3 Công Thức Pha Trà Hoa Dâm Bụt Cực Ngon

Pha Trà Hoa Dâm Bụt như thế nào? Trà hoa dâm bụt có thể là một trong những thức uống ngon nhất trên thế giới. Màu đỏ ruby ​​đậm của nó cực kỳ hấp dẫn và mọi người trên khắp thế giới bị thu hút bởi nó. Chưa kể đến hương vị đáng kinh ngạc và thực tế là loại trà này kết hợp tuyệt vời với các thành phần khác để nâng cao hương vị và hương thơm của nó.

Tuy nhiên, bất chấp công dụng tuyệt vời của loại nước giải khát này, trà dâm bụt vẫn còn tương đối ít người biết đến. Đối với nhiều người, nó là một thức uống giải khát không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực, đối với những người khác, nó lại là một thức uống khác đang được ưa chuộng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trà dâm bụt đang thu hút sự chú ý không chỉ vì sự phổ biến của nó đối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, hương vị đặc biệt và hương thơm, mà còn vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Trà hoa dâm bụt là một cách tuyệt vời để giữ nước, hỗ trợ giảm cân, chống lại mọi chứng viêm trong cơ thể và thậm chí điều trị các bệnh như bệnh tim hoặc thậm chí là ung thư.

Vì vậy, nếu bạn không được thuyết phục để uống loại trà này ít nhất là vì vẻ ngoài và hương vị tuyệt vời của nó, bạn có thể thay đổi quyết định khi thấy thức uống có lợi như thế nào. Vì vậy, trong các đoạn sau, chúng ta sẽ đề cập đến một số công thức nấu ăn nổi tiếng khi nói đến cách pha trà hoa dâm bụt.

Trà hoa dâm bụt uống tốt không?

Trà hoa dâm bụt là một thức uống giải khát và cực kỳ tốt cho sức khỏe được làm từ hoa / cánh hoa hoa dâm bụt hoặc Roselle. Nó được làm từ một loại hoa dâm bụt cụ thể, được gọi là hoa dâm bụt Sabdariffa, còn được gọi là cây trà hoa dâm bụt. Cây có hoa xuất hiện tuyệt vời, thường có màu đỏ, tất nhiên là an toàn cho con người.

Những bông hoa đẹp được thu hoạch khi chúng còn mềm trước khi chúng khô và không có hạt. Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng nước giải khát hoa dâm bụt thực sự được làm từ đài hoa, là phần ngoài cùng và đỏ nhất của hoa.

Hoa dâm bụt không chỉ dùng để làm đồ uống. Chúng cũng có thể được sử dụng trong sản xuất thương mại mứt, các loại nước sốt, kẹo hoặc thạch. Những bông hoa cũng có thể được sử dụng như một vật trang trí tuyệt vời trong nghệ thuật ẩm thực, như một thành phần của món ăn thực tế cũng như một chất bổ sung tuyệt vời cho đồ uống có cồn, như rượu sâm banh.

Trà hoa dâm bụt ngày nay là một chất bổ sung phổ biến cho các chất bổ sung thuốc khác nhau, đặc biệt là các loại trà nhằm mục đích giảm cân và tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, trà là ứng dụng phổ biến nhất của loại cây này.

Pha Trà Hoa Dâm Bụt

Bạn có thể quan tâm: tác dụng phụ của trà hoa dâm bụt

Chọn hoa dâm bụt làm trà như thế nào?

Để làm nước giải khát, tất nhiên, bạn sẽ cần một ít hoa dâm bụt hoặc hoa Roselle. Tuy nhiên, điều này sẽ dựa trên sở thích cá nhân. ví dụ, bạn có thể mua hoa dâm bụt lá rời hoặc hoa dâm bụt trong túi trà. Hoặc, bạn có thể mua trà ở một cửa hàng bán trà hoặc thảo mộc địa phương hoặc trực tuyến. Đây là cách chọn.

+ Hoa dâm bụt lá rời

Ở dạng này, bạn sẽ thu được toàn bộ hoa dâm bụt khô. Nếu bạn quyết định chọn hình thức hoa dâm bụt này, bạn sẽ phải thay đổi quá trình chuẩn bị của mình, vì nó thường đi với đồ uống dạng lá lỏng. Tuy nhiên, để sử dụng cả lá khô là lựa chọn tốt hơn nhiều khi xét về chất lượng và mùi vị tổng thể, mùi thơm, hương vị và tất nhiên, lượng dược chất và các thành phần tốt cho sức khỏe được tiết ra từ lá.

+ Trà túi lọc

Khi mua trà dâm bụt trong túi, bạn nên biết rằng chất lượng và hương vị chắc chắn sẽ thấp hơn so với dạng lá rời. Túi trà thường chứa các mảnh nhỏ và các bộ phận của hoa hoặc lá dâm bụt, về cơ bản là thức ăn thừa từ lá rời. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được đưa vào sử dụng. Bạn sẽ không chuẩn bị đồ uống dâm bụt thông thường bằng cách sử dụng trà túi lọc, nhưng trong trường hợp bạn cần trà dâm bụt như một thành phần trong công thức, thì hãy thoải mái dùng trà túi lọc.

1. Công thức pha trà hoa dâm bụt đơn giản

Để pha một tách trà dâm bụt đơn giản, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu.

+ 1 ½ muỗng cà phê hoa dâm bụt khô dạng rời (đối với đồ uống thông thường, chúng tôi không khuyên dùng túi trà),

+ 1 cốc nước,

+ Không bắt buộc. chất làm ngọt

Lưu ý: nếu bạn muốn pha thêm trà, cứ thêm 1 ½ muỗng cà phê lá lốt, bạn sẽ thêm một cốc nước. Nếu bạn muốn tách trà của mình đậm đà hơn, bạn có thể thêm 2 thìa cà phê lá chùm ngây vào 1 cốc nước.

Cách pha Trà hoa dâm bụt nguyên chất

+ Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng ấm đun nước được chỉ định mà bạn sẽ sử dụng đã được làm ấm. Bạn sẽ làm điều này bằng cách cho một ít nước nóng vào và xoáy nó xung quanh. Đảm bảo loại bỏ nước trước khi thêm lá.

+ Sau đó, bạn sẽ thêm lá dâm bụt vào ấm.

+ Dùng ấm điện hoặc xoong để đun sôi nước cho trà. Đảm bảo đun sôi mềm, để nước đạt nhiệt độ 208 ° F hoặc 97 ° C. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách trà được truyền và lượng hương vị mà trà tiết ra.

+ Để mọi thứ dốc trong khoảng 5 phút. Nếu bạn muốn trà đậm hơn, hãy để trà ngâm trong khoảng 8 phút. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về thời gian đổ dốc. Nước giải khát dâm bụt không phải là trà xanh, và nó rất dễ tha thứ.

Sau khi ngâm xong, lọc trà vào cốc thưởng thức.

Thêm chất làm ngọt theo sở thích cá nhân. chúng tôi khuyên bạn nên dùng mật ong thô hoặc xi-rô cây thùa vì chúng sẽ đảm bảo đồ uống vẫn tốt cho sức khỏe.

2. Công thức trà hoa dâm bụt lạnh

Để pha 1 lít rưỡi hoặc 50oz thức uống hoa dâm bụt ủ lạnh, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau.

+ Khoảng 1 tách lá rời, hoa dâm bụt khô (đối với công thức này, bạn cũng có thể sử dụng túi trà. chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 4 túi trà cho mỗi 50 oz nước),

+ 50 oz, hoặc 1 ½ lít nước lạnh,

+ Không bắt buộc. chất làm ngọt (tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng mật ong thô hoặc xi-rô cây thùa, vì chúng kết hợp hoàn hảo với hương vị của hoa dâm bụt).

Cách pha trà hoa dâm bụt lạnh

+ Thêm hoa dâm bụt khô và nước lạnh vào bình.

+ Bạn có thể thêm chất tạo ngọt ngay khi bắt đầu hoặc sau khi pha xong.

+ Đậy nắp bình và cho vào tủ lạnh. Để mọi thứ ủ và ướp lạnh trong tối đa 24 giờ.

Chúng tôi khuyên bạn không nên ủ lá dâm bụt lâu hơn, vì chúng có thể chuyển từ ngọt sang đắng và có khả năng bắt đầu giải phóng các hợp chất độc hại.

Khi tất cả mọi thứ đã được ủ và nó đã tiết ra màu đỏ ruby ​​tuyệt đẹp, đó là thời gian để phục vụ. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thêm nhiều mật ong hơn, chỉ nhớ khuấy kỹ mọi thứ.

Đổ hỗn hợp (bỏ lá hoặc túi trà) vào cốc, thêm ít đá và thưởng thức.

3. Công thức pha trà hoa dâm bụt Agua De Jamaica

Để có sự biến tấu tuyệt vời này của trà pha lạnh, bạn sẽ cần một số nguyên liệu sau đây.

+ 1 tách hoa dâm bụt khô, lá rời (bạn cũng có thể sử dụng túi trà, nhưng để đảm bảo hương vị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lá rời),

+ 8 cốc nước (60 oz, hoặc 2 lít),

+ ¾ đến 1 cốc đường cát,

+ ½ thanh quế,

+ Gừng thái lát hoặc băm nhỏ (chỉ vài lát để không lấn át hương vị của dâm bụt và các nguyên liệu khác),

+ Trái cây (chẳng hạn như quả mọng, nhưng điều này hoàn toàn không bắt buộc),

+ Nước chanh, chanh hoặc cam (tùy chọn theo sở thích cá nhân),

+ Vôi, chanh hoặc vỏ cam / lát để trang trí.

Cách pha trà hoa dâm bụt Agua De Jamaica

+ Cho đường và 4 cốc nước vào nồi. Ngoài ra, hãy thêm những lát gừng và trái cây, đây là một bước không bắt buộc.

+ Đun mọi thứ lên cho đến khi sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết.

+ Bắc nồi lên khỏi bếp và cho hoa dâm bụt khô vào.

+Đậy hỗn hợp và để yên trong khoảng 20 phút.

+ Khi mọi thứ đã được ủ đều, hãy nhớ chắt hỗn hợp vào bình đựng. Loại bỏ các thành phần rắn, bao gồm cả hoa dâm bụt.

+ Đậy nắp bình và để hỗn hợp nguội bớt.

+ Lúc này, bạn có thể bảo quản trà trong tủ lạnh, hoặc nơi nào đó ướp lạnh. Đừng để đồ uống lưu trữ quá 24 giờ.

+ Sau khi mọi thứ đã được làm lạnh hãy thưởng thức.

+ Trước khi dùng, hãy nhớ thêm 4 cốc nước còn lại vào hỗn hợp. Bạn cũng có thể thêm nhiều chất tạo ngọt, đá viên hoặc đá xay.

+ Ăn kèm với vài lát cam / chanh.

Lưu ý: để chế biến thức uống này thành margarita, hãy đảm bảo thêm 2oz rượu tequila vào hỗn hợp, cùng với mật hoa cây thùa, chất làm ngọt bổ sung và đá viên. Bạn có thể dễ dàng pha loãng hỗn hợp với nước bổ sung nếu quá mạnh.

Mẹo pha trà hoa dâm bụt ngon

Để pha trà hoa dâm bụt ngon nhất từ ​​trước đến nay, bạn có thể thử các mẹo và thủ thuật sau đây của chúng tôi.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng lá rời thay vì túi trà. Như đã đề cập trước đây, bạn sẽ có được hương vị lạ thường và chất lượng cao hơn của hoa dâm bụt. Điều này cũng quan trọng liên quan đến các thành phần y học của hoa. với lá lỏng, bạn sẽ nhận được nhiều chất chống oxy hóa hơn được giải phóng vào nước giải khát.

Khi pha nước nóng thông thường, hãy nhớ sử dụng ấm thủy tinh. Bạn sẽ không chỉ thấy được quá trình ngâm rượu, màu đỏ tuyệt vời mà chiếc ly còn giúp cho việc pha trà ngon hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không uống quá trà hoa dâm bụt. Chắc chắn, nó có thể tha thứ khi ngâm trong nước nóng, nhưng khi ngâm trong nước lạnh, nó không nên ngâm quá 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, lá sẽ bắt đầu giải phóng các thành phần độc hại có thể gây hại cho tiêu hóa và gan.

Để pha nước nóng, bạn cũng có thể thêm nhiều loại nguyên liệu khác. bạn có thể thử thêm quế, gừng khô, hạt tiêu, trái cây khô (như quả hồng), đinh hương, nghệ, cũng như các loại trà hoặc thảo mộc khác, như trà đen.

Tóm lại

Trà hoa dâm bụt chắc chắn là thức uống bạn cần thử. Nó vô cùng sảng khoái, có hương vị đặc biệt và có thể siêu tốt cho sự trao đổi chất, hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Nó cực kỳ dễ làm và chắc chắn là một thức uống hoàn hảo để phục vụ trong các buổi họp mặt xã hội với gia đình hoặc bạn bè.

Vì vậy, nếu bạn muốn đánh bay tâm trí của mọi người bằng cách phục vụ một thức uống tuyệt vời, hoặc bạn muốn thưởng thức nó một mình trong khi xem phim hoặc đọc sách, trà dâm bụt là dành cho bạn. Làm điều gì đó tốt cho bản thân, tâm trí và cơ thể và thử nó.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG