chẳng hạn như tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà.

Bạc hà khắc phục tình trạng ứ đọng thức ăn như một triệu chứng của việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn. Vì gan cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa này, bạc hà làm một loại trà tuyệt vời để giúp gan thực hiện chức năng tiêu hóa và giải độc.

8. Trà yến mạch

Ngọn và hạt yến mạch tạo nên một loại trà dinh dưỡng tuyệt vời. Loại trà này chứa hàm lượng cao vitamin, khoáng chất và thậm chí cả protein được gọi là avenins, rất hữu ích cho giai đoạn I và giai đoạn II của quá trình giải độc gan vì nhiều chất dinh dưỡng được tiêu thụ trong quá trình này.

Ngoài ra, yến mạch là một loại thảo mộc khác giúp làm dịu tâm trí và mang lại  sự cân bằng cho cảm xúc của chúng ta  vì nó được coi là một chất tái tạo hệ thống thần kinh.

9. Trà ngũ vị tử bắc (Schizandra Berry)

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng tôi cần phải nhắc đến là quả schizandra. Những quả mọng này, khi được ngâm trong nước nóng, tạo ra một loại trà trái cây đẹp mắt, có thể dễ dàng bảo vệ gan khỏi nhiều chất trung gian có hại được tạo ra thông qua con đường giải độc của nó.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng bảo vệ gan đáng kể của các thành phần của schizandra như hàm lượng lignan của nó. Ngoài các chức năng bảo vệ của nó, quả mọng schizandra được cho là có tác dụng gây thích ứng trên toàn bộ cơ thể có nghĩa là nó giúp tất cả các quá trình cơ thể hoạt động tối ưu mà không làm tăng hoặc giảm các con đường ra khỏi phạm vi bình thường.

Tóm lại

Một điều cần lưu ý khi giải độc và giảm cân là chúng ta cần phải uống nhiều nước. Đây cũng là điều mà các loại trà trước khi đi ngủ ở trên có thể giúp ích vì tất cả chúng sẽ bổ sung vào lượng chất lỏng hàng ngày của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng ngủ đủ giấc là điều cần thiết để các cơ quan hoạt động bình thường.

Cố gắng đi ngủ muộn nhất vào khoảng 11 giờ tối để bạn có thể ngủ ngon trước thời điểm 1 giờ sáng được đề cập ở đầu bài viết này.

Đây là một trong những thách thức mà bệnh nhân của tôi phải đối mặt trong thực tế và tôi luôn nhấn mạnh quan điểm rằng bạn không cần phải hoàn thành điều này trong một sớm một chiều. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thay đổi giờ đi ngủ của mình ít nhất một giờ và duy trì điều này trong một hoặc hai tuần cho đến khi bạn sẵn sàng thay đổi giờ khác và từ từ hoàn thành mục tiêu của mình.

Hãy nhớ: thay đổi chế độ ăn uống và lối sống cần có thời gian để điều chỉnh và bạn nên đối tốt với cơ thể của mình bằng cách không ép bản thân quá sức.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG