Ấm Trà Thuỷ Tinh – 5 Lợi Ích Vượt Trội Bạn Cần Biết

Có nên chọn âm trà thủy tinh không? ấm pha trà thuỷ tinh có những lợi ích, hạn chế như thế nào? Hướng dẫn cách chọn một ấm trà thuỷ tinh phù hợp cho mọi người. Dụng cụ rất cần thiết đối với bất kỳ người pha trà nào. Có ấm trà và phụ kiện trà phù hợp có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một cốc nước nóng pha đường ống ngon và một hỗn hợp yếu, nhạt nhẽo. May mắn thay, bạn có thể sử dụng mọi thứ từ máy ép kiểu Pháp đến ấm trà bằng đất sét để pha trà.

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng ấm trà thủy tinh. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc ấm trà thủy tinh của bạn và hướng dẫn bạn cách chọn một ấm hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

ấm trà thuỷ tinh

Lợi ích của ấm thủy tinh

1. Cảnh quan tuyệt đẹp

Ấm thủy tinh tạo thêm nét thanh lịch cho nghệ thuật pha trà. Chúng cho phép bạn quan sát lá và hoa bung ra khi chúng ngấm hương vị và hương thơm trong nước nóng. Ấm thủy tinh đặc biệt phổ biến để pha các loại trà hoa, có các bó hoa mỏng manh nở ra và “phát triển” khi trà ngấm.

Pha trà trong ấm trà thủy tinh cũng cho phép bạn trở thành chuyên gia về các đặc tính thị giác của trà. Bạn trở nên đồng điệu với loại trà xanh nào pha thành màu ngọc lục bảo đậm hơn và loại nào pha thành hỗn hợp màu vàng nhạt.

2. Bền

Ấm thủy tinh làm bằng thủy tinh borosilicate bền hơn và sử dụng được lâu hơn so với các lựa chọn ấm trà khác. Ấm thủy tinh borosilicat được tạo ra từ sự kết hợp của silica và bo trioxit. Sự kết hợp của các vật liệu tạo ra một loại kính bền, có khả năng chống vỡ và ít có khả năng bị nứt hoặc vỡ khi chịu ứng suất nhiệt.

Kính cường lực là một ví dụ khác về vật liệu bền được sử dụng để làm ấm thủy tinh. Kính được cường lực bằng cách sử dụng các phương pháp xử lý nhiệt và hóa học. Nhiều ấm thủy tinh có tính năng thủy tinh chịu nhiệt sẽ không dễ bị nứt hoặc vỡ.

Một lựa chọn khác là ấm trà thủy tinh trong suốt hai bức tường. Loại ấm trà thủy tinh này có đặc điểm là hai lớp thủy tinh tạo nên một lớp cách nhiệt. Điều này giúp giữ ấm trà nóng trong thời gian dài hơn so với các loại kính treo tường đơn.

3. Vòi rót dễ dàng

Ấm trà thủy tinh có vòi rót được thụt vào tinh tế giúp dễ dàng rót trà vào các tách trà. Một số ấm trà thủy tinh có vòi dài, thanh thoát tương tự như hình dáng của ấm pha trà trong khi những ấm khác chỉ đơn giản là có lỗ lõm.

4. Phù hợp với nhiều loại trà

Bộ lọc bằng thép không gỉ, bộ lọc bằng thép không gỉ và bộ lọc bằng tre trông tuyệt vời trong ấm thủy tinh. Mặt kính trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát lớp trà lá đang nở ra và ngấm màu sắc và hương vị.

Bạn có thể chọn từ hàng chục loại dụng cụ pha trà khác nhau để tìm ra loại mà bạn thích nhất.

5. Chức năng

Ấm thủy tinh giữ nhiệt tốt và một số tùy chọn bao gồm nắp thủy tinh để giữ ẩm và tạo mùi thơm. Chúng có thể được sử dụng để pha trà lá rời hoặc trà túi lọc.

Ấm trà thủy tinh làm quà tặng trà tuyệt vời và có thể gói gọn như một bộ quà tặng khi kết hợp với cốc và dụng cụ lọc trà. Ấm thủy tinh cũng có thể được sử dụng kết hợp với ấm pha trà để giữ nước nóng trong thời gian dài hơn.

Mặt hạn chế của ấm trà thủy tinh

1. Mong manh

Trong khi ấm thủy tinh được chế tạo để có độ bền, chúng vẫn kém bền hơn so với ấm bằng thép không gỉ. Chúng dễ bị vỡ hơn và không phải lúc nào cũng tồn tại được hàng chục năm như các loại ấm trà khác.

2. Nhuộm màu

Ấm trà thủy tinh cũng dễ bị ố vàng. Không giống như ấm gốm, vết bẩn tự nhiên không làm tăng thêm hương vị hoặc vị đậm hơn cho trà. Các vết bẩn có thể khó coi và khó loại bỏ. Có thể loại bỏ vết bẩn bằng cách sử dụng baking soda và giấm trắng cùng với một miếng bọt biển chắc chắn. Không sử dụng len thép, nếu không bạn sẽ làm xước bề mặt của kính.

Mặc dù một số ấm thủy tinh an toàn với máy rửa bát, nhưng bạn nên rửa chúng bằng tay để giữ được độ nguyên vẹn của chúng.

3. Có thể trở nên rất nóng

Ấm thủy tinh trở nên rất nóng khi đun trực tiếp trên mặt bếp. Ấm thủy tinh chất lượng cao sẽ có tay cầm cách nhiệt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để loại bỏ nó khỏi nhiệt.

Cách sử dụng ấm trà Thủy Tinh

Ấm trà thủy tinh dễ vỡ hơn ấm gang và do đó cần phải chăm sóc cẩn thận hơn. Ấm thủy tinh phải luôn được rửa bằng tay để tránh bị vỡ. Dùng nước ấm rửa sạch nồi sau mỗi lần sử dụng và để khô trong không khí trước khi cất vào nơi tối, thoáng mát.

Ấm trà thủy tinh cũng có thể nhạy cảm hơn với sự thay đổi nhiệt độ. Không bao giờ nhúng ấm trà thủy tinh nóng vào nước lạnh. Nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến ấm trà thủy tinh bị vỡ, nứt.

Chọn một ấm trà thủy tinh

Chọn một bộ trà thủy tinh với ấm trà và cốc trà để có cái nhìn gắn kết hoặc trộn và kết hợp thủy tinh và gốm hoặc gang để có cái nhìn độc đáo. Khi pha trà, hãy nhớ chọn một ấm trà phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn một bộ ấm trà thủy tinh lớn nếu bạn thường xuyên pha những mẻ trà lớn.

Ấm trà thủy tinh 50 oz là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tổ chức tiệc trà ở sân sau và chiêu đãi khách trong khi nhâm nhi một cốc nước ngọt. Nếu bạn thích pha một cốc, hãy chọn một máy pha thủy tinh và cốc thủy tinh để pha tách trà yêu thích của bạn. Đảm bảo ấm trà của bạn phù hợp với bất kỳ phụ kiện trà hiện có nào của bạn bao gồm cả bình pha.

Đảm bảo chọn một ấm trà thủy tinh có độ bền cao. Hãy nhớ rằng thủy tinh borosilicat và thủy tinh cường lực có xu hướng bền hơn các lựa chọn thay thế. Nếu bạn lo lắng về khả năng giữ nhiệt lâu, hãy lựa chọn ấm trà thủy tinh treo tường đôi.

Ấm trà thủy tinh có thể được sử dụng để pha trà thảo mộc và các loại trà thực sự như trà ô long, trà đen. Chúng cũng có thể được sử dụng để phục vụ trà đá một cách trang nhã và bắt mắt. Thân bình bằng thủy tinh cho phép những người yêu trà quan sát những lá trà rời ra và làm giàu nước sôi với màu sắc sặc sỡ và hương vị trầm. Hãy chọn cho mình một ấm trà thủy tinh ngay hôm nay để bắt đầu pha những ly nước pha đẹp mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG