Khám Phá Hàm Lượng Caffeine Trong Các Loại Trà

Bạn Biết Gì Về Hàm Lượng Caffeine Trong Các Loại Trà? Caffeine là một chất kích thích tự nhiên có trong hạt cà phê và lá trà. Các nguồn khác của chất tác động thần kinh được sử dụng rộng rãi này bao gồm hạt ca cao, nước tăng lực và một số loại thuốc.

Ngay cả trong trà đơn thuần, hàm lượng caffein thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách pha chế, số lượng và loại của nó. Mặc dù nó hầu hết được coi là an toàn, nhưng tác động của caffeine cũng khác nhau đối với những người tiêu thụ nó. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét kỹ chất kích thích này để quyết định lựa chọn loại trà nào một người nên dùng.

Caffeine Trong Các Loại Trà

Ưu và nhược điểm của Caffeine

Ở liều lượng thấp, caffeine có lợi cho hầu hết mọi người và làm cho họ tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Các bằng chứng khoa học cũng cho thấy rằng một lượng trà và cà phê vừa phải đều phù hợp và không gây hại cho sức khỏe. Một số người nhạy cảm với caffein, và một số ít không thể tiêu thụ nó. Ở liều lượng cao, nó có thể làm suy yếu tuyến thượng thận của chúng ta và gây nghiện theo thời gian.

Mức độ an toàn của Caffeine

Trẻ mới biết đi không được phép dùng đồ uống có chứa caffein. Trẻ nhỏ và phụ nữ có thai không nên dùng quá 200mg một ngày. Đối với những người còn lại, lượng caffeine vừa phải hàng ngày ở mức 400mg / ngày hoặc 4-5 tách trà / cà phê.

Hàm lượng Caffeine trong một tách trà

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng caffeine trong tách trà của chúng ta .

1. Loại lá trà

Cách sản xuất lá ảnh hưởng đến hàm lượng caffein Ví dụ, lá bị hỏng sẽ truyền nhiều hơn lá nguyên.

2. Lượng lá trà được sử dụng

Caffeine được tiết ra nhiều hơn với nhiều lá trà được thêm vào. Túi trà chứa một lượng tiêu chuẩn trong khi trường hợp lá lỏng lẻo, nó phụ thuộc vào người pha.

3. Thời gian nấu bia

Càng có nhiều caffein được giải phóng trong thời gian lá ở trong nước nóng càng lâu.

4. Nhiệt độ của nước

Nhiệt độ càng cao thì caffein càng tiết ra

5. Caffeine trong các loại trà

Trà đen, trà xanh và trà trắng không giống nhau, mặc dù đến từ cùng một loại cây, chủ yếu là do sự khác biệt về thời gian thu hoạch và mức độ oxy hóa trong lá. Hàm lượng caffein của chúng, cùng với trà thảo mộc, được đưa ra như sau:

+ Lá trà đen

Một tách trà đen trung bình chứa 47mg caffein mỗi cốc (237ml). Nhưng tùy thuộc vào sự chuẩn bị của nó, nó có thể có tới 90mg.

+ Lá trà xanh

Trà xanh chứa 20-45mg mỗi cốc. Matcha là một loại trà có hàm lượng caffeine cao đóng gói 35mg trên nửa thìa cà phê.

+ Lá trà trắng

Trà trắng có thể có 6-60mg / tách.

+ Lá trà thảo mộc

Trà thảo mộc là những loại trà “không chứa caffein” nhưng có thể chứa một lượng caffein không đáng kể tùy thuộc vào loại trà.

Hàm lượng Caffeine trong Trà và Cà phê

Lá trà chứa khoảng 3% caffeine trong khi hạt cà phê chỉ có một nửa. Tuy nhiên, nước nóng hơn được sử dụng để pha cà phê sẽ chiết xuất nhiều caffeine hơn trà. Một tách cà phê trung bình có 100mg caffein mỗi cốc (237ml) nhưng một số chế phẩm như espresso, latte, v.v. có thể có số lượng gấp nhiều lần.

Những người nhạy cảm với caffein có thể thưởng thức trà trắng và trà thảo mộc hoặc có thể pha trà có hàm lượng caffein cao trong thời gian ngắn hơn. Những người bị bệnh tim và đau nửa đầu cũng như phụ nữ mang thai cũng có thể thưởng thức những loại trà này và hạn chế uống caffeine.

Những người hâm mộ đồ uống có hàm lượng caffein cao có thể thưởng thức các loại trà đen và trà xanh tùy thuộc vào lượng caffein họ muốn . Tuy nhiên, để tiếp tục uống trà, tốt nhất bạn không nên uống quá 400mg (5 tách) caffeine mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG