Top 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Trà Hoa Cúc [Mới Updated]

Trà hoa cúc từ lâu đã được sử dụng, như Một phương thuốc dân gian truyền thống, cho Một loạt các vấn đề sức khỏe. Ngày nay, các nhà nghiên cứu đang ngày càng khám phá hiệu quả của nó trong việc kiểm soát bệnh tật, bao gồm cả ung thư và tiểu đường.

Cho đến nay, nghiên cứu về hiệu quả của trà hoa cúc đã cho thấy nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác nhau với Một số nghiên cứu chứng minh lợi ích rõ ràng so với các biện pháp thay thế, và những nghiên cứu khác chỉ chỉ đến những điều có thể.

Đối với hầu hết mọi người, trà hoa cúc an toàn để thử như Một chất bổ sung cho các phương pháp điều trị khác, nhưng nó không nên thay thế các phương pháp điều trị y tế chính thống khi mọi người mắc bệnh nghiêm trọng.

Trà hoa cúc là gì?

Trà hoa cúc là một phương thuốc dân gian truyền thống được làm từ hoa cúc khô.

Hiệu quả của các loại trà hoa cúc khác nhau, với Một số loại có chứa nhiều hoa cúc hơn những loại khác. Các loại trà mạnh hơn cũng có nhiều khả năng gây ra tác dụng phụ ở những người dễ bị tổn thương. Do đó, an toàn nhất là bắt đầu với liều lượng thấp và từ từ tăng dần đến liều lượng lớn hơn.

Hoa cúc có chứa các chất hóa học gọi là flavonoid. Những flavonoid này là Một loại chất dinh dưỡng có trong nhiều loại thực vật, và chúng đóng Một vai trò quan trọng trong tác dụng chữa bệnh của hoa cúc.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa chắc chắn những hóa chất khác có trong hoa cúc cụ thể là gì và giải thích cho những lợi ích của nó.

Trà Hoa Cúc

Lợi ích của trà hoa cúc

Những lợi ích tiềm năng của trà hoa cúc, mà có nhiều bằng chứng nhất, bao gồm:

1. Giảm đau bụng kinh

Một số nghiên cứu đã liên kết trà hoa cúc với việc giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn đau bụng kinh. Ví dụ, Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rằng uống trà hoa cúc trong Một tháng có thể làm giảm cơn đau bụng kinh. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu cũng cho biết ít lo lắng và đau buồn hơn liên quan đến cơn đau hành kinh.

2. Điều trị bệnh tiểu đường và giảm lượng đường trong máu

Một lần nữa, Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà hoa cúc có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu không chỉ ra rằng hoa cúc la mã là Một chất thay thế khả thi cho các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể là Một chất bổ sung hữu ích cho các phương pháp điều trị hiện có.

Tương tự, Một nghiên cứu năm 2008 trên chuột cho thấy uống trà hoa cúc đều đặn có thể ngăn chặn lượng đường trong máu tăng lên. Tác dụng này làm giảm nguy cơ lâu dài của các biến chứng tiểu đường, cho thấy rằng hoa cúc có thể cải thiện kết quả bệnh tiểu đường.

3. Làm chậm hoặc ngăn ngừa loãng xương

Loãng xương là sự mất dần mật độ xương. Sự mất mát này làm tăng nguy cơ gãy xương và tư thế khom lưng. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị loãng xương, nhưng bệnh này phổ biến nhất ở phụ nữ sau mãn kinh. Xu hướng này có thể do tác động của estrogen.

Một Nghiên cứu năm 2004 phát hiện ra rằng trà hoa cúc có thể có tác dụng chống estrogen. Nó cũng giúp thúc đẩy mật độ xương, nhưng các tác giả của nghiên cứu cảnh báo rằng cần phải nghiên cứu thêm để chứng minh lợi ích rõ ràng này.

4. Giảm viêm

Viêm là Một phản ứng của hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng. Trà hoa cúc có chứa các hợp chất hóa họccó thể giảm viêm. Tuy nhiên, tình trạng viêm nhiễm kéo dài có liên quan đến Một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh trĩ, đau đường tiêu hóa, viêm khớp, rối loạn tự miễn dịch và thậm chí là trầm cảm.

5. Điều trị và phòng ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trà hoa cúc có thể nhắm vào các tế bào ung thư, hoặc thậm chí ngăn chặn các tế bào đó phát triển ngay từ đầu.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa có kết quả và các nhà khoa học cho biết cần phải có thêm nhiều nghiên cứu nữa để chứng minh các tuyên bố chống ung thư của hoa cúc La Mã. Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu đã xem xét các mô hình lâm sàng ở động vật, không phải ở người.

Một Nghiên cứu năm 2012 đã so sánh khả năng chống ung thư của trà cúc vạn thọ và trà hoa cúc. Cả hai đều có thể nhắm mục tiêu các khối u ung thư Một cách chọn lọc, nhưng tác dụng của trà cúc vạn thọ mạnh hơn.

6. Giúp dễ ngủ và thư giãn

Trà hoa cúc được nhiều người cho là có thể giúp mọi người thư giãn và dễ ngủ. Tuy nhiên, rất ít thử nghiệm lâm sàng đã kiểm tra điều này.

Trong Một lần xem xét các bằng chứng hiện tại, 10 trong số 12 bệnh nhân tim mạch được trích dẫn là đã đi vào giấc ngủ ngay sau khi uống trà hoa cúc. Một số nghiên cứu khác xem xét các mô hình lâm sàng cũng cho thấy rằng trà hoa cúc có thể giúp mọi người thư giãn.

Trong Một nghiên cứu trên chuột, chiết xuất hoa cúc đã giúp những loài gặm nhấm bị rối loạn giấc ngủ đi vào giấc ngủ. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng trà hoa cúc có thể hoạt động giống như Một chất benzodiazepine. Benzodiazepines là loại thuốc kê đơn có thể làm giảm lo lắng và gây ngủ. Một số nghiên cứu cho rằng hoa cúc liên kết với các thụ thể benzodiazepine.

Một bài đánh giá về khả năng giảm lo lắng của trà hoa cúc là bất phân thắng bại. Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích chống lo âu khiêm tốn, nhưng những nghiên cứu khác thì không.

7. Điều trị các triệu chứng cảm lạnh

Bằng chứng giai thoại và Một số nghiên cứu gợi ý rằng hít hơi nước có chiết xuất từ ​​hoa cúc có thể làm giảm Một số triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Nhưng lợi ích này vẫn chưa được chứng minh.

8. Điều trị các tình trạng da nhẹ

Một nhỏ 1987 nghiên cứu cho thấy rằng áp dụng chiết xuất hoa cúc trực tiếp lên vết thương giúp chữa lành vết thương. Tương tự như vậy,Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thuốc mỡ hoa cúc có thể giúp chữa bệnh chàm và các tình trạng da viêm nhẹ, mặc dù chúng không hiệu quả như kem hydrocortisone.

Ai nên tránh uống trà hoa cúc?

Những nhóm sau đây nên tránh dùng hoa cúc, trừ khi có lời khuyên khác của bác sĩ:

Những người có tiền sử dị ứng nghiêm trọng, đặc biệt là với phấn hoa: Hoa cúc có thể bị nhiễm phấn hoa từ các loại cây khác nên có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Những người trước đây đã từng có phản ứng dị ứng với các sản phẩm từ hoa cúc: Họ nên tránh dùng hoa cúc, vì các phản ứng dị ứng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Trà hoa cúc, tương tự như mật ong và Một số sản phẩm tự nhiên khác, có thể bị nhiễm các bào tử gây ngộ độc. Hầu hết người lớn khỏe mạnh có thể chống lại nhiễm trùng, nhưng trẻ sơ sinh có thể không. Nhiều bác sĩ khuyên trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên tránh dùng mật ong, và chúng cũng nên tránh các sản phẩm từ hoa cúc.

Nó cũng không an toàn khi sử dụng hoa cúc để thay thế cho các phương pháp điều trị y tế đã được chứng minh. Nếu ai đó đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, họ nên hỏi bác sĩ về các tương tác tiềm ẩn với trà hoa cúc.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG