Uống Trà Dây Có Ảnh Hưởng Đến Thận Không?

Uống Trà Dây Có Ảnh Hưởng Đến Thận Không? liệu người bị bệnh thận có nên uống trà dây không? Anh Khang – HCM – 52 tuổi “Tôi thường xuyên uống rượu bia nên người thường hay nóng hiện tôi đang uống trà dây hàng ngày thấy người mát mẻ thoải mái, cảm thấy thèm ăn ngon hơn. Đặc biệt trước kia tôi khó ngủ sau khi uống trà dây ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nhưng tôi tìm hiểu thấy một số người nói rằng uống trà dây có ảnh hưởng đến thận nếu sử dụng trong thời gian dài, tôi đã sử dụng trà được hơn 6 tháng không thấy ảnh hưởng xấu gì đến sức khoẻ, tuy nhiên tôi vẫn đang phân vân không biết thận của tôi có bị ảnh hưởng gì không về lâu dài”

uống trà dây có ảnh hưởng đến thận không

Trả lời câu hỏi “uống trà dây  nhiều có ảnh hưởng đến thận không?”

“Chào Anh Khang – tác dụng của trà dây ngoài điều trị bệnh về tiêu hoá còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc mát gan nên trường hợp giống như anh uống rượu bia nhiều có nguy cơ ảnh hưởng đến gan vì thế uống trà dây giúp giải độc gan rất hiệu quả.”

Ngoài ra, trà dây còn có tác dụng kích thích cho tiêu hoá giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hoạt động tốt hơn trong quá trình tiêu hoá và xử lý các chất trong hệ tiêu hoá.

Đặc biệt những người đang bị bệnh thận và phải điều trị bằng kháng sinh sẽ gây ra các vấn đề về dạ dày, trà dây là cứu cánh tuyệt với vừa không có tác dụng phụ, vừa điều trị đau dạ dày hiệu quả. Không những thế khi bị bệnh thận uống trà dây sẽ giúp gan hoạt động tốt hơn, giải độc cho gan làm giảm các tác dụng phụ không mong muốn của kháng sinh gây ra.

Theo các tài liệu nghiên cứu lâm sàng về trà dây và tác dụng phụ trong công trình nghiên cứu về tác dụng của cây chè dây trong đề tài nghiên cứu của TS Vũ Nam – Giám Đốc – Bác Sĩ bệnh viện y học cổ truyền trung ương, uống trà dây không tác dụng phụ không mong muốn, cũng như sinh sản và di truyền nên anh có thể yên tâm sử dụng.

Vì trà dây khi uống hàng ngày không có tác dụng phụ không mong muốn vì thế người bệnh dạ dày hay người bệnh thận yên tâm khi sử dụng trà dây như nước uống hàng ngày.

Bạn có thể quan tâm: Trà dây trị vi khuẩn hp tốt không?

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG