Cafein Trong Matcha Là Bao Nhiêu? Lưu Ý Khi Sử Dụng

Cafein Trong Matcha nhiều không? hàm lượng cafein trong matcha là bao nhiêu? Matcha là một loại trà bột truyền thống của Nhật Bản được làm từ lá trà xanh nghiền mịn. Trà xanh matcha được thưởng thức như một phần của trà đạo tâm linh cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Trong vài năm qua, loại trà này ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới do có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hương thơm đặc biệt và kết cấu dạng bột, một điều khác thường đối với các loại trà. Nhật Bản được biết đến là quốc gia sản xuất trà xanh Matcha chính, và phần lớn trà được trồng ở vùng Uji, gần cố đô Kyoto.

Toàn bộ quá trình tạo ra bột trà Matcha kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng nếu tính cả khâu thu hoạch và chế biến. Chè có chất lượng cao, màu xanh tươi và hương vịlà vô cùng độc đáo. Đó là điều làm cho trà Matcha trở nên đặc biệt so với các loại trà khác, và có lẽ là điều khiến nó trở nên hấp dẫn và được đánh giá cao đối với những người yêu thích trà.

Tuy nhiên, một trong những câu hỏi thường gặp nhất xung quanh trà Matcha là hàm lượng caffein của nó. Matcha có chứa caffeine không, và nếu có, thì có bao nhiêu? Trong phần sau, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi này cho bạn, để bạn có thể thưởng thức trà Matcha của mình một cách trọn vẹn nhất.

Trà Matcha là gì?

Tất nhiên, để biết trà có chứa caffein hay không, bạn phải biết trà đó là gì, nó được pha chế ra sao và hóa học của nó là gì. Như đã đề cập ở trên, Matcha là một loại trà xanh được biến thành bột bằng cách xay lá của nó. Matcha thường được thu hoạch hai lần một năm và chỉ những lá Matcha chất lượng cao nhất, được gọi là techa mới được sử dụng. Mất khoảng 20 phút để nghiền 10g lá thành bột mịn.

Một kỹ thuật nhanh hơn sẽ làm hỏng kết cấu mịn, vì sẽ có quá nhiều ma sát và nhiệt. Máy xay cơ học hiện đại có thể xay nhanh hơn và lượng lá trà nhiều hơn mà không làm hỏng chất lượng của trà. Tuy nhiên, người Nhật thường thích cách tiếp cận truyền thống hơn để giữ được kết cấu tốt đó. Điều này cũng thường làm tăng giá trà.

Khi nói đến hóa học của trà Matcha, nó khá thú vị. Bởi vì bạn đang tiêu thụ cả lá, ở dạng bột, trà cung cấp nhiều hơn bình thường. Trà matcha là một loại trà xanh, có rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hàm lượng của các hợp chất này cao hơn nhiều so với trong trà xanh pha nước nóng thông thường. Hơn nữa, việc bạn ăn cả lá có nghĩa là hàm lượng caffein trong trà cũng tăng lên. Thông tin thêm về điều đó trong các đoạn sau.

Cafein Trong Matcha

Caffeine trong matcha là bao nhiêu?

Trà matcha là trà xanh, và tất nhiên, vì vậy nó có chứa caffeine. Như đã nói ở trên, thực tế là trà được làm từ toàn bộ lá làm tăng mức độ của tất cả các thành phần của nó, bao gồm cả caffeine. Mức độ caffein trong trà Matcha có thể bằngđến một nửa hàm lượng caffein trong trà đen, vì vậy, đôi khi, trà Matcha được sử dụng thay vì cà phê.

Ví dụ, trà xanh ngâm thông thường chứa tới 31,8mg caffein. Nói đến trà xanh Matcha, nó có thể chứa tới 68mg caffein trong một cốc (vì nó thường chỉ được làm cho mỗi cốc và mỗi cốc, bạn sẽ sử dụng 1 thìa cà phê bột Matcha).

Tất nhiên, mức độ caffein khác nhau giữa các loại trà Matcha khác nhau; Loại trà Matcha nghi lễ được biết là có hàm lượng caffein cao nhất. Trà matcha không thể được khử caffein, và bất kể lượng nước bạn pha chế là bao nhiêu, lượng và tác dụng của caffein không giảm.

Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng caffeine trong trà Matcha có tác dụng tương tự, hoặc thậm chí tốt hơn so với caffeine trong các loại trà hoặc cà phê khác. Bạn nên nhớ rằng caffeine là một chất kích thích và quá nhiều nó có thể gây hại cho cơ thể của một người. Khi nói đến trà Matcha, để tận dụng tối đa những lợi ích sức khỏe của nó, bạn nên tiêu thụ từ 2 đến 3 tách mỗi ngày. Đó là gần 185mg caffein, là lượng caffein được khuyến nghị hàng ngày (thường lên đến 200mg mỗi ngày).

Mặt khác, người tiêu dùng Matcha nên biết rằng caffeine trong trà là một chất tăng cường trao đổi chất đặc biệt; Trà matcha có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn lên đến 40%, cũng như có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và quản lý sự tập trung và tập trung.

Lợi ích của Caffeine trong Trà Matcha

Vì vậy, nói về trà Matcha là một chất tăng cường trao đổi chất, chỉ công bằng mà nói rằng caffeine trong loại trà này có lợi hơn so với các loại trà và cà phê khác. Trà matcha có sự kết hợp đặc biệt của các chất phytochemical so với trà xanh thông thường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống trà Matcha thường xuyên có thể chứng minh lợi ích về tâm trạng và hiệu suất nhận thức. Caffeine trong trà giúp cải thiện hiệu suất trong các công việc đòi hỏi sự nhận thức lâu dài, ở dạng tỉnh táo, hưng phấn và hoạt bát.

Những lợi ích này xảy ra sau khi uống chỉ một tách trà Matcha. Với 200 mg trà xanh Matcha, những lợi ích sức khỏe bao gồm hiệu suất tập trung cao hơn, do thực tế là mức L-theanine và caffeine tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, tại thời điểm này, sau khi uống trà Matcha nhiều hơn hàng ngày, bạn có thể cảm thấy bắt đầu thư giãn và làm dịu ảnh hưởng, do tác dụng của L-theanine.

Nhìn chung, những người tiêu thụ Matcha thường xuyên được biết là có trí nhớ tốt hơn và khả năng kiểm soát sự mất tập trung cao hơn những người không sử dụng Matcha.

Điều quan trọng cần đề cập là tác dụng có lợi của caffeine trong trà Matcha có thể kéo dài đến 8 giờ. Loại trà này sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết trong khung thời gian đó. Tuy nhiên, không giống như trà hoặc cà phê thông thường, trà Matcha sẽ không khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi hết tác dụng; lượng đường trong máu của bạn sẽ không giảm đáng kể, vì Matcha điều chỉnh mức độ này rất tốt. Mức độ tiêu thụ Matcha cao hơn có thể chỉ dẫn đến hiệu quả của sự minh mẫn, tỉnh táo bình tĩnh và năng lượng duy trì.

Cafein trong trà Matcha và cà phê

Cà phê là nguồn cung cấp caffeine thường xuyên ở thế giới phương Tây, trong khi trà thường là nguồn cung cấp caffeine ở phương Đông. Tất nhiên, cà phê rẻ hơn, dễ pha hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người so với trà Matcha.

Mặt khác, cà phê rẻ hơn đáng kể và cung cấp một lượng lớn sản phẩm cuối cùng. Chúng ta hãy xem xét một số so sánh khác và sự khác biệt giữa trà Matcha và cà phê khi nói đến tiêu hóa caffeine và các lợi ích tổng thể khác;

+ Tiêu hóa Caffeine

Điều quan trọng cần biết là caffeine từ cà phê và caffeine từ trà Matcha được tiêu hóa khác nhau trong cơ thể chúng ta. Cơ thể xử lý hai nguồn caffeine này khác nhau do axit amin L-theanine nói trên, được tìm thấy trong Matcha. Bởi vì cà phê khiến cơ thể chúng ta căng thẳng và làm tăng lo lắng, cơ thể khó xử lý nó. Mặt khác, trà matcha cung cấp sự tỉnh táo bình tĩnh, do đó, cơ thể và sự trao đổi chất của chúng ta dễ dàng hơn nhiều,

+ Vitamin và chất chống oxy hóa

Trà matcha được biết đến là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt nhất trên thế giới. Nó cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tật, như ung thư, các vấn đề về tim, cảm cúm hoặc cảm lạnh. Nó cũng rất giàu vitamin, chẳng hạn như vitamin C và E, mà cà phê không có.

+ Không Nghiện Caffeine

Nghiện cà phê là một điều; đa số người uống cà phê không thể ngừng uống cà phê. Nếu có, họ sẽ gặp phải các triệu chứng cai nghiện, như đau đầu hoặc thiếu năng lượng. Với trà Matcha, câu chuyện diễn ra khác một chút; không nghiện Matcha, và ngay cả khi bạn ngừng uống nó, bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy sinh lực. Trà matcha cung cấp năng lượng ổn định, mà nó cũng giữ lại. Mặt khác, cà phê chỉ cung cấp năng lượng đột biến, sau đó sẽ sụp đổ, đòi hỏi bạn phải uống thêm vài tách trong ngày để duy trì hiệu suất làm việc hàng ngày.

+ Giảm cân

nhiều người tin rằng uống cà phê có thể giúp giảm cân, và ở một mức độ nào đó, họ có thể đúng. Tuy nhiên, vì cà phê gây căng thẳng cho cơ thể, sự trao đổi chất của chúng ta phản ứng theo cách mà nó thực sự lưu trữ chất béo, thay vì loại bỏ nó. Khi uống trà Matcha, cơ thể không bị căng thẳng, và trà thực sự giúp chúng ta đốt cháy calo nhanh hơn nhiều, và tất nhiên, chúng được đốt cháy một cách tốt đẹp.

Tóm lại, matcha trà xanh là một trong những loại đồ uống đặc biệt nhất trên thế giới. Nó không chỉ có lợi cho sức khỏe của chúng ta mà còn cả tinh thần, thể chất và tâm hồn, nó giúp chúng ta bình tĩnh, kiên nhẫn, tập trung và hài hòa với bản thân và thế giới xung quanh.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã khiến bạn cân nhắc chuyển sang dùng trà Matcha vì caffeine thay vì cà phê. Nó chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều cho bạn, đặc biệt là về lâu dài. Trà matcha, mặc dù đắt tiền, nhưng xứng đáng với từng xu. Bạn sẽ không chỉ tận hưởng lợi ích của trà và lượng caffeine dồi dào mà còn cả quá trình pha và uống.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG