Những Loại Trà Làm Kombucha Và Loại Cần Tránh

Trà Làm Kombucha là những loại nào? Kombucha là một loại đồ uống được công nhận rộng rãi với hương vị tuyệt vời và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thức uống này có sẵn để mua ở bất kỳ cửa hàng địa phương hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên nào, nhưng gần đây có xu hướng đang gia tăng. làm kombucha tại nhà.

Nhiều người khẳng định rằng làm kombucha ở nhà khá dễ dàng, tạo ra nhiều sản phẩm và thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn so với các dạng nước giải khát đóng chai thương mại. Sự thật mà nói, kombucha tự làm đòi hỏi rất nhiều nguyên liệu, đồ dùng, và tất nhiên, thời gian và sự kiên nhẫn. Kombucha tự làm có thể mất từ ​​một tuần đến một tháng để lên men nhưng nó có vẻ xứng đáng với sự phức tạp.

Cùng với các thành phần như chất lỏng khởi động (chất lỏng kombucha từ đợt trước) và cái gọi là SCOBY (nuôi cấy công sinh men và vi khuẩn), tất nhiên, bạn sẽ cần trà. Trà là một thành phần quan trọng, vì nó giúp vi khuẩn và nấm men phát triển mạnh, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cũng như hương vị và mùi thơm tổng thể.

Vì có rất nhiều loại trà, nên có thể rất khó để chọn ra loại tốt nhất cho món kombucha tự làm. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định xem xét các loại trà khác nhau và xem mỗi loại tương tác và hoạt động như thế nào trong loại đồ uống tuyệt vời này.

Làm thế nào để chọn loại trà tốt nhất làm Kombucha?

1. Đi tìm lá trà thực tế

Chọn đúng loại trà là rất quan trọng khi làm kombucha tại nhà. Nó thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ quá trình, vì vậy bạn chắc chắn nên đầu tư một chút thời gian (và tiền bạc) vào phần này của quá trình. Bây giờ, điều đầu tiên cần biết về việc chọn loại trà tốt nhất là bắt đầu với những lá trà thật. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng lá từ cây Camellia sinensis, hoặc cây chè.

Bằng cách sử dụng lá trà thực tế, bạn sẽ đảm bảo rằng SCOBY thực sự sinh trưởng và phát triển trong quá trình lên men. Hơn nữa, trà thật sẽ làm cho món kombucha có hương vị tuyệt vời. chưa kể rằng nó sẽ chứa đầy chất chống oxy hóa, polyphenol và các hợp chất có lợi khác.

Trà thực sự cũng sẽ giải phóng caffeine và theanine, giúp quá trình nuôi cấy và tăng trưởng SCOBY. Dù bằng cách nào, bước đầu tiên để chọn loại trà tốt nhất cho kombucha là chọn những lá trà thật, vì bạn sẽ có được món kombucha ngon nhất, bổ dưỡng nhất mà bạn từng thử.

2. Đi uống trà hữu cơ

Bây giờ, đây là thỏa thuận. làm kombucha tự làm thực sự rất phức tạp, vì nó có thể dễ dàng bị ô nhiễm và phát triển nấm mốc trong quá trình lên men. Và, không ai muốn công việc khó khăn của họ chẳng được gì, phải không? Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến các thành phần liên quan đến việc sạch sẽ, không có thuốc trừ sâu và độc tố.

Vì lý do tương tự, bạn nên dùng trà hữu cơ thay vì trà thông thường. Tại sao? Lá trà thông thường có thể bị bao phủ bởi hóa chất và thuốc trừ sâu, dễ dàng giải phóng trong quá trình pha trong nước nóng. Khi những thứ này được giải phóng, chúng sẽ làm ô nhiễm kombucha, ức chế sự phát triển của SCOBY và thậm chí bạn có thể uống một hỗn hợp hóa chất có khả năng gây hại như vậy.

3. Uống trà lá lỏng thay vì trà túi lọc

Mặc dù việc sử dụng trà túi lọc có vẻ tiện lợi hơn, rẻ và không phiền phức, nhưng sử dụng trà lá lỏng thực sự sẽ mang lại cho bạn một kombucha tuyệt vời. Lý do cho điều đó nằm ở một số yếu tố.

Sử dụng trà lá rời với độ linh hoạt tương ứng với lượng bạn có thể dùng để pha,

Sử dụng trà lá lỏng đảm bảo chất lượng của cả hai loại trà ngọt và trà kombucha.

Sử dụng trà lá lỏng cho phép bạn sử dụng một số hỗn hợp khác nhau và tạo ra hương vị kombucha độc đáo của riêng bạn,

Sử dụng trà lá lỏng làm giảm nguy cơ ô nhiễm kombucha. đôi khi túi trà có thể giải phóng chất độc và hóa chất có thể gây hại cho toàn bộ quá trình lên men,

Sử dụng trà lá rời sẽ tạo ra ít chất thải và sản phẩm phải vứt bỏ hơn, giống như các túi trà chứa nhựa hoặc các vật liệu giống như nylon.

Trà Làm Kombucha

Những loại trà nên tránh làm Kombucha

+ Trà thảo mộc

Trà thảo mộc không phải là trà thực tế. như chúng tôi đã đề cập trước đây, đối với kombucha tự làm, bạn muốn sử dụng lá Camellia sinensis. Hơn nữa, bằng cách sử dụng trà thảo mộc, bạn đang giảm cơ hội tăng trưởng và phát triển của SCOBY, cũng như gây rủi ro cho toàn bộ quá trình pha chế. Các loại dầu có trong trà thảo mộc có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm men, đồng thời giải phóng chất độc và thuốc trừ sâu có thể làm ô nhiễm đồ uống.

+ Trà có hương vị

Trà có hương vị được tạo hương thông qua các loại tinh dầu có thể làm hỏng và ức chế sự phát triển của SCOBY. Hơn nữa, những loại trà này không chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cần thiết cho SCOBY sinh trưởng và phát triển. Do đó, khi chọn trà cho kombucha, hãy đảm bảo tránh xa những loại trà này. Hơn nữa, hãy cẩn thận với các loại trà đen có chứa tinh dầu cam bergamot, như trà Earl Grey.

+ Trà hun khói

Loại trà hun khói có hương vị và hương thơm cực kỳ mạnh mẽ, và chắc chắn không kết hợp tốt với hương vị của kombucha. Chúng có thể áp đảo và có thể phá hủy hoàn toàn lô kombucha.

Trà ngon nhất làm Kombucha

1. Trà đen

Nếu bạn đang tìm cách pha trà kombucha truyền thống, bạn nên cân nhắc sử dụng trà đen. Nó được coi là sự lựa chọn trà tốt nhất vì lá lên men hoàn toàn và khả năng cung cấp dinh dưỡng cần thiết nhất cho sự phát triển của SCOBY. Trà đen cũng cung cấp các điều kiện pha tốt nhất và nó có thể kiểm soát và cung cấp mức độ pH phù hợp nhất cũng như hương vị lý tưởng của kombucha. Chưa kể, trà đen rất dễ uống và tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu cuộc phiêu lưu nấu rượu kombucha.

Khi nói đến sự lựa chọn phù hợp trong số các giống trà đen, chúng tôi nhận thấy rằng những loại sau đây là tốt nhất.

+ Trà Bữa sáng kiểu Anh

Trà bữa sáng kiểu Anh một loại trà bữa sáng có thể là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Sự đa dạng này có sự pha trộn của một số loại trà đen, thường bao gồm trà đen Assam, Ceylon và Kenya. Nó mang lại hương vị và hương thơm đặc biệt, gợi nhớ đến hương liệu trái cây.

Nó sẽ làm cho món kombucha có vị đậm, mịn và sánh, kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của đường và toàn bộ quá trình ủ lên men. Lá của loại trà này được cắt thành các miếng nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã lọc hỗn hợp trà thật kỹ trước khi tiếp tục chuẩn bị kombucha.

+ Trà Darjeeling

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của Bữa sáng kiểu Anh, chúng tôi khuyên bạn nên thử dùng trà đen Darjeeling. Darjeeling là một loại trà trái cây mịn, tinh chế, mang lại hương vị và hương thơm đặc biệt trong kombucha. Nó thường có chất lượng cao và có hương vị đặc trưng của giống nho muscat. Nếu bạn là người yêu thích món kombucha có vị đậm, gợi nhớ đến hương thơm của đất và khói, thì bạn chắc chắn nên đi với Darjeeling tuyệt vời.

2. Trà xanh

Bây giờ, khi nói đến trà xanh và kombucha, bạn nên biết rằng nó thường không xuất hiện một mình trong loại đồ uống tuyệt vời này. Trà xanh thường được kết hợp với trà đen để tạo ra hương vị nổi bật. Tuy nhiên, gần đây, trà xanh đã được tạo cơ hội và nó nhanh chóng trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho trà đen kombucha.

Bản thân trà xanh là một thức uống đặc biệt tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy tưởng tượng tất cả các chất dinh dưỡng và hợp chất có lợi mà nó tiết ra trong nước pha kombucha. từ chất chống oxy hóa, polyphenol đến nhiều loại vitamin, khoáng chất và axit hữu cơ.

Tuy nhiên, một nhược điểm của trà xanh là thời gian ủ lâu hơn nhiều so với trà đen. Kombucha trà đen sẵn sàng để tiêu thụ sau 7 đến 10 ngày, trong khi kombucha trà xanh có thể mất đến một tháng. Tuy nhiên, văn hóa kombucha chỉ đơn giản là yêu thích trà xanh.

Lý do cho điều đó nằm ở khả năng phát triển khỏe mạnh và sử dụng tất cả các chất dinh dưỡng từ trà xanh. Trà xanh rất lý tưởng cho những ai kiên nhẫn và không ngại chờ đợi một ly kombucha tuyệt vời.

Khi nói đến lựa chọn phù hợp với trà xanh, bạn nên chọn trà xanh hoa nhài.

Trà xanh hoa nhài:Sử dụng trà xanh hoa nhài sẽ tạo ra kombucha có màu sáng hơn, vị nhẹ nhàng hơn, nhưng sẽ vô cùng ngon và sảng khoái. Trà xanh hương hoa nhài có chất lượng rất cao và nó chắc chắn sẽ thêm hương vị trái cây nhiệt đới, ngọt ngào và hương thơm cho món kombucha. Nếu bạn là người yêu thích các loại đồ uống có hương vị như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy trẻ hóa và sảng khoái, thì hãy chọn loại trà xanh tuyệt vời này.

3. Trà ô long

Nếu bạn đang tìm cách làm kombucha có hương vị nhẹ nhàng hơn, với một chút hương trái cây và vị chua, thì trà ô long là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi tin rằng trà ô long là đặc biệt nếu bạn chỉ muốn sử dụng kombucha của mình cho mục đích chữa bệnh. Lá trà ô long được lên men một phần và tạo ra một loại kombucha có màu hổ phách tuyệt vời.

Trà ô long cũng tuyệt vời đối với phương pháp ủ liên tục, vì nó được biết đến là để giải phóng hương vị và mùi thơm trong thời gian dài hơn so với trà đen hoặc trà xanh (ví dụ như trà ô long có thể được pha tới 5 lần).

Hơn nữa, loại trà này kết hợp tuyệt vời với các thành phần khác mà bạn chọn để thêm vào kombucha. nó kết hợp tuyệt vời với các loại trái cây khác (chúng tôi khuyên bạn nên dùng chanh leo chẳng hạn), các loại gia vị như gừng hoặc quế, thậm chí cả hạt chia và các thành phần khác.

Tóm lại

Khi nói đến việc chọn loại trà tốt nhất cho kombucha, miễn là bạn đang sử dụng trà lá hữu cơ, bạn nên đi. Các loại trà như trà đen, trà xanh, trà ô long và thậm chí trà Pu-erh hoặc hồng trà nam phi là những lựa chọn tuyệt vời sẽ làm cho món kombucha trở nên tuyệt vời và sảng khoái.

Tuy nhiên, trước khi làm kombucha, điều quan trọng là phải tìm hiểu về các loại trà và cách chúng hoạt động trong quá trình lên men. Điều quan trọng nữa là phải biết loại hương vị mà chúng sẽ mang lại. May mắn thay, thông tin có sẵn cho bạn trong bài viết nhỏ hấp dẫn này, mà chúng tôi hy vọng cuối cùng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG