Bệnh Huyết Áp Uống Trà Hoa Dâm Bụt Được Không?

Huyết Áp Uống Trà Hoa Dâm Bụt được không? Cao huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Bệnh này khá dễ điều trị bằng thuốc, nhưng nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Huyết áp cao thực sự được coi là một trong những nguy cơ lớn khi mắc các bệnh về tim, suy tim, phình động mạch chủ và thậm chí là bệnh thận mãn tính.

Liệu pháp y tế đã cho thấy tác dụng tích cực trong việc kiểm soát huyết áp cao, nhưng thuốc có xu hướng đắt tiền và mất nhiều thời gian hơn để cho thấy tác dụng. Vì lý do đó, mọi người dường như đang chuyển sang dân gian và y học cổ truyền.

Trong hàng nghìn năm, các loại thảo mộc đã được sử dụng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt, một loại cây được gọi là hoa dâm bụt Sabdariffa, đã được sử dụng cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến huyết áp cao. Đó là lý do tại sao ngày nay những người có vấn đề về huyết áp cao từ nhẹ đến trung bình được khuyến khích uống loại nước giải khát tuyệt vời được gọi là trà dâm bụt. Trong các đoạn sau, chúng ta sẽ xem xét vấn đề huyết áp cao và nó tương tác như thế nào với trà dâm bụt.

Tổng quan về huyết áp cao

Trước khi xem xét sự tương tác giữa huyết áp và trà dâm bụt, trước tiên chúng ta phải hiểu huyết áp cao thực sự là gì. Huyết áp cao, còn được gọi là HPB hoặc tăng huyết áp, là một trường hợp huyết áp luôn ở mức cao (140 / 90mmHg hoặc cao hơn). Huyết áp thực chất là lực mà máu của bạn đẩy vào thành mạch máu. Nếu áp lực luôn ở mức cao, có thể có một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Áp lực được tạo ra bởi trái tim của bạn. Trái tim, tất nhiên, bơm máu đi khắp cơ thể, và để mỗi cơ quan nhận đủ máu, (đọc oxy), trái tim của bạn cần phải chịu rất nhiều áp lực và hoạt động. Đó là khi các vấn đề về huyết áp cao xảy ra. Trái tim bắt đầu đối phó với khối lượng công việc ngày càng tăng khiến nó phải làm việc nhiều hơn nhưng hiệu quả kém hơn.

Sau một thời gian bơm máu căng thẳng như vậy, cả tim và động mạch bắt đầu ngày càng bị tổn thương. Tại thời điểm này, cholesterol bắt đầu ảnh hưởng đến các động mạch, làm tổn hại thêm chúng. Tình trạng này thường dẫn đến rối loạn nhịp tim, đau tim hoặc đột quỵ.

Cùng với các vấn đề về tim, huyết áp cao có thể gây giảm thị lực, bệnh thận hoặc suy thận cũng như rối loạn chức năng tình dục. Không có gì ngạc nhiên khi huyết áp cao được mệnh danh là ‘kẻ giết người thầm lặng’ của chúng ta. nó có thể tạo ra các vấn đề trong nhiều năm, và nếu không được điều trị, nó có thể gây tử vong cho sức khỏe của chúng ta.

Huyết Áp Uống Trà Hoa Dâm Bụt

Trà dâm bụt và huyết áp cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà dâm bụt là một phương pháp điều trị thay thế vượt trội khi làm giảm huyết áp cao. Nó thường ảnh hưởng đến các trường hợp nhẹ đến trung bình nhưng chắc chắn có hiệu quả trong việc đối phó với cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

Đặc biệt là khi nói đến huyết áp tâm thu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà hoa dâm bụt làm được điều kỳ diệu. trong một nghiên cứu cụ thể bao gồm 3 nhóm phụ nữ trưởng thành, kết quả thật đáng kinh ngạc. Trà dâm bụt có thể làm giảm huyết áp tâm thu thậm chí 15 phút sau khi uống. Bây giờ, chúng ta hãy xem trà dâm bụt hoạt động như thế nào liên quan bên huyết áp.

+ Thuộc tính lợi tiểu

Trà dâm bụt được biết là có đặc tính lợi tiểu hoặc nó thực sự có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Hiện nay, thuốc lợi tiểu thường là thuốc được sử dụng để điều trị huyết áp cao. Có nhiều loại thuốc lợi tiểu hoạt động khác nhau, nhưng mọi loại thuốc lợi tiểu đều có cùng mục đích.

Thuốc lợi tiểu thực sự ảnh hưởng đến thận. một cái gì đó trà dâm bụt đã được công nhận để làm. Chúng làm tăng lượng muối và nước ra khỏi nước tiểu. một quá trình mà cơ thể bạn đang loại bỏ quá nhiều muối và chất lỏng thừa. Muối và chất lỏng thường tích tụ trong các mạch máu của bạn, do đó, làm tăng huyết áp. Do đó, trà dâm bụt làm giãn mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm áp lực lên tim và động mạch. và giúp cơ thể loại bỏ lượng muối và chất lỏng dư thừa.

Đôi khi thuốc lợi tiểu có thể quá xâm lấn, đặc biệt là với những người có tiền sử các vấn đề về thận hoặc gan, hoặc những người mắc bệnh tiểu đường. Đó là lý do tại sao các chuyên gia y tế khuyên bạn nên uống trà dâm bụt thường xuyên, tuy nhiên, không phải cùng lúc với việc uống thuốc. Trà hoa dâm bụt được biết là có thể tương tác và làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc, vì vậy tốt hơn là bạn nên uống trà riêng.

+ Ức chế enzym

Cây dâm bụt, cũng như cây chè, rất giàu axit hữu cơ và phenolic. Những axit này góp phần đặc biệt trong việc điều chỉnh nồng độ pH trong cơ thể cũng như ức chế các enzym. Chúng cũng hoạt động như các đặc tính chống viêm và chống khối u, cũng như một chất điều hòa sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, dâm bụt rất giàu flavonoid. các thành phần này chịu trách nhiệm cho việc ức chế sự tích tụ chất béo và giảm mức cholesterol.

Do các thành phần này, trà dâm bụt có thể hoạt động như một chất ức chế men chuyển đổi angiotensin tự nhiên. Các men chuyển là một thành phần trung tâm của hệ thống renin-angiotensin, đó là trách nhiệm kiểm soát huyết áp. Nó cũng điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể và thường được biết đến là nguyên nhân khiến các mạch máu co lại. Điều này đều làm cho huyết áp tăng lên, thường dẫn đến các bệnh tim mạch.

Bây giờ, trà dâm bụt hoạt động như một chất ức chế men chuyển đổi angiotensin và vì lý do đó được bao gồm trong nhiều loại thuốc ức chế ACE. Trà dâm bụt làm giảm khối lượng máu trong động mạch của bạn, giảm căng thẳng và áp lực lên mạch máu và giảm huyết áp nói chung bằng cách ức chế enzym này. Enzyme thường hoạt động khi bạn căng thẳng.

Do đó, hãy nhớ kiểm tra huyết áp của bạn thường xuyên và xem liệu nó có phải do căng thẳng gây ra hay không. Rất có thể các hormone đã phát triển mạnh và enzyme đang co thắt các mạch máu, trong trường hợp đó, một tách trà dâm bụt có thể rất hữu ích.

+ Hiệu ứng tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch đóng một vai trò khá quan trọng trong bệnh tăng huyết áp hoặc huyết áp cao. Khi bị ức chế và ức chế hệ thống miễn dịch, tim và các động mạch suy yếu, dễ dẫn đến huyết áp cao, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bạn. Các tế bào miễn dịch bị hư hỏng, căng thẳng oxy hóa và các hiện tượng tự nhiên khác ức chế hệ thống miễn dịch có liên quan trực tiếp đến tình trạng viêm trong cơ thể, rối loạn chức năng giãn mạch, hoạt động quá mức của hệ thần kinh, v.v.

May mắn thay, trà dâm bụt là một phương thuốc đặc biệt cho hệ thống miễn dịch, và do đó, đối với bệnh cao huyết áp. Trà dâm bụt rất giàu khoáng chất, axit amin, sắt, carotene, thiamine, vitamin C và các hợp chất quan trọng khác về mặt y tế giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường các tế bào miễn dịch.

Trà hoa dâm bụt cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, được biết là chống lại các gốc tự do (các hợp chất gây ra các vấn đề về huyết áp, bệnh tim và tiểu đường). Các chất chống oxy hóa trong trà dâm bụt giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, xử lý chứng viêm, ngăn chặn các gốc tự do và giữ cho cơ thể và sự trao đổi chất trong hình dạng tổng thể.

huyet ap cao uong tra hoa dam but duoc khong

Cách sử dụng hoa dâm bụt cho người bệnh huyết áp

Để thấy được hiệu quả của trà dâm bụt, điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng. Bây giờ, điều quan trọng là phải biết rằng trà dâm bụt có thể ảnh hưởng đến bạn khác với những người khác. Tác dụng của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như cân nặng, tuổi tác, tiền sử bệnh, tiền sử hút thuốc và uống rượu, v.v.

Trước khi thực sự tiêu thụ trà dâm bụt, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia y tế, những người hiểu rõ về tiền sử bệnh của bạn và loại thuốc. bạn đang sử dụng.

Để giảm huyết áp, bạn có thể uống tới 3 tách trà dâm bụt mỗi ngày. Theo Hệ thống Y tế Đại học Michigan, một tách trà nên chứa tới 2 thìa cà phê hoa dâm bụt khô. Điều này là đủ để trà bắt đầu ảnh hưởng và làm giảm huyết áp cao của bạn. Nên uống cốc đầu tiên ngay trước khi ăn sáng để có hiệu quả tối đa.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, cần đề cập đến tương tác thuốc của trà dâm bụt. Trà dâm bụt được biết là có thể tương tác vừa phải với thuốc điều trị huyết áp cao. Nếu bạn sử dụng cả hai cùng một lúc, trà dâm bụt có thể làm cho huyết áp giảm hơn mức bình thường.

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ không phải đối mặt với huyết áp cao, nhưng huyết áp thấp, và điều này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, hãy đảm bảo tránh những kiểu tiêu thụ như vậy, và tất nhiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống trà dâm bụt.

Tóm lại

Huyết áp cao là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang xảy ra với cơ thể bạn. Nó không nhất thiết phải là một điều xấu. Áp lực cao thấp tùy thuộc vào từng ngày và tâm trạng của mỗi người là điều bình thường. Nó thường là do căng thẳng và lo lắng, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách thư giãn.

Trà dâm bụt lúc này chỉ giúp bạn điều hòa huyết áp mà còn giúp bạn thư giãn và bình tĩnh hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thưởng thức tách trà của mình một cách trọn vẹn nhất. hoặc một mình, xem qua một cuốn sách hay một bộ phim, hoặc với bạn bè và gia đình để trò chuyện vui vẻ và cười sảng khoái. Dù bằng cách nào, hãy cho trà hoa dâm bụt một cơ hội để giúp bạn, và chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhanh chóng.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG